Xét nghiệm COVID-19 cho các đại biểu, cán bộ phục vụ Đại hội XIII

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các lực lượng thuộc Tiểu ban Y tế bố trí 4 bàn làm việc, thực hiện xét nghiệm liên tục ngay từ đầu giờ làm việc buổi sáng, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Đại hội trước diễn biến mới của dịch bệnh.

Xét nghiệm COVID-19 toàn bộ người phục vụ Đại hội XIII. (Ảnh: TTXVN)
Xét nghiệm COVID-19 toàn bộ người phục vụ Đại hội XIII. (Ảnh: TTXVN)



Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trước những diễn biến mới và phức tạp của tình hình dịch COVID-19, sáng 29/1, Tiểu ban Y tế Đại hội đã tiến hành xét nghiệm nhanh COVID-19 cho đội ngũ báo chí, an ninh, hậu cần phục vụ Đại hội.

Các lực lượng thuộc Tiểu ban Y tế đã bố trí 4 bàn làm việc, thực hiện xét nghiệm liên tục ngay từ đầu giờ làm việc buổi sáng, tại sảnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Nhà báo Hoàng Thu Hằng (Tạp chí Tuyên giáo) cho biết thông tin này được Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội thông báo từ tối 28/1. Ủng hộ phương án này, chị Hằng đã xếp hàng thực hiện xét nghiệm COVID-19 ngay khi đến Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Việc xét nghiệm nhanh cho các đại biểu, lực lượng an ninh, hậu cần, báo chí, cán bộ phục vụ Đại hội sẽ giúp đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, đóng góp vào thành công chung của Đại hội XIII.

Trong đoàn người đeo khẩu trang xếp hàng đợi xét nghiệm COVID-19, Nhà báo Nguyễn Việt Thắng (Báo Đại Đoàn kết) đánh giá đây là chủ trương đúng đắn của Ban Tổ chức Đại hội XIII. Điều này góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe của các đại biểu, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho Đại hội XIII của Đảng nói riêng, cả nước nói chung.

Đánh giá về công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Đại hội, Giám đốc Trung tâm báo chí Đại hội XIII của Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng cho biết trong thời gian tổ chức Đại hội, dịch COVID-19 đã bùng phát ở một số địa phương.

Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã rất quan tâm chỉ đạo, yêu cầu phải đảm bảo an toàn thông tin, cũng như an toàn sức khỏe. Chính vì vậy, các đại biểu, lực lượng báo chí trong nước và nước ngoài, an ninh, phục vụ đều được xét nghiệm COVID-19, đeo khẩu trang khi thực hiện nhiệm vụ.

Ngay từ chiều 28/1 đã có 600 người được xét nghiệm COVID-19. Toàn bộ đại biểu đã được xét nghiệm COVID-19 tại nơi ăn nghỉ, trong khi lực lượng báo chí, an ninh, phục vụ được xét nghiệm từ sáng 29/1. Dự kiến trong ngày hôm 29/1 sẽ hoàn thành công tác xét nghiệm COVID-19 của Đại hội. Công tác đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh tại Đại hội XIII đã được nâng lên mức cao nhất.

Toàn bộ khu vực Đại hội đều được phun xịt khử khuẩn hàng ngày. Các phương tiện giao thông khi vào khu vực này cũng được khử khuẩn tuyệt đối. Cùng với đó, trước, trong và sau Đại hội, nơi các đại biểu ăn nghỉ đều được phun xịt khử khuẩn; đại biểu không được phép ra ngoài.

Tất cả các đại biểu đều được xét nghiệm COVID-19, đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội thành công. Nếu đại biểu nào có biểu hiện sức khỏe không tốt sẽ có lực lượng của Tiểu ban Y tế chăm sóc chu đáo. Do vậy, đến thời điểm này, mặc dù COVID-19 xuất hiện trở lại ở cộng đồng và có diễn biến phức tạp ở một số địa phương nhưng công tác tổ chức Đại hội vẫn an toàn, chu đáo.

Trước khi diễn ra Đại hội XIII, Bộ Y tế cũng đã thực hiện hai lần lấy mẫu, xét nghiệm cho các đại biểu, khách mời, phóng viên đưa tin tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; toàn bộ mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen nhỏ hàng ngày giúp kéo dài tuổi thọ

Những thói quen nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ

(GLO)- Không cần thay đổi quá lớn hay áp dụng chế độ khắc nghiệt, nhiều thói quen nhỏ trong sinh hoạt hằng ngày lại chính là “chìa khóa” giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần tích cực và sống thọ hơn.

Nhiều lợi ích cho sức khỏe từ quả khế

Nhiều lợi ích cho sức khỏe từ quả khế

(GLO)- Quả khế không chỉ góp phần tạo vị chua thanh cho món ăn, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu dùng hợp lý. Những giá trị dinh dưỡng của loại quả này đang ngày càng được nhiều người quan tâm.

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng cần tránh trồng vì chứa độc tố

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng chứa độc tố

(GLO)- Nhiều loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà và nơi công cộng nhờ vẻ ngoài bắt mắt. Tuy nhiên, ít người biết rằng một số loài trong số đó lại chứa độc tố, có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ và vật nuôi.

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Từ các chương trình phẫu thuật mắt miễn phí do Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và các nhà hảo tâm, nhiều trẻ em, người nghèo đã tìm lại ánh sáng và thêm cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

(GLO)- Quốc hội đã thông qua Luật Phòng bệnh số 114/2025/QH15 ngày 10-12-2025, đánh dấu bước chuyển căn bản của hệ thống y tế, tạo nền tảng quan trọng trong nâng cao sức khỏe nhân dân.

Các đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn cam kết sửa chữa và hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công tại xã Hoài Ân trước ngày 7-2.

Trước ngày 7-2 phải hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 16-1, lãnh đạo UBND xã Hoài Ân cho biết: Thông qua đối thoại với người dân, chủ đầu tư và đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn đã cam kết trước ngày 7-2 sẽ hoàn thành việc thi công đường gom dân sinh và sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc.

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

(GLO)- Ăn cơm là sinh hoạt hằng ngày nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Một số thói quen tưởng chừng vô hại trong bữa ăn lại có thể âm thầm gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm tăng nguy cơ mắc bệnh nếu duy trì trong thời gian dài.

null