Phát hiện, bắt giữ 35 đối tượng vượt biên trái phép vào Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lợi dụng khí hậu thời tiết giá rét, đêm tối 35 đối tượng đã băng rừng, núi vượt biên trái phép vào lãnh thổ Việt Nam

Lực lượng Biên phòng Lào Cai bắt giữ 35 trường hợp vượt biên trái phép. Ảnh: Trung Dũng
Lực lượng Biên phòng Lào Cai bắt giữ 35 trường hợp vượt biên trái phép. Ảnh: Trung Dũng


Theo đó, vào khoảng 4h30 ngày 17.1, tại khu vực Mốc 151 (thuộc thôn Bản Phố, xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương), Đồn Biên phòng Pha Long, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ 35 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Các đối tượng khai nhận đã vượt biên giới sang Trung Quốc từ tháng 9.2020 bằng các đường mòn lối mở trên dọc tuyến biên giới để làm thuê trong các xưởng bóc gỗ, tại tỉnh Quảng tây Trung Quốc.


 

 Các đối tượng được kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: Trung Dũng
Các đối tượng được kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: Trung Dũng


Những đối tượng gồm 17 nam và 18 nữ, (phần lớn sinh năm 1999 đến 2003) đang sinh sống trên địa bàn thuộc các huyện nội địa của tỉnh Lào Cai.

Sau khi bắt giữ, tại khu vực biên giới những đối tượng này đã được Trung tâm Y tế địa phương tiến hành kiểm tra sức khỏe ban đầu, qua kiểm tra 35 đối tượng này có sức khỏe bình thường và được đưa đi cách ly theo quy định.

 

https://laodong.vn/phap-luat/phat-hien-bat-giu-35-doi-tuong-vuot-bien-trai-phep-vao-viet-nam-871703.ldo

Theo Vân Tiến (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố, tạm giam TikToker Phượng Nguyễn

Khởi tố, tạm giam TikToker Phượng Nguyễn

(GLO) - Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với TikToker Phượng Nguyễn, tên thật là Nguyễn Thị Bích Phượng (SN 1987, trú tại tổ 6, phường Hội Phú).

Khởi tố cha dượng hành hung con riêng của vợ

Khởi tố cha dượng hành hung con riêng của vợ

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với Nguyễn Hữu Nam (SN 1993, trú tại thôn Thăng Hưng Đông, xã Bàu Cạn) về hành vi cố ý gây thương tích.

Từ 15/8, học sinh dưới 18 tuổi đi loại xe nào không bị phạt?

Từ 15/8, học sinh dưới 18 tuổi đi loại xe nào không bị phạt?

(GLO)- Thông tin cho rằng từ ngày 15/8/2026, người từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi điều khiển mọi loại xe máy đều bị phạt là không chính xác. Học sinh đủ 16 tuổi vẫn được lái xe gắn máy đáp ứng giới hạn về tốc độ, dung tích hoặc công suất, nhưng chưa được điều khiển xe mô tô.

null