Vụ thai nhi tử vong: Kỷ luật, chuyển công tác nữ hộ sinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 30-11, bà Nguyễn Thị Quyện-Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Ayun Pa cho biết: Bệnh viện đã tiến hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo và chuyển nữ hộ sinh Phạm Thị Hiếu Hương từ Khoa Sản qua Phòng Chống nhiễm khuẩn. Theo bà Quyện, về vấn đề chuyên môn thì phải đợi cơ quan điều tra kết luận nguyên nhân thai nhi tử vong.

 Anh Bông cho biết lãnh đạo bệnh viện vẫn chưa đến gặp gỡ thăm hỏi gia đình anh. Ảnh: L.V.N
Anh Bông cho biết lãnh đạo bệnh viện vẫn chưa đến gặp gỡ thăm hỏi gia đình anh. Ảnh: L.V.N

Trong khi đó, bác sĩ Tào Quang Bích-Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Y-Sở Y tế cho hay: Sở sẽ chỉ đạo tổ chức kiểm điểm ê kíp trực hôm đó vì để nữ hộ sinh không trong kíp trực vẫn làm nhiệm vụ chuyên môn. “Sau vụ việc này, Sở sẽ chấn chỉnh các bệnh viện, quyết không để xảy ra tình trạng tương tự”.

Trước đó, như Báo Gia Lai đã đưa tin, khoảng 20 giờ ngày 7-11, anh Nguyễn Văn Bông (trú tại tổ 8, phường Sông Bờ, thị xã Ayun Pa) đưa vợ là Đặng Thị Hiếu đến Khoa Sản (Bệnh viện Đa khoa khu vực Ayun Pa) để sinh. Tại đây, sau khi thăm khám, nữ hộ sinh Hương nói rằng vợ anh mới chỉ mở được 5 phân và yêu cầu anh dẫn vợ ra ngoài đi thể dục. Sau mỗi lần vợ kêu đau dữ dội, anh lại đưa vợ vào thì các nữ hộ sinh yêu cầu anh tiếp tục đưa vợ ra ngoài để chờ đến khi được gọi. Khoảng 1 giờ sáng 8-11, chị Hiếu có biểu hiện kiệt sức và ngất xỉu. Đến lúc này, các nữ hộ sinh mới đưa chị vào phòng cho thở oxy và gọi bác sĩ đến thăm khám. Sau đó, chị Hiếu lập tức được đưa vào phòng mổ nhưng thai nhi đã tử vong sau khi mổ.

Lê Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Giải quyết dứt điểm những bất cập kéo dài tại chợ Chư Sê

Giải quyết dứt điểm những bất cập kéo dài tại chợ Chư Sê

(GLO)- Nhiều năm nay, chợ Chư Sê (huyện Chư Sê cũ, tỉnh Gia Lai) xuống cấp nghiêm trọng. Tiểu thương buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và cháy nổ. Trước thực trạng này, UBND xã Chư Sê đã xây dựng lộ trình chấn chỉnh, sắp xếp hoạt động của chợ theo quy hoạch.

Chợ tự phát trên đường Nơ Trang Long gây mất trật tự đô thị

Chợ tự phát trên đường Nơ Trang Long gây ùn tắc giao thông

(GLO)- Đường Nơ Trang Long (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai) có lưu lượng phương tiện qua lại khá lớn. Tuy nhiên, tình trạng họp chợ tự phát tồn tại dai dẳng nhiều năm qua, nhiều tiểu thương bày bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè, xe máy để tràn xuống lòng đường gây ùn tắc cục bộ, nhất là vào sáng sớm.

null