Vì sao không nên uống cà phê sau khi nhậu?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhiều người có thói quen uống cà phê 'tráng miệng' ngay sau khi lai rai với chiến hữu. Có nên duy trì thói quen đó không?

Cà phê kết hợp với chất cồn có thể khiến bạn khó ngủ
Cà phê kết hợp với chất cồn có thể khiến bạn khó ngủ


Đó không phải là lựa chọn thông minh, tiến sĩ Robert Swift-Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu về chất cồn và chứng nghiện chất cồn thuộc Trường đại học Brown (Mỹ) cho biết. Caffein có thể đánh lừa não bộ, khiến bạn nghĩ rằng mình không say xỉn (so với thực tế), theo tiến sĩ Robert.

Khi chúng ta bắt đầu nhậu, chất cồn phát tín hiệu cho não bộ bơm nhiều dopamine, một chất truyền dẫn thần kinh, được coi là hormone kích thích niềm vui, theo Men's Health.

Tiếp đó, dopamine kích hoạt sản sinh một hóa chất có tên AMP, khiến não bộ hoạt động nhiều hơn. Và từ đó, bạn cảm thấy hưng phấn và nói nhiều, cảm thấy tràn đầy sinh lực.

Một khi bạn dừng uống, các chất an thần trong bia rượu bắt đầu lan tỏa. Chất cồn tạo ra sự giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh khác, bắt đầu làm chậm các quá trình của não bộ. Bạn bắt đầu thấy mệt, lơ mơ, phản ứng chậm chạp, theo tiến sĩ Robert Swift.

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội huy động 5.000 tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Hà Nội huy động 5.000 tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội cho biết, sẽ huy động khoảng 5.000 thanh niên tình nguyện cắm chốt tại các điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 để hỗ trợ thí sinh và người nhà, trong đó có đội hình xe ôm 0 đồng có thể đưa đón thí sinh. 
Cán bộ Đoàn 20 lần hiến máu tình nguyện

Cán bộ Đoàn 20 lần hiến máu tình nguyện

Không chỉ đi đầu trong hoạt động hiến máu tình nguyện, anh Huỳnh Xuân Lợi - Bí thư Đoàn thị trấn Quảng Phú (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) còn là cán bộ Đoàn đa năng, có nhiều sáng kiến hiệu quả trong việc tổ chức các phong trào, hoạt động đoàn, thu hút tập hợp thanh niên.