Vườn dưa lưới diện tích 1.000m2 của nữ thạc sỹ 8X xinh đẹp ở Vĩnh Long đang cho trái "khủng". Nhìn những quả dưa to tròn treo lủng lẳng trên cây, du khách khi đến thăm vườn đều rất thích thú chụp ảnh, mua về ăn và làm quà biếu.
Chủ nhân vườn dưa lưới toàn trái "khủng" treo lủng lẳng trên cây này là chị Lê Ngọc Hiền, thạc sỹ chuyên ngành tài nguyên môi trường ở khóm Tân Quới Đông, phường Trường An, TP Vĩnh Long (Vĩnh Long).
Trước đây, chị Hiền làm việc tại Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long. Với niềm đam mê khởi nghiệp, chị quyết định xin nghỉ hẳn (từ 1/4/2020) để tập trung cho công việc mới đầy thử thách. Chị chia sẻ, người dân hiện nay chú trọng các sản phẩm sạch, an toàn và đảm bảo sức khỏe. Đó cũng là điều chị mong muốn nên thử sức với mô hình trông dưa lưới công nghệ cao.
Chị Hiền bổ dưa phục vụ khách thăm quan ngay tại vườn.
Khách thăm quan thích thú với những trái dưa lưới vàng ươm, ăn ngọt mát.
Vượt qua những khó khăn ban đầu khi kiến thức về nông nghiệp gần như bằng không, đến nay chị Hiền đang thu hoạch vụ dưa thứ 3. Cây nào cũng cho trái to, đều và chất lượng hơn 2 vụ trước. Dự kiến năng suất đạt trên dưới 5 tấn.
"Tất cả đều có sự trả giá, ban đầu chưa có kinh nghiệm nên hiệu quả đem lại chưa cao. Càng làm, tôi càng đam mê và học hỏi thêm nên năng suất và chất lượng cao hơn", chị Hiền chia sẻ.
Chị Hiền bên những trái dưa lưới "khủng" treo lủng lẳng trên cây, phải dùng dây buộc lên giàn đỡ.
Nữ thạc sĩ ngành môi trường đã gặt hái thành công bước đầu trong lĩnh vực mới
Trái dưa lưới vỏ mỏng, ruột vàng ươm.
Vườn dưa lưới áp dụng công nghệ của Israel.
Hiện tại, chị cho khách vào tham quan và bán sản phẩm ngay tại vườn nên thu hút khá đông khách. Nhiều người cảm thấy thích thú khi được chiêm ngưỡng, chụp ảnh làm kỷ niệm và thưởng thức ngay tại vườn thay vì phải vào siêu thị hay ra chợ.
Nữ thạc sĩ xinh đẹp kiểm tra trọng lượng trái dưa lưới trong vườn.
Rẽ hướng từ ngành ngân hàng sang nông nghiệp, anh Nguyễn Hoàng Thái (29 tuổi, ngụ Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) thành công với mô hình trồng nấm mối đen ứng dụng công nghệ cao.
Nghề sáng tạo nội dung số đang trở thành lựa chọn hàng đầu khi mạng xã hội (MXH) trở thành một phần trong đời sống của nhiều người. Xu hướng chọn nghề kiếm tiền từ MXH là một thực tế, thậm chí mang đến thu nhập “khủng”, tuy nhiên rất khó để đoán được xu hướng MXH sẽ dừng lại ở đâu.
Thời gian qua, Tỉnh đoàn Kon Tum đã thực sự trở thành điểm tựa vững chắc, góp phần hiện thực hóa khát vọng lập thân, lập nghiệp cho hàng nghìn đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn tỉnh.
(GLO)- Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) của tỉnh Gia Lai đã bước đầu hình thành và đi vào thực chất. Các hoạt động hỗ trợ cũng ngày càng chuyên nghiệp và phát huy hiệu quả.
Không chỉ giỏi chuyên môn, nổi bật trong nghiên cứu khoa học, Tiến sĩ Trương Văn Thủy, giảng viên trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột còn năng nổ, nhiệt huyết trong các hoạt động Ðoàn.
