Xộ khám vì ra tay "nghĩa hiệp" giúp bạn gái

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chuyện xảy ra vào tối 19-6-2017, Phan Văn Tính (1993), Bùi Anh (1997), Nguyễn Diệu (1996), Lê Văn Dưỡng (1999, cùng trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam), Võ Duy Luyn (1994, trú H. Tiên Phước, Quảng Nam) đang nhậu tại một quán vỉa hè cạnh Trung tâm thanh thiếu niên miền Trung (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) thì bạn gái của Tính là Nguyễn Thị Mỹ L. (1999, phục vụ tại một quán karaoke ở TP Tam Kỳ) gọi điện nhờ đón về. Đến nơi, L. khóc lóc kể với Tính rằng có một nhóm thanh niên đang hát trong quán, có Trần Thế V. (1993, trú H. Phú Ninh, Quảng Nam) gọi L. và Võ Hoàng Ng. vào phục vụ rót bia nhưng không trả tiền, cũng không cho về. Lát sau, Trần Thế V. xuống tính tiền thì L. đến nói chủ quán tính luôn tiền phục vụ nhưng V. không đồng ý.

Lực lượng Cảnh sát áp giải các bị cáo rời phiên tòa.
Lực lượng Cảnh sát áp giải các bị cáo rời phiên tòa.


Nghe vậy, Tính nảy sinh ý định đánh nhóm V. cho hả cơn giận và lấy lại tiền công cho bạn gái nên gọi điện nhờ các “chiến hữu” đến giúp đỡ. Sau đó, Tính chạy về nhà Luyn lấy 2 đoạn tuýp sắt, 1 con dao tự chế quay lại gặp các “chiến hữu” tại ngã tư Phan Châu Trinh - Phan Bội Châu (TP Tam Kỳ). Tính đưa cho Luyn 1 con dao tự chế rồi dẫn quân đuổi theo nhóm của Trần Thế V. Đến gần vòng xuyến giao đường Hùng Vương - Phan Bội Châu – Nguyễn Văn Trỗi thì Tính chặn xe V. lại, sau đó Luyn và Dưỡng xuống xe giữ V. để Tính cùng các “chiến hữu” khác truy đuổi những thanh niên bỏ chạy nhưng không kịp nên quay lại chỗ của V.

Tại đây, Tính đưa cho Diệu 1 cây tuýp sắt rồi bước đến lớn tiếng hỏi V.: “Sao mi đi chơi mà không trả tiền cho mấy đứa con gái” rồi đấm vào mặt V. Cũng chẳng vừa, V. bực tức cầm mũ bảo hiểm ném vào người Tính thì bị Tính cầm tuýp sắt đánh trúng tay. Thấy vậy Diệu cũng cầm đoạn tuýp sắt lao đến đánh V., Dưỡng cầm mũ bảo hiểm đánh vào đầu V., Luyn cũng xông đến đấm   liên tiếp vào người V. Bị đánh “phủ đầu”, V. xin tha và hứa sẽ trả tiền. Nghe vậy, Tính rút điện thoại gọi hỏi L. bao nhiêu tiền công rồi quay sang nói V. đưa 400 ngàn đồng.

Lấy được tiền, Tính bảo Dưỡng và Luyn chở V. ra bờ đập tại P. Hòa Thuận (TP Tam Kỳ) buộc V. gọi điện cho nhóm bạn quay lại đưa tiền tiếp. Tại đây, nhóm của Tính tiếp tục hành hung V. yêu cầu phải gọi bạn mang tiền đến mới thả đi. Gọi mãi cho bạn không thấy ai bắt máy nên V. lấy tiếp 600 ngàn đồng đưa thì Tính mới cho về. Sau đó, Tính đưa cho cả nhóm 400 ngàn đồng vừa chiếm đoạt của V. đi uống nước, số tiền còn lại hôm sau Tính đưa cho L. và Ng.

Nhận tin báo của bị hại V., CATP Tam Kỳ đã khẩn trương vào cuộc điều tra và xác định được danh tính nhóm thanh niên đã đánh V. nên triệu tập đến trụ sở cơ quan CA làm việc. Tại cơ quan CA, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết quả giám định cho thấy, nạn nhân V. bị đánh với tỷ lệ thương tích 19%. Trên cơ sở đó, CATP Tam Kỳ đã ra quyết định khởi tố các đối tượng Phan Văn Tính, Bùi Anh, Võ Duy Luyn, Nguyễn Diệu, Lê Văn Dưỡng để điều tra về 2 hành vi: “Cố ý gây thương tích” và “Cướp tài sản”.

