Võ Phi Hổ: Chàng trai có tấm lòng thiện nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Những chuyến thiện nguyện của anh Võ Phi Hổ (SN 1993, trú tại xã Chư Á, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã kết nối nhiều nhà hảo tâm, lan tỏa yêu thương đến các mảnh đời kém may mắn.
Ở tuổi 20, anh Hổ từng sa đà vào những cuộc chơi vô bổ. Thậm chí, khi chưa thật sự chín chắn, anh đã lấy vợ, sinh con dẫn đến hôn nhân tan vỡ. Thế rồi, anh quyết tâm gầy dựng cuộc sống mới với công việc kinh doanh trái cây. Từ những đồng tiền kiếm được một cách chân chính, anh đã nhận ra chân giá trị của cuộc sống.
Khi dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng, nhiều khu vực thiếu rau xanh, anh Hổ nghĩ mình cần làm một điều gì đó để giúp đỡ mọi người. Anh viết một bài kêu gọi sự ủng hộ của bạn bè trên trang Facebook cá nhân. Sau đó, anh bỏ tiền túi cùng những người bạn mua 5 tạ rau xanh chở đến Đà Nẵng để tiếp sức cho người dân.
Nhóm từ thiện của anh Võ Phi Hổ trong chuyến đi vào vùng tâm dịch ở TP. Đà Nẵng (ảnh nhân vật cung cấp).
Nhóm từ thiện của anh Võ Phi Hổ trong chuyến đi vào vùng tâm dịch ở TP. Đà Nẵng (ảnh nhân vật cung cấp).
Sau chuyến đi vào tâm dịch ấy, anh đã xây dựng được niềm tin ở nhiều người. Nhờ sự ủng hộ ngày càng nhiều, việc làm nghĩa tình ngày thêm lan tỏa. Các chuyến xe sau đó anh chở từ 3 đến 8 tấn rau xanh hỗ trợ cho vùng dịch. “Nhiều hôm, chúng tôi phải nhịn đói hoặc ăn tạm ổ bánh mì vì hàng quán dọc đường không dám mở cửa bán cho xe về từ vùng dịch”-anh Hổ chia sẻ.
Vừa trở về từ vùng dịch, anh lại dốc sức cho vùng lũ miền Trung. Qua những bài viết trên Facebook, anh Hổ đã quyên góp được hàng chục triệu đồng cùng hiện vật gửi đến bà con vùng lũ. Anh đã trực tiếp thăm hỏi, gửi quà của Mạnh Thường Quân đến gia đình có sản phụ tử vong khi bị lật thuyền ở tỉnh Thừa Thiên-Huế và gia đình 2 cháu nhỏ tử vong trên đường đi tránh lũ ở tỉnh Quảng Bình.
Nhớ lại hơn 20 ngày rong ruổi khắp các tỉnh bị lũ lụt, anh Hổ bồi hồi: “Đến tận nơi mới thấy cuộc sống của người dân vùng lũ bi đát đến nhường nào. Nhà cửa tan hoang, nhiều người rơi vào cảnh màn trời chiếu đất. Nhìn thôi cũng đã khiến chúng tôi ứa nước mắt. Chỉ là vài ký gạo, thùng mì tôm san sẻ với mỗi nhà, nhưng bà con đều rất vui và trân quý”.
Anh Võ Phi Hổ chuyển khẩu trang và đồ bảo hộ y tế hỗ trợ các địa phương có dịch trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Văn Ngọc
Anh Võ Phi Hổ chuyển khẩu trang và đồ bảo hộ y tế hỗ trợ các địa phương có dịch trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Văn Ngọc
Khi tỉnh Gia Lai xuất hiện dịch Covid-19, anh cùng một số người bạn như chị Nguyễn Thị Cẩm Vân (SN 1981, trú tại phường Hoa Lư, TP. Pleiku), anh Nguyễn Đình Tú (SN 1982, trú tại xã An Phú, TP. Pleiku) đã nhiệt tình chung sức cùng người dân đẩy lùi dịch bệnh.
Nhóm của anh Hổ đã nấu gần 3.000 suất ăn tặng người nhà và bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong thời gian thực hiện phong tỏa. Nhóm cũng hỗ trợ gần 30.000 chiếc khẩu trang, đồ bảo hộ y tế, tấm chắn giọt bắn, dung dịch sát khuẩn cho các địa phương vùng dịch như: Ia Pa, Phú Thiện, Ayun Pa và Krông Pa.
Đồng thời, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, nhóm của anh Hổ đã vận chuyển 2,5 tấn rau xanh đến những khu vực cách ly. Khi bà con nông dân gặp khó khăn trong việc tiêu thụ rau xanh vì dịch bệnh, anh Hổ cũng đã liên hệ với các đầu mối tại Đà Nẵng để “giải cứu” kịp thời.
Ông Phạm Văn Bình-Chánh Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh-nhận xét: “Thời gian qua, nhóm từ thiện của anh Hổ đã có nhiều hoạt động rất tích cực nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội. Đặc biệt, anh Hổ cùng những người bạn đã hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng-chống dịch của tỉnh. Chúng tôi đang làm các thủ tục để khen thưởng cho nhóm của anh Hổ”. 
LÊ VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Trong 5 đảng viên vừa được Chi bộ Trường THPT Ya Ly tổ chức lễ kết nạp, có 3 đảng viên mới là học sinh. Ảnh: V.T

Tự hào đảng viên tuổi 18

(GLO)- Trở thành đảng viên khi vừa tròn 18 tuổi là niềm tự hào của nhiều bạn trẻ ở tỉnh Gia Lai, đây là minh chứng cho sự trưởng thành về nhận thức, bản lĩnh và lý tưởng sống. Vinh dự này đã trở thành động lực để các bạn trẻ nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện để cống hiến cho quê hương, đất nước.