(GLO)- Những năm gần đây, nhiều nông dân trong tỉnh Gia Lai đã thay đổi tư duy sản xuất, tận dụng lợi thế của địa phương để nâng cao giá trị nông sản. Cơ sở sản xuất cà phê đặc sản Pure coffee (tổ 5, thị trấn Chư Sê) của gia đình anh Nguyễn Tiến Dũng là một ví dụ điển hình.
(GLO)- Anh Xa Văn Quan-Phó trưởng thôn Cúc (xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) là cán bộ luôn tận tâm, trách nhiệm với công việc. Anh đi đầu trong phát triển kinh tế hộ, tích cực tham gia công tác thiện nguyện, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
(GLO)- Tại làng Blang 2 (xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) có một xưởng cơ khí nhỏ nằm nép mình bên triền đồi. Chủ xưởng RChâm Suê (SN 1997) cùng câu chuyện khởi nghiệp từ nghề hàn của mình đang trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều thanh niên nơi đây.
Nguyễn Hải Ly (30 tuổi), từng tốt nghiệp cao đẳng ngành kinh doanh tổng hợp tại Swinburne University of Technology (Úc) và có nhiều năm làm việc tại Úc. Thế nhưng, Ly lại chọn con đường đầy bất ngờ khi trở về Việt Nam, mở xe bánh mì trước nhà tại TP.Thủ Đức (TP.HCM).
(GLO)- Từ đầu năm đến nay, các cấp bộ Đoàn-Hội trong tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ sinh kế, kết nối việc làm… nhằm tiếp thêm động lực cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên hành trình lập thân, lập nghiệp tại quê hương.
Ngày 27/4, đông đảo bạn trẻ đến từ các Trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tham gia cuộc thi thiết kế, dựng mô hình nhà chống thiên tai, bão lũ.
Tiến sĩ trẻ Trần Tuấn Sang - nghiên cứu viên tại Viện nghiên cứu công nghệ lượng tử và tiên tiến Queensland (QUATRI), Đại học Griffith, là người Việt duy nhất (tại Úc) được nhận tài trợ toàn phần của Viện Hàn lâm Khoa học Úc (AAS).
Hình ảnh lá cờ Tổ quốc, chiếc xe tăng 390 và cái tên Việt Nam được nhiều người làm bánh lan tỏa qua sản phẩm của mình trong dịp kỷ niệm 50 Ngày Giải phóng miền Nam.
Trong khi các đội khác tại Liên hoan phim sinh viên TP.HCM 2025 đều sở hữu lực lượng đông đảo và hùng hậu thì nữ sinh viên Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM lại chọn con đường 'đơn phương độc mã'.
(GLO)- Nhiệt huyết, yêu nghề, trách nhiệm là nhận xét mà các đồng nghiệp và cấp trên dành cho anh Nguyễn Văn Thiên-Công nhân quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp Điện lực Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Anh xứng đáng là gương sáng của ngành Điện lực.
Không chọn chăn nuôi gia súc, gia cầm, gần 1 năm nay, chị Lê Thị Lan - hội viên Hội Nông dân Phường Ngô Mây (thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum) chọn cách nuôi cheo cheo để bán giống và thương phẩm.
Tiến sĩ Phan Tấn Lực, Phó trưởng khoa Quản trị kinh doanh, Trường Kinh tế tài chính (Trường ĐH Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), là một trong 9 nhà khoa học tiêu biểu đầu tiên nhận Giải thưởng Khuê Văn Các lần thứ nhất của T.Ư Đoàn.
(GLO)- Những năm qua, Gia Lai chú trọng triển khai hoạt động tư vấn, kết nối, tạo điều kiện cho các dự án khởi nghiệp hình thành, phát triển nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) trên địa bàn hòa chung vào hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST quốc gia.
Mặc trang phục cosplay như những nhân vật trong truyện tranh hay phim hoạt hình của Nhật Bản, trò chuyện và chơi game với khách… là những công việc trong ca làm của các nhân viên tại một quán cà phê độc đáo ở đường Phước Hưng, Q.5 (TP.HCM).
Người trẻ miền Tây vừa hào hứng vừa trăn trở, kỳ vọng về những bước tiến trong lĩnh vực mình công tác khi có cơ hội đối thoại với Thủ tướng Chính phủ về chủ đề "Thanh niên VN tiên phong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia".
Ý kiến bạn đọc
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu