(GLO)- Ngày 13-2, nhà chức trách Panama thông báo đã tiếp nhận chuyến bay quân sự đầu tiên chở 119 người di cư với nhiều quốc tịch như Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ... đến Panama bị Mỹ trục xuất. Từ quốc gia Trung Mỹ này, họ sẽ được đưa trở về quê hương.
Trước tình trạng "cò" đưa người vượt biên trái phép qua Campuchia tiềm ẩn nguy cơ nảy sinh tội phạm, Bộ đội biên phòng tỉnh Long An và tỉnh Tây Ninh đã phối hợp công an triệt phá nhiều đường dây.
(GLO)-Tin theo lời dụ dỗ của các đối tượng lưu vong ở nước ngoài, ông Siu Blêh (SN 1962, trú làng Khô Roa, xã Ia Rong, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) đã cùng vợ, con vượt biên sang Thái Lan và đã trải qua những ngày tháng khó khăn nhất trong cuộc đời.
Hoạt động đưa người Việt Nam xuất cảnh, di cư trái phép thời gian qua diễn ra phức tạp, tác động tiêu cực tới an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội của đất nước, gây ra nhiều hệ lụy.
Theo người phát ngôn Bộ Công an, nhiều đường dây tội phạm tổ chức đưa người Việt Nam ra nước ngoài trái phép đã hình thành với sự câu kết giữa các đối tượng ở trong và ngoài nước.
Với chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước, các trường hợp hồi hương về Việt Nam đã được cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ. Nhiều người sau đó đã có công ăn việc làm, dần ổn định cuộc sống.
Do nhẹ dạ, cả tin nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu, thời gian qua một số người đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tại các tỉnh Tây Nguyên đã vượt biên trái phép sang Campuchia, Lào, Thái Lan với hy vọng có được cuộc sống giàu sang, được hỗ trợ đưa sang nước thứ ba như Mỹ, Canada.
Được giao nhiệm vụ tham gia tuần tra kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, thế nhưng Lý Chừ - thôn đội trưởng ở xã Bản Lầu (Lào Cai) - đã làm nội gián, tiếp tay đưa 200 người vượt biên trái phép qua lại biên giới.
(GLO)- Tối 20-3, Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa phát hiện, ngăn chặn 5 đối tượng người Trung Quốc xuất cảnh trái phép từ biên giới Việt Nam trên địa phận tỉnh Gia Lai sang Campuchia.
Hôm nay (19/1), Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã mở phiên tòa lưu động, xét xử 1 người phụ nữ tổ chức đưa người Trung Quốc vượt biên trái phép vào Việt Nam tại thời điểm Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Thường đến dịp Tết Nguyên đán, người Việt ở nước ngoài trở về ăn Tết rất đông. Năm nay, để đảm bảo phòng chống đại dịch Covid-19 hiệu quả, Chính phủ cũng như chính quyền các địa phương đã đưa ra nhiều biện pháp hạn chế nhập cảnh vào Việt Nam.
Trước đó, ngày 1/11, qua công tác trinh sát nắm tình hình, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y phát hiện một nhóm đối tượng có ý định vượt biên trái phép qua đoạn biên giới do đơn vị quản lý.
Trong lúc các đối tượng đang tổ chức cho 16 người vượt biên trái phép sang Trung Quốc thì bị lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với công an Cao Bằng bắt quả tang.
(GLO)- Ngày 16-11, Công an huyện Chư Sê vừa tiếp nhận ba đối tượng vượt biên trái phép sang Thái Lan về địa phương gồm: Siu Phân (sinh năm 1962), Siu Luyến (sinh năm 1986) và Rmah Anhuc (sinh năm 1979) đều trú tại làng Su A, xã Ia Ko, huyện Chư Sê.