Xử lý đối tượng làm giả quyết định thăng quân hàm của Giám đốc Công an tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công an tỉnh Bắc Giang vừa xử phạt một đối tượng vì đăng tải quyết định thăng cấp bậc hàm, bổ nhiệm chức danh và hình ảnh nhận quyết định thăng cấp bậc hàm đã chỉnh sửa lên mạng xã hội.
Ngày 16/9, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công an huyện Lạng Giang đã triệu tập Quản Văn Hoàng (SN 1996, trú tại thị trấn Kép, huyện Lạng Giang) để làm rõ về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook. 
Trước đó, ngày 6/9, Quản Văn Hoàng có đăng tải lên mạng xã hội Facebook tại tài khoản mang tên "Quản Văn Hoàng" hình ảnh quyết định về việc thăng vượt cấp bậc hàm và chức vụ cho công an chính quy đối với cá nhân mình. 

Quản Văn Hoàng tại cơ quan chức năng. Ảnh: CACC
Quản Văn Hoàng tại cơ quan chức năng. Ảnh: CACC
Tại cơ quan công an, Hoàng khai nhận, hình ảnh quyết định này là do đối tượng tự tải trên Internet về máy điện thoại, sau đó chỉnh sửa tên, ngày tháng năm và những thông tin khác để thể hiện quyết định đó là do Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang ký.
Khoảng 19h ngày 8/9, Hoàng đăng tải lên tài khoản Facebook cá nhân của mình hình ảnh thể hiện bản thân (Quản Văn Hoàng) là Đội trưởng Đội 3, Phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Bắc Giang. Đến thời điểm bị phát hiện, cơ quan công an chưa khai thác được thông tin gì có liên quan đến việc Hoàng giả danh công an để lừa đảo hay không.
Hoàng khai, do nhận thức pháp luật còn hạn chế nên đã đăng tải những hình ảnh có nội dung, thông tin sai sự thật nói trên với mục đích là để cho vui, ngoài ra không có mục đích nào khác. Hoàng đã nhận thức được hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội của mình là sai, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của lực lượng Công an nhân dân. Sau đó, đối tượng đã xóa toàn bộ bài viết, cam kết không tái phạm hành vi nói trên và chấp hành mức phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Bài đăng sai sự thật của Quản Văn Hoàng trên mạng xã hội Facebook. Ảnh: CACC
Bài đăng sai sự thật của Quản Văn Hoàng trên mạng xã hội Facebook. Ảnh: CACC
Ngày 14/9, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Quản Văn Hoàng về hành vi "cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân" quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử; mức phạt tiền 5 triệu đồng.
Theo An Di (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Diện tích cao su bị cháy của gia đình ông Lê Văn Thảo bắt đầu héo lá. Ảnh: V.H

Khẩn trương điều tra vụ cháy vườn điều, cao su ở Ia Nan

(GLO)- Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND xã Ia Nan (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện điều tra vụ cháy hơn 700 cây cao su và hơn 20 cây điều gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng của gia đình ông Lê Văn Thảo ở thôn Đức Hưng.

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

Chỉ trong thời gian khoảng hơn 1 tháng, Nguyễn Thọ Đức (ngụ P.Đông Thịnh, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã 6 lần giả danh công an để đe dọa, lừa đảo chiếm đoạt 455 triệu đồng của một người dân.

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

Sau khi thành lập doanh nghiệp và mua lại hàng trăm nghìn khoản nợ xấu, bị can Trần Hồng Tiến chỉ đạo nhân viên tại công ty gọi điện đe dọa, cắt ghép ảnh, đăng bài bôi nhọ người thân của con nợ lên các trang mạng xã hội để gây sức ép buộc phải trả nợ.