Ý dắt xứ Wales vào vòng 1/8, Thụy Sĩ thảnh thơi chờ vé vớt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Dù vẫn phải chờ 5 bảng đấu còn lại diễn ra nhưng với chiến thắng 3-1 trước Thổ Nhĩ Kỳ để có được 4 điểm, Thụy Sĩ nhiều khả năng sẽ nhận vé vớt vào vòng 1/8

Pha lập công của Matteo Pessina giúp Ý đánh bại xứ Wales 1-0
Pha lập công của Matteo Pessina giúp Ý đánh bại xứ Wales 1-0
Trên sân Baku Olimpiya, Thụy Sĩ tung ra sân đội hình mạnh nhất với hy vọng thắng đậm Thổ Nhĩ Kỳ để soán vị trí nhì bảng từ tay Xứ Wales. Ngay trong hiệp 1, trận đấu dường như an bài khi Thụy Sĩ liên tiếp ghi hai bàn thắng nhờ công của Haris Seferovic và Xherdan Shaqiri, với những cú sút xa đẹp mắt từ ngoài vòng cấm.
Dù dẫn trước 2-0 nhưng khi nghe tin ở trận đấu cùng giờ, Ý chỉ dẫn trước xứ Wales 1-0 nhờ pha lập công của Matteo Pessina, các cầu thủ Thụy Sĩ đã dồn lên tấn công dữ dội với hy vọng ghi được thêm bàn thắng. Lí do vì Thụy Sĩ cần phải ghi thêm ít nhất 2 bàn nữa mới có hy vọng soán vị trí nhì bảng của xứ Wales.

Haris Seferovic mở tỉ số cho Thụy Sĩ với một pha sút xa cực kì đẹp mắt
Haris Seferovic mở tỉ số cho Thụy Sĩ với một pha sút xa cực kì đẹp mắt
Cũng vì đội hình đẩy cao tấn công mà Thụy Sĩ phải trả giá ở phút 62 khi để Irfan Kahveci ghi bàn rút ngắn tỉ số 1-2 cho Thổ Nhĩ Kì. Bàn thua đã chạm đến tự ái của Thụy Sĩ, buộc các học trò của HLV Vladimir Petkovic phải dâng cao tìm cách ghi thêm bàn thắng.
Phút 68, vẫn là Shaqiri để lại dấu ấn lớn khi đánh bại thủ thành Ugurcan Cakir, nâng tỉ số 3-1 cho Thụy Sĩ. Phút 80, Granit Xhaka khiến CĐV Thụy Sĩ tiếc nuối khi có tình huống sút phạt chạm cột dọc ra ngoài rất đáng tiếc.

Xherdan Shaqiri lập
Xherdan Shaqiri lập "cú đúp" giúp Thụy Sĩ thắng chung cuộc 3-1
Không thể ghi thêm bàn thắng, Thụy Sĩ chấp nhận về thứ ba ở bảng A. Trong khi đó, xứ Wales dù thua Ý 0-1 vẫn đứng nhì bảng để cùng đội chủ nhà ghi tên vào vòng knock-out. Dù vậy, Thụy Sĩ cũng có được 4 điểm nên nhiều khả năng sẽ giành suất dành cho đội thứ ba vào vòng đấu loại trực tiếp.
Anh Dũng - Ảnh: Reuters (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

U17 SHB Đà Nẵng và U17 Huế vào bán kết

U17 SHB Đà Nẵng và U17 Huế vào bán kết

(GLO)- Chiều 24-7, 2 trận tứ kết đầu tiên của vòng chung kết Giải Bóng đá Vô địch U17 quốc gia Cúp Rồng Đỏ 2026 đã diễn ra đầy kịch tính. U17 SHB Đà Nẵng cùng U17 Huế đã lọt vào trận bán kết.

Giải võ thuật cổ truyền các võ đường Bình Định năm 2026: Khẳng định nội lực của phong trào võ cổ truyền trên đất Võ.

Khẳng định nội lực của phong trào võ cổ truyền

(GLO)- Chứng kiến những cuộc tranh tài hấp dẫn cùng nhiều đổi mới trong công tác tổ chức, Giải Võ thuật cổ truyền các võ đường Bình Định năm 2026 tiếp tục khẳng định sức hút mạnh mẽ, đồng thời phản ánh sự phát triển ngày càng vững chắc của phong trào trên đất Võ.

Thể dục - Khỏe!

Thể dục - Khỏe!

(GLO)- Phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai phát triển ngày càng mạnh mẽ, thu hút đông đảo người dân tham gia, dần trở thành nếp sống hằng ngày.

Quảng bá tinh hoa võ cổ truyền, bản sắc văn hoá Gia Lai qua Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam - Gia Lai 2026.

Liên hoan võ cổ truyền quốc tế góp phần quảng bá bản sắc văn hóa Gia Lai

(GLO)- Với chủ đề “Võ cổ truyền Việt Nam - Tinh hoa ngời sáng”, Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai 2026 được kỳ vọng trở thành cầu nối, lan tỏa giá trị tinh hoa của võ cổ truyền; qua đó quảng bá hình ảnh Gia Lai - vùng đất giàu bản sắc văn hóa đến bạn bè quốc tế.

null