Xã Đak Pơ (huyện Đak Pơ, Gia Lai): Quan tâm công tác xây dựng Đảng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Bước chân đã quen từng nóc nhà, từng gương mặt trong làng, cứ mỗi buổi sáng già làng Đinh Nhố ở làng Gliếc, xã Đak Pơ (huyện Đak Pơ) vẫn dậy sớm gọi thêm lũ thanh niên cùng dậy chăm lo lao động sản xuất. Ông tâm sự: “Bây giờ mía đã bắt đầu thu hoạch, nếu không làm nhanh thì sẽ trổ cờ, khi ấy giá không cao. Là đảng viên nên mình phải tiên phong”. Đã hơn 70 tuổi nhưng người đảng viên kiêm già làng ấy luôn là người đi đầu trong mọi phong trào của làng. Và không chỉ Đinh Nhố mà nhiều đảng viên ở xã Đak Pơ cũng được nhân dân kính trọng vì tinh thần ấy.
Thị trấn Đak Pơ. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Thị trấn Đak Pơ. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Trao đổi với chúng tôi về công tác phát triển Đảng và xây dựng đội ngũ cán bộ ở xã, ông Huỳnh Văn Hơn- Bí thư Đảng ủy xã Đak Pơ cho biết thêm: Chúng tôi luôn xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ thường xuyên, then chốt phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng củng cố hệ thống chính trị là việc làm quan trọng. Từ đầu năm, Ban Chấp hành Đảng bộ đã họp phân bổ chỉ tiêu và giao nhiệm vụ cho các chi bộ tham gia tích cực tạo nguồn để phát triển Đảng. Đến nay toàn Đảng bộ đã kết nạp được 8 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 137 đồng chí. Hiện Đảng bộ xã cũng đã hoàn thành hồ sơ và chuyển cấp trên xem xét kết nạp thêm 3 đảng viên. Trong tổng số 8 đảng viên mới kết nạp, đa số là đoàn viên thanh niên và đều có trình độ chuyên môn cao.
Đảng bộ xã có 13 chi bộ trực thuộc, toàn xã không còn làng trắng đảng viên và trắng tổ chức Đảng. Hệ thống chính trị của xã ngày càng được củng cố, kiện toàn các tổ chức đoàn thể hoạt động có hiệu quả. Song song với công tác kết nạp đảng viên thì công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cũng được quan tâm. Toàn xã có 4 cán bộ có trình độ đại học, 4 người có trình độ cao đẳng và  và 24 người có trình độ trung cấp. Từ đầu năm đến nay, xã đã cử 4 người đi học đại học, 2 người đi học trung cấp. Thực tế cho thấy đội ngũ cán bộ của xã sau khi được đào tạo đã đáp ứng tốt nhu cầu công việc.Công tác xây dựng Đảng được quan tâm đúng mức, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh đã có tác dụng thúc đẩy kinh tế của xã ngày càng phát triển. Xã Đak Pơ có 1.145 hộ với 4.485 khẩu, là xã trung tâm của huyện nên đây cũng là nơi tập trung các cơ quan hành chính của huyện. Vì thế cơ sở hạ tầng ngày càng được xây dựng khang trang. Nhiều hộ dân trở nên khấm khá và giàu nhờ trồng mía và bắp. Thu nhập bình quân đầu người của xã 9,8 triệu đồng/năm, là xã có thu nhập cao nhất của huyện.Từ thực tế công tác phát triển Đảng và xây dựng hệ thống chính trị ở Đak Pơ cho thấy, khi công tác này được chú trọng sẽ có tác dụng to lớn trong việc thúc đẩy kinh tế phát triển.
Vĩnh Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Tổng kết thi hành Luật Giám định tư pháp

Tổng kết thi hành Luật Giám định tư pháp

(GLO)-

Sáng 17-5, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết thi hành Luật Giám định tư pháp và Đề án tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp.