Xây dựng thế hệ thanh niên Phú Yên phát triển toàn diện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Yên lần thứ 10, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra trong ngày 28.9 tại TP.Tuy Hòa với khẩu hiệu hành động 'Tuổi trẻ Phú Yên Đoàn kết-Tiên phong-Bản lĩnh-Sáng tạo-Phát triển'.
Đại hội diễn ra với sự tham dự của gần 500 đại biểu. Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Yên đã dự và chỉ đạo đại hội.
Trong nhiệm kỳ qua (2017-2022), công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở Phú Yên đã đạt được những kết quả quan trọng, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong của tuổi trẻ trên nhiều mặt công tác, tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân, được Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy Phú Yên đánh giá cao.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCSHCM tỉnh Phú Yên lần thứ 10, nhiệm kỳ 2022-2027. Ảnh: Bảo Kính
Đại hội đại biểu Đoàn TNCSHCM tỉnh Phú Yên lần thứ 10, nhiệm kỳ 2022-2027. Ảnh: Bảo Kính
Trong đó, đã thực hiện đạt và vượt 10/12 chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Yên lần thứ 9 đề ra.
Công tác tuyên truyền, giáo dục được các cấp bộ Đoàn triển khai đồng bộ, đổi mới theo hướng chất lượng, hiệu quả, phù hợp với tình hình của địa phương, đơn vị. Các phong trào hành động cách mạng và chương trình đồng hành với thanh niên của tổ chức Đoàn được đổi mới sáng tạo linh hoạt về phương thức hoạt động, có sự phát triển mới với nhiều điểm sáng, điểm mới trong triển khai thực hiện, góp phần tích cực vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; đồng thời tạo môi trường thực tiễn phong phú, rộng lớn để giáo dục, rèn luyện đoàn viên, thanh niên, khẳng định vị trí, vai trò của lực lượng đoàn viên, thanh niên trong xã hội.
Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng và chính quyền ngày càng được chú trọng về chất lượng, giải quyết các vấn đề quyền lợi, kiến nghị cho thanh niên... Qua đó, vị trí, vai trò, uy tín của tổ chức Đoàn và hình ảnh đoàn viên, thanh niên được khẳng định và ghi nhận.

Đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm do thanh niên lập nghiệp sản xuất. Ảnh: Bảo Kính
Đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm do thanh niên lập nghiệp sản xuất. Ảnh: Bảo Kính
Đại hội xác định mục tiêu, phương hướng cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022-2027 là xây dựng thế hệ thanh niên Phú Yên phát triển toàn diện, giàu lòng yêu nước, có ý chí tự cường, tự hào dân tộc; có lý tưởng cách mạng, hoài bão, khát vọng vươn lên xây dựng quê hương, đất nước phồn vinh, hạnh phúc; có đạo đức, ý thức, chấp hành pháp luật, sức khỏe, văn hóa, kiến thức, kỹ năng, nghề nghiệp, lập thân, lập nghiệp; năng động, sáng tạo...
Tại đại hội, anh Nguyễn Tường Lâm thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trân trọng cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Phú Yên đã luôn ủng hộ, giúp đỡ, dành tình cảm đặc biệt cho sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Phú Yên nói riêng, cả nước nói chung; đồng thời bày tỏ mong muốn lãnh đạo tỉnh Phú Yên sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đến công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, giúp cho tuổi trẻ Phú Yên có cơ hội, có điều kiện tốt nhất để rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành.
Theo anh Nguyễn Tường Lâm, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tin tưởng và kỳ vọng tuổi trẻ tỉnh Phú Yên sẽ thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Yên lần thứ 10, góp phần xây dựng quê hương Phú Yên sớm trở thành tỉnh phát triển trong vùng duyên hải Nam Trung bộ.
Trong nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ tỉnh Phú Yên đã đảm nhận thực hiện 1.574 công trình, hơn 3.500 phần việc thanh niên; có 54.317 thanh niên ưu tú được kết nạp vào tổ chức Đoàn, 9.502 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có 7.217 đoàn viên ưu tú vinh dự được kết nạp Đảng.
Theo Đức Huy (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.