Trải nghiệm ý nghĩa cùng chiến dịch “Hoa phượng đỏ”

Trải nghiệm ý nghĩa cùng chiến dịch “Hoa phượng đỏ”

(GLO)-Kỳ nghỉ hè bắt đầu cũng là lúc các đoàn viên thanh niên Gia Lai háo hức tham gia chiến dịch “Hoa phượng đỏ”. Không chỉ là sân chơi bổ ích trong dịp hè, chiến dịch còn là cơ hội để ĐVTN thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, sống có trách nhiệm và trưởng thành từ những trải nghiệm thực tế.

Chị Nay H’Uôn (thứ 2 từ phải sang, buôn Ji, xã Krông Năng) cùng 4 người bạn vui mừng vì đã sẻ chia giọt máu hồng, trao thêm cơ hội được cứu sống cho các bệnh nhân. Ảnh: Vũ Chi

Hạnh phúc khi được sẻ chia giọt máu hồng

(GLO)- Đông đảo tình nguyện viên huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã tham gia buổi hiến máu tình nguyện vào sáng 28-6. Với họ, hiến máu không chỉ giúp phục vụ tốt hơn công tác cứu chữa bệnh nhân mà còn lan tỏa thông điệp nhân văn vì cộng đồng.

Mang yêu thương về buôn làng

Mang yêu thương về buôn làng

(GLO)- Với tấm lòng yêu thương và chia sẻ, nhóm thiện nguyện “Kiên Giang chung một tấm lòng” đã lặn lội đến tận các buôn làng ở Gia Lai để trao tận tay những phần quà nghĩa tình cho người nghèo.

Chàng trai 9X ở Chư Sê khởi nghiệp thành công từ mô hình nuôi hươu sao

Chàng trai 9X ở Chư Sê khởi nghiệp thành công từ mô hình nuôi hươu sao

(GLO)- Từng có công việc ổn định ở nước ngoài, anh Đào Huy Phong (SN 1996, trú tại tổ 10, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã trở về Chư Sê khởi nghiệp từ mô hình nuôi hươu sao. Quyết định táo bạo ấy giúp anh có thu nhập ổn định, mở ra hướng phát triển kinh tế mới trên quê hương.

Hội Nữ doanh nhân tỉnh: Kết nối phát triển, sẻ chia lan tỏa

Hội Nữ doanh nhân tỉnh: Kết nối phát triển, sẻ chia lan tỏa

Trong 6 tháng đầu năm 2025, Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, khẳng định rõ vai trò kết nối, đồng hành cùng hội viên trong phát triển kinh doanh, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, đồng thời góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội và các phong trào chung của tỉnh.
Không để khó khăn cản trở ước mơ

Không để khó khăn cản trở ước mơ

(GLO)- Đó là những chia sẻ đầy xúc động của các sĩ tử đặc biệt tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại tỉnh Gia Lai. Có em bị khuyết tật bẩm sinh, có em không may bị tai nạn giao thông ngay trước kỳ thi, dẫu khó khăn nhưng các em vẫn không từ bỏ hành trình chinh phục tri thức.

Chị Hoàng Thị Thu Thảo-Công an xã Hòa Phú, huyện Chư Păh bên tác phẩm đạt giải nhất của mình. Ảnh: Đinh Yến

Lan tỏa giá trị đạo đức và truyền thống tốt đẹp của gia đình

(GLO)- Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam (28-6), Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình với chủ đề “Gia đình hạnh phúc-Quốc gia thịnh vượng”. Cuộc thi nhằm tạo sự lan tỏa về chuẩn mực, giá trị đạo đức và truyền thống tốt đẹp của gia đình.

Trại hè thiếu nhi năm 2025 diễn ra tại TP Quy Nhơn

(BĐ) - Trại hè thiếu nhi năm 2025 do Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức sẽ diễn ra trong 2 ngày  25 và 26.6 tại TP Quy Nhơn, với nhiều hoạt động sôi nổi như: Giải bóng đá và bơi lội thiếu nhi cấp tỉnh, thi hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ, biểu diễn võ thuật, vẽ tranh chủ đề “Bảo vệ môi trường”, tham gia trò chơi dân gian
'Phù thủy' của những món đồ tái chế

'Phù thủy' của những món đồ tái chế

Đối với tôi, được biết và lắng nghe câu chuyện sống xanh của chị Nguyễn Thị Giang là một cái duyên, là điều may mắn và hạnh phúc, bởi chị đã truyền cảm hứng cho không chỉ bản thân tôi mà rất nhiều người khác về lối sống hạn chế rác thải, tái chế những gì có thể để bảo vệ môi trường của chúng ta.

Định hướng công tác giáo dục thế hệ trẻ trong kỷ nguyên mới

Định hướng công tác giáo dục thế hệ trẻ trong kỷ nguyên mới

Phát biểu khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Đoàn lần thứ 7, khóa XII, anh Bùi Quang Huy nhấn mạnh, việc sơ kết 10 năm triển khai chỉ thị về Chỉ thị số 42- CT/TW là nội dung quan trọng, không chỉ tổng kết một giai đoạn mà còn định hướng cả một chặng đường dài trong công tác giáo dục thế hệ trẻ.

null