Phát hiện, bắt giữ 35 đối tượng vượt biên trái phép vào Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lợi dụng khí hậu thời tiết giá rét, đêm tối 35 đối tượng đã băng rừng, núi vượt biên trái phép vào lãnh thổ Việt Nam

Lực lượng Biên phòng Lào Cai bắt giữ 35 trường hợp vượt biên trái phép. Ảnh: Trung Dũng
Lực lượng Biên phòng Lào Cai bắt giữ 35 trường hợp vượt biên trái phép. Ảnh: Trung Dũng


Theo đó, vào khoảng 4h30 ngày 17.1, tại khu vực Mốc 151 (thuộc thôn Bản Phố, xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương), Đồn Biên phòng Pha Long, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ 35 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Các đối tượng khai nhận đã vượt biên giới sang Trung Quốc từ tháng 9.2020 bằng các đường mòn lối mở trên dọc tuyến biên giới để làm thuê trong các xưởng bóc gỗ, tại tỉnh Quảng tây Trung Quốc.


 

 Các đối tượng được kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: Trung Dũng
Các đối tượng được kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: Trung Dũng


Những đối tượng gồm 17 nam và 18 nữ, (phần lớn sinh năm 1999 đến 2003) đang sinh sống trên địa bàn thuộc các huyện nội địa của tỉnh Lào Cai.

Sau khi bắt giữ, tại khu vực biên giới những đối tượng này đã được Trung tâm Y tế địa phương tiến hành kiểm tra sức khỏe ban đầu, qua kiểm tra 35 đối tượng này có sức khỏe bình thường và được đưa đi cách ly theo quy định.

 

https://laodong.vn/phap-luat/phat-hien-bat-giu-35-doi-tuong-vuot-bien-trai-phep-vao-viet-nam-871703.ldo

Theo Vân Tiến (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đưa thực tế giao thông vào kỳ sát hạch lái xe

Đưa thực tế giao thông vào kỳ sát hạch lái xe

(GLO)- Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe, Phòng CSGT (Công an tỉnh) phối hợp với các trung tâm sát hạch rà soát, điều chỉnh nhiều tuyến sát hạch theo hướng tiệm cận điều kiện lưu thông thực tế để đánh giá sát hơn kỹ năng quan sát, xử lý tình huống của học viên.

Công an Gia Lai lắp đặt hình ảnh CSGT bắn tốc độ tại các “điểm nóng” để nhắc nhở người dân.

Đặt hình ảnh CSGT bắn tốc độ tại các “điểm nóng” để nhắc nhở người đi đường

(GLO)- Những ngày qua, người dân các phường An Nhơn, Bình Định và khu vực lân cận bày tỏ thích thú với cách làm sáng tạo của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) khi đặt hình ảnh cán bộ CSGT bắn tốc độ tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra vi phạm, gây tai nạn giao thông.

null