Vụ gãy cây ở Công viên Tao Đàn: Xác định 2 người chết, 3 người bị thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lực lượng chức năng xác định có 2 người tử vong tại chỗ (gồm 1 nam, 1 nữ) và 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu trong vụ nhánh cây xanh lớn bất ngờ gãy đổ tại Công viên Tao Đàn (TP Hồ Chí Minh).
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Bác sĩ Trần Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn cây gãy đổ ở Công viên Tao Đàn, đơn vị đã cử lực lượng cấp cứu ngoại viện có mặt ngay tại hiện trường.

Các bác sỹ ghi nhận có 2 người tử vong tại hiện trường và 3 người khác bị thương. Sau khi sơ cứu ban đầu, các y, bác sỹ đã chuyển nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn và Bệnh viện Nhân dân 115 để tiếp tục cấp cứu, điều trị.

Bác sỹ Mai Đức Huy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn cho biết, đơn vị tiếp nhận một nạn nhân nữ (sinh năm 1957) trong tình trạng tỉnh táo, chấn thương phần mềm ở lưng. Sau khi tiến hành các biện pháp cận lâm sàng, bác sỹ chưa phát hiện tổn thương khác. Hiện nạn nhân đang được tiếp tục theo dõi, điều trị.

Đại diện Bệnh viện Nhân dân 115 thông tin, Trung tâm Cấp cứu 115 chuyển đến đơn vị 2 trường hợp bị cây đè. Trong đó, nạn nhân L.N.S (nữ, sinh năm 1962) bị vết thương lún sọ, các bác sỹ chẩn đoán nạn nhân bị máu tụ ngoài màng cứng phải và đã được mổ cấp cứu ngay trong sáng 9/8.

Nạn nhân thứ 2 là Q.K.X (nữ, sinh năm 1955) bị gãy trật đốt sống cổ C1, tê yếu tứ chi. Hiện nạn nhân này tỉnh táo, được theo dõi, điều trị tại Khoa Ngoại thần kinh.

Như đã đưa tin khoảng 7 giờ sáng 9/8, một nhánh cây to bất ngờ gãy và rơi xuống khu vực Công viên Tao Đàn, phía cổng đường Huyền Trân Công Chúa. Lúc này một số người đang tập thể dục bên dưới bị nhánh cây đè trúng.

Nhánh cây xanh rơi là một nhánh rất lớn từ cây cổ thụ trong Công viên Tao Đàn. Đường kính khoảng 40-50cm, dài hàng chục mét. Vị trí nhánh bị gãy nằm khá cao. Khi xảy ra vụ việc, thời tiết ổn định, không có mưa, gió...

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, đưa người bị thương đi cấp cứu; khám nghiệm hiện trường. Công ty cây xanh cũng đưa phương tiện đến dọn dẹp xong hiện trường. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo Tiến Lực-Đinh Hằng (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc phát biểu tham luận tại hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu để sớm thực hiện thành công Nghị quyết số 57-NQ/TW

(GLO)- Sáng 15-10, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia trong quý III và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV-2025.

Cán bộ Thuế cơ sở 9 đồng hành, hỗ trợ hộ kinh doanh trong quá trình sử dụng eTax Mobile. Ảnh: Sơn Ca

Thuế cơ sở 9 phủ sóng eTax Mobile: Bước tiến trong chuyển đổi số, lợi ích cho người nộp thuế

(GLO)- Với đặc thù địa bàn quản lý rộng, số lượng hộ kinh doanh đông, hiện Thuế cơ sở 9 đã hoàn thành việc phủ sóng ứng dụng eTax Mobile-nền tảng thuế điện tử dành cho thiết bị di động, đến 100% hộ kinh doanh trên địa bàn 14 xã thuộc 2 huyện Chư Prông và Ðức Cơ (cũ), khu vực Tây Gia Lai.

Kiên quyết chấm dứt khai thác IUU trong năm 2025

Kiên quyết chấm dứt khai thác IUU trong năm 2025

(GLO)- Chiều 14-10, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì phiên họp lần thứ 17 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Phiên họp được kết nối trực tuyến với 21 tỉnh, thành phố ven biển.

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Tàu không số tại điểm C43B.

Tưởng niệm các chiến sĩ Tàu không số tại điểm C43B

(GLO)- Trong ngày đầu tiên của hải trình, tàu 390 đưa Đoàn công tác các địa phương đi khảo sát, nắm tình hình khu vực biển, đảo gần bờ năm 2025 hướng về vùng biển Quảng Ngãi - nơi có bến tàu không số C43B, địa danh gắn liền với “Đường Hồ Chí Minh trên biển” huyền thoại.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Thanh làm việc với lãnh đạo 2 xã: Phù Mỹ Tây và An Lương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh: Các địa phương cần tập trung hoàn thành công tác quy hoạch

(GLO)- Sáng 12-10, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Thanh đã có buổi làm việc với lãnh đạo 2 xã: Phù Mỹ Tây và An Lương. Cùng tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh Gia Lai.

null