Phát hiện, bắt giữ 35 đối tượng vượt biên trái phép vào Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lợi dụng khí hậu thời tiết giá rét, đêm tối 35 đối tượng đã băng rừng, núi vượt biên trái phép vào lãnh thổ Việt Nam

Lực lượng Biên phòng Lào Cai bắt giữ 35 trường hợp vượt biên trái phép. Ảnh: Trung Dũng
Lực lượng Biên phòng Lào Cai bắt giữ 35 trường hợp vượt biên trái phép. Ảnh: Trung Dũng


Theo đó, vào khoảng 4h30 ngày 17.1, tại khu vực Mốc 151 (thuộc thôn Bản Phố, xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương), Đồn Biên phòng Pha Long, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ 35 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Các đối tượng khai nhận đã vượt biên giới sang Trung Quốc từ tháng 9.2020 bằng các đường mòn lối mở trên dọc tuyến biên giới để làm thuê trong các xưởng bóc gỗ, tại tỉnh Quảng tây Trung Quốc.


 

 Các đối tượng được kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: Trung Dũng
Các đối tượng được kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: Trung Dũng


Những đối tượng gồm 17 nam và 18 nữ, (phần lớn sinh năm 1999 đến 2003) đang sinh sống trên địa bàn thuộc các huyện nội địa của tỉnh Lào Cai.

Sau khi bắt giữ, tại khu vực biên giới những đối tượng này đã được Trung tâm Y tế địa phương tiến hành kiểm tra sức khỏe ban đầu, qua kiểm tra 35 đối tượng này có sức khỏe bình thường và được đưa đi cách ly theo quy định.

 

https://laodong.vn/phap-luat/phat-hien-bat-giu-35-doi-tuong-vuot-bien-trai-phep-vao-viet-nam-871703.ldo

Theo Vân Tiến (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân khi đăng thẻ cử tri lên mạng xã hội.

Cảnh báo nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân khi đăng thẻ cử tri lên mạng xã hội

(GLO)- Ngày 15-3, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai lên tiếng cảnh báo người dân về nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân khi nhiều người đăng hình ảnh thẻ cử tri lên mạng xã hội sau khi tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Chủ động phòng cháy tại các khu vực bỏ phiếu

Chủ động phòng cháy tại các khu vực bỏ phiếu

(GLO)- Nhằm bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử, lực lượng Công an toàn tỉnh, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) đã chủ động kiểm tra, hướng dẫn các khu vực bỏ phiếu thực hiện nghiêm các quy định phòng cháy, chữa cháy.

Phạt nặng nhóm thanh niên "thích thể hiện" trên TikTok.

Xử phạt nhóm thanh niên "thích thể hiện" trên TikTok

(GLO)- Sáng 13-3, Công an xã Chư Prông (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa lập biên bản xử phạt 2 trường hợp điều khiển xe máy chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, còn quay clip tung lên mạng xã hội TikTok để "thể hiện".

Công an phường Hội Phú bắt 2 “siêu trộm”.

Công an phường Hội Phú bắt 2 “siêu trộm”

(GLO)- Ngày 11-3, Công an phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa bắt giữ Mai Cao Phước (SN 1973, trú tại phường Hội Phú) và Trần Nhật Phương (SN 1986, trú tại phường An Phú) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

null