Vinh danh thủ khoa đầu vào và tốt nghiệp đại học

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
'Mỗi bạn thủ khoa hôm nay sẽ là một viên ngọc sáng, luôn luôn tự mài dũa, rèn đức, luyện tài để trở thành lớp sinh viên ưu tú, truyền cảm hứng về tinh thần tự học, vượt khó, sáng tạo…'.

Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM Phan Thị Thanh Phương vinh danh những thủ khoa xuất sắc đầu vào và thủ khoa tốt nghiệp đại học năm 2020 LÊ THANH
Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM Phan Thị Thanh Phương vinh danh những thủ khoa xuất sắc đầu vào và thủ khoa tốt nghiệp đại học năm 2020 LÊ THANH
Anh Lê Thanh Bình, thủ khoa tốt nghiệp Học viện Hành chính Quốc gia tại TP.HCM, đã chia sẻ như thế tại chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2020 do Hội Sinh viên TP.HCM tổ chức diễn ra vào tối 27.11.
Hoạt động nhằm tôn vinh, tuyên dương các gương tân sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa vừa trúng tuyển đầu vào và các sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa tốt nghiệp năm 2020.

Các thủ khoa tốt nghiệp rạng rỡ  LÊ THANH
Các thủ khoa tốt nghiệp rạng rỡ LÊ THANH
Theo đó, ban tổ chức đã tuyên dương, tặng thưởng cho 60 thủ khoa từ 38 trường, trong đó có 33 thủ khoa trúng tuyển đầu vào và 27 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học tại TP.HCM năm 2020. Các thủ khoa tốt nghiệp không chỉ học giỏi, có điểm bình quân dẫn đầu mà đều là những cán bộ Đoàn, Hội năng động, nhiệt huyết của các trường.

Thủ khoa đầu vào năm học 2020  LÊ THANH
Thủ khoa đầu vào năm học 2020 LÊ THANH
Đây là những tấm gương minh chứng cho thế hệ sinh viên không ngại khó, không ngừng trải nghiệm, rèn giũa bản thân qua việc chủ động, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học.
Điển hình như Nguyễn Lê Vũ, thủ khoa đầu vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM với số điểm tuyệt đối 30/30, đồng thời có nhiều giải thưởng, huy chương trong suốt những năm học phổ thông.
Hay thủ khoa là thủ lĩnh sinh viên tốt nghiệp với thành tích cao như Bùi Hải Anh, nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam, với điểm số 3,66/4.0, xếp loại xuất sắc, sinh viên 5 tốt nhiều năm liền. Phương châm của Hải Anh là: “Từng khoảnh khắc, từng sự cố gắng, từng công việc đã trải qua dù nhỏ nhất đều mang lại cho tôi kinh nghiệm và các mối quan hệ tốt đẹp, góp phần xây dựng con người tôi ngày hôm nay”.
Tương tự, Đỗ Nhật Thịnh, nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, tốt nghiệp thủ khoa toàn trường với số điểm 8,48, xếp loại giỏi.
Ngoài việc tốt nghiệp với điểm số cao, Hải Anh và Nhật Thịnh còn được tuyên dương với nhiều bằng khen và giải thưởng lớn vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, công tác Hội và phong trào thanh niên, sinh viên của TP.HCM.

Vinh danh các thủ khoa  LÊ THANH
Vinh danh các thủ khoa LÊ THANH
Trong bài phát biểu báo công với Bác trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lê Thanh Bình chia sẻ: “Noi gương và khắc ghi những lời dạy của Bác, đồng thời được thừa hưởng truyền thống hiếu học từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam, các thế hệ học sinh, sinh viên trong thời gian qua đã không ngừng ra sức học tập, chinh phục đỉnh cao tri thức, làm chủ khoa học công nghệ, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Vinh dự được nhận danh hiệu thủ khoa, với chúng cháu, đó là quả ngọt của một hành trình phấn đấu không ngừng nghỉ, xác định phương pháp học tập đúng đắn, kiên định với mục tiêu, lý tưởng mà bản thân đã lựa chọn”.

Lê Thanh Bình, thủ khoa tốt nghiệp Học viện Hành chính Quốc gia tại TP.HCM phát biểu  LÊ THANH
Lê Thanh Bình, thủ khoa tốt nghiệp Học viện Hành chính Quốc gia tại TP.HCM phát biểu LÊ THANH
Thanh Bình nói tiếp: “Những kết quả đạt được cùng với niềm vinh dự hôm nay vừa là động lực nhưng cũng vừa là sự nhắc nhở chúng cháu phải không ngừng học tập, không ngừng tiến bộ, không được tự kiêu, tự mãn. Chúng cháu xin hứa, mỗi bạn thủ khoa hôm nay sẽ là một viên ngọc sáng, luôn luôn tự mài dũa, rèn đức, luyện tài để trở thành lớp sinh viên ưu tú, truyền cảm hứng về tinh thần tự học, vượt khó, sáng tạo cho các thế hệ sinh viên thành phố Bác”.

Các thủ khoa chụp hình lưu niệm với ban tổ chức  LÊ THANH
Các thủ khoa chụp hình lưu niệm với ban tổ chức LÊ THANH
Được biết, qua 6 năm thực hiện chương trình, đã có 551 thủ khoa được vinh danh và tuyên dương, trong đó có 260 thủ khoa trúng tuyển đầu vào và 291 thủ khoa tốt nghiệp đầu ra các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.
Theo Lê Thanh-Nữ Vương (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.