Việt Nam đủ năng lực tham gia thị trường bán lẻ toàn cầu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sáng 12.9, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp Phó chủ tịch cấp cao Tập đoàn Walmart (Mỹ) Avaneesh Gupta.

Đánh giá cao quy mô hoạt động của Walmart trên thế giới, Phó thủ tướng cho biết với thế mạnh về nguồn lao động, cơ sở hạ tầng, ổn định chính trị - xã hội, VN đã trở thành một trong những quốc gia sản xuất, xuất khẩu hàng tiêu dùng lớn trên thế giới. Các nhà sản xuất, cung cấp của VN có tiềm năng, năng lực tiếp cận toàn bộ quá trình sản xuất hàng hóa (nguyên liệu, thiết kế, sản xuất, tiếp thị…).

Đồng thời mong muốn cùng với những tập đoàn bán lẻ hàng đầu như Walmart hình thành "hệ sinh thái" đồng bộ, chia sẻ lợi ích từ chuỗi cung ứng hàng tiêu dùng. Chính phủ VN đang tiếp tục chỉ đạo các bộ, ngành xây dựng quy chuẩn, tiêu chuẩn để bảo đảm an toàn, quyền lợi của người tiêu dùng khi tham gia giao dịch trên thị trường bán lẻ.

Tập đoàn Walmart hiện có nhiều hoạt động đầu tư, kinh doanh tại VN, nhất là hình thành chuỗi cung ứng hàng hóa xuất khẩu. Ông Avaneesh Gupta khẳng định, các chính sách hỗ trợ của Chính phủ VN đã tạo điều kiện thuận lợi để Walmart hình thành, vận hành thông suốt các chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hóa xuất khẩu ra thị trường thế giới như dệt may, hàng tiêu dùng, thực phẩm.

Lãnh đạo Walmart bày tỏ mong muốn được tiếp tục hỗ trợ các nhà sản xuất, cung cấp của VN trong việc tạo dựng các vùng nguyên, vật liệu trong nước với chất lượng, giá thành phù hợp, đẩy mạnh số hóa quá trình sản xuất để nâng cao năng suất, bảo đảm điều kiện làm việc của người lao động, tăng cường khả năng truy xuất nguồn gốc hàng hóa… Walmart cũng muốn kết nối, thu hút các doanh nghiệp nhỏ và vừa của VN tham gia mạng lưới thương mại điện tử của tập đoàn này với khoảng 120 triệu người dùng.

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/viet-nam-du-nang-luc-tham-gia-thi-truong-ban-le-toan-cau-185230913001316852.htm

Có thể bạn quan tâm

Thông tin bất ngờ vụ siêu thị Anh dừng bán thanh long Việt Nam

Thông tin bất ngờ vụ siêu thị Anh dừng bán thanh long Việt Nam

Lãnh đạo Văn phòng SPS Việt Nam - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết đã đề nghị Vương quốc Anh cung cấp hồ sơ đánh giá nguy cơ để thay đổi tần suất kiểm tra an toàn thực phẩm đối với thanh long Việt Nam. Thống kê cho thấy, tính từ năm 2020 đến nay, SPS Việt Nam chưa nhận được thông báo vi phạm nào.
Hoa Đà Lạt và hành trình chinh phục thị trường quốc tế

Hoa Đà Lạt và hành trình chinh phục thị trường quốc tế

Sản xuất hoa là một trong các ngành hàng chủ lực với tiềm năng phát triển lớn, có vai trò quan trọng thúc đẩy sự phát triển của ngành Nông nghiệp Lâm Đồng và tạo sự khác biệt, lợi thế cạnh tranh với các vùng sản xuất khác trong nước. Tại TP Đà Lạt, được coi là trung tâm sản xuất hoa tươi hàng đầu cả nước, địa phương đang tiếp tục thúc đẩy các giải pháp để ngành hoa phát triển bền vững.
Khởi động thị trường bánh Trung thu

Khởi động thị trường bánh Trung thu

(GLO)- Cách đây 2 tuần, thị trường bánh phục vụ Tết Trung thu đã bắt đầu khởi động. Năm nay, cùng với các dòng sản phẩm truyền thống, nhiều nhà sản xuất đã ra mắt đa dạng chủng loại bánh từ bình dân đến cao cấp nhằm phục vụ nhiều phân khúc khách hàng khác nhau.
Gia Lai tưng bừng khuyến mãi kích cầu tiêu dùng dịp lễ 2-9

Gia Lai tưng bừng khuyến mãi kích cầu tiêu dùng dịp lễ 2-9

(GLO)- Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, mặt bằng giá cả thị trường tăng cao, để kích cầu tiêu dùng trong dịp nghỉ lễ, hàng loạt chương trình ưu đãi đặc biệt như giảm giá trực tiếp trên sản phẩm đã được các cửa hàng thời trang, điện máy, siêu thị triển khai nhằm giúp người tiêu dùng mua sắm tiết kiệm nhất.
Kiểm soát, xử lý hàng giả mạo nhãn hiệu

Kiểm soát, xử lý hàng giả mạo nhãn hiệu

(GLO)- Bất cứ mặt hàng nào từ quần áo, giày dép, mỹ phẩm, cho đến phụ tùng xe máy… cũng có thể bị giả mạo những nhãn hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ tại Việt Nam. Mặc dù ngành chức năng đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhưng hàng giả mạo nhãn hiệu vẫn tràn lan trên thị trường.