Liên quan đến vụ án này, TAND TP Tam Kỳ đã xét xử, tuyên án các bị cáo về tội: “Cố ý gây thương tích” và “Cướp tài sản”. Sau đó, các bị cáo kháng cáo và được TAND tỉnh Quảng Nam giảm nhẹ hình phạt về tội danh “Cướp tài sản”. Tuy nhiên qua xem xét hồ sơ vụ án, TAND Cấp Cao tại Đà Nẵng nhận thấy mức án dành cho các bị cáo quá nhẹ so với hành vi phạm tội nên quyết định hủy bản án phúc thẩm và sơ thẩm để xét xử lại.

Ngày 10-7, TAND TP Tam Kỳ đã mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo trên về tội “Cướp tài sản”. Qua xem xét hồ sơ vụ án, HĐXX quyết định tuyên bị cáo Phan Văn Tính 9 năm tù, Bùi Anh 7 năm tù, Võ Duy Luyn 8 năm tù, Nguyễn Diệu 7 năm tù, Lê Văn Dưỡng 8 năm tù về tội danh “Cướp tài sản”.

Theo LÊ VƯƠNG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên thanh niên và người dân phường Bồng Sơn triển khai lắp đặt Tuyến đường cờ Tổ quốc tại khu phố Lại Khánh Nam vào ngày 15-1.

Phường Bồng Sơn thực hiện công trình chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

(GLO)- Hòa chung không khí thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ 2026, ngày 15-1, Đoàn Thanh niên phường Bồng Sơn phối hợp với Hội Nông dân phường thực hiện công trình “Tuyến đường cờ Tổ quốc” tại khu phố Lại Khánh Nam.

Không gian gian hàng ký gửi đồ handmade phi lợi nhuận tại Nương Coffee, một quán cà phê mộc mạc và độc đáo tại phố núi Gia Lai.

Độc đáo quán cà phê ký gửi đồ handmade ở phố núi

(GLO)- Giữa lòng phố núi Gia Lai, có một quán cà phê nhỏ nhưng đặc biệt. Không trang trí cầu kỳ hay bắt trend, nét riêng của Nương Coffee nằm ở sự mộc mạc, gần gũi và một không gian ít gặp ở các quán cà phê. Đó là gian hàng ký gửi phi lợi nhuận dành cho sản phẩm thủ công (handmade).

Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Gia Lai tuyên dương 30 “Sinh viên 5 tốt”, 4 “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2024-2025.

Gia Lai: Tuyên dương 30 “Sinh viên 5 tốt”, 4 “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2024-2025

(GLO)- Chiều 9-1, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; tuyên dương "Sinh viên 5 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện" cấp tỉnh năm học 2024-2025.

Pleiku: Khen thưởng 28 tập thể và cá nhân trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

Pleiku: Khen thưởng 28 tập thể và cá nhân trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

(GLO)- Tối 8-1, Ban Chấp hành Đoàn phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. 28 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi được khen thưởng.

Đoàn phường Quy Nhơn kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

Đoàn phường Quy Nhơn sôi nổi kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

(GLO)- Kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2026), tối 30-12, Đoàn phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội thi “Vũ điệu tuổi trẻ - Tỏa sáng đam mê” và tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu trong công tác tình nguyện “Vì cuộc sống cộng đồng”.

Gia Lai có 1 nam sinh được nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương

Gia Lai có 1 nam sinh được nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương

(GLO)- Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa tổ chức chương trình kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9-1) và Hội Sinh viên Việt Nam, tuyên dương các danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2024-2025.

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô.

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô

(GLO)- Từng nghỉ học để nhường cơ hội đến trường cho các em, chị Lê Thị Yến Nhi (SN 1993, phường Quy Nhơn Tây, tỉnh Gia Lai) vẫn âm thầm nuôi dưỡng ước mơ. Hành trình quay lại lớp học và trở thành giảng viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn là minh chứng cho nghị lực bền bỉ của chị.