Vì sao Công Phượng khó trở lại đội tuyển Việt Nam?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

HLV Kim Sang-sik ít có cơ sở về chuyên môn để triệu tập Công Phượng trở lại đội tuyển Việt Nam, dù cựu tiền đạo HAGL đang có phong độ khá tốt tại Bình Phước.

Vòng đấu gần nhất tại giải hạng Nhất, Công Phượng vừa toả sáng với cú “đúp” đá phạt thành bàn, giúp Bình Phước giành chiến thắng 2-1 trước Hoà Bình. Kết quả đưa Bình Phước vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với 33 điểm sau 14 trận, mở toang cánh cửa giành quyền thăng hạng V-League.

Với 6 bàn thắng sau 8 trận, Công Phượng chính là nhân tố quan trọng góp công vào kết quả nói trên. Những người yêu mến anh vì vậy chờ đợi Công Phượng sẽ được HLV Kim Sang-sik để mắt ở đợt tập trung sắp tới của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho cuộc đối đầu Malaysia tại vòng loại Asian Cup 2027.

Tuy nhiên, có nhiều lý do để tin đây sẽ là lựa chọn không dễ với nhà cầm quân Hàn Quốc. Đầu tiên, chất lượng giải hạng Nhất khó so với V-League, nên ở cùng vị trí, HLV Kim Sang-sik sẽ ưu tiên chọn những nhân tố nổi bật ở giải VĐQG hơn. Thứ đến, trong tay ông Kim Sang-sik hiện còn khá nhiều lựa chọn chất lượng, từ Văn Toàn đến Tuấn Hải hay Tiến Linh nếu bình phục chấn thương.

Quang Hải từng là nhân tố không thể thay thế ở tuyến giữa đội tuyển Việt Nam, nhưng dần cũng quen với việc ngồi dự bị
Quang Hải từng là nhân tố không thể thay thế ở tuyến giữa đội tuyển Việt Nam, nhưng dần cũng quen với việc ngồi dự bị

Một vấn đề khác, đội tuyển Việt Nam hiện đang thay máu lực lượng khá mạnh mẽ, và HLV Kim Sang-sik có xu hướng trao cơ hội cho nhiều gương mặt mới như Vĩ Hào, Đinh Thanh Bình…Trong khi đó, Công Phượng từ lâu đã không góp mặt ở đội tuyển Việt Nam, và cũng đang bắt đầu vào ngưỡng bên kia sườn dốc sự nghiệp.

Đến thời điểm hiện tại, hầu hết cầu thủ trong lứa Thường Châu 2018 đều không còn thường xuyên đá chính ở đội tuyển Việt Nam, hoặc đóng vai trò ít quan trọng hơn. Ngay cả trường hợp Quang Hải cũng dần quen với việc ngồi dự bị.

Sự trở lại của Công Phượng có thể khiến những người yêu mến anh vui mừng, nhưng ở khía cạnh chuyên môn, HLV Kim Sang-sik chắc chắn sẽ phải “nâng lên, đặt xuống” khi ra quyết định.

Theo Tiểu Yến (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm tài năng bóng đá ở lứa tuổi U9

Ươm mầm tài năng bóng đá ở lứa tuổi U9

(GLO)- Giải Bóng đá U9 tranh Cúp Sao Việt lần thứ I vừa khép lại với những trận cầu hấp dẫn cùng sự hồn nhiên, trong trẻo ở lứa tuổi học trò. Giải thực sự trở thành ngày hội của các học sinh đam mê trái bóng tròn trong toàn tỉnh, là nơi ươm mầm các tài năng tương lai.

Không khí chuẩn bị và tập luyện rộn ràng cho hội đua thuyền truyền thống dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại các địa phương ven biển và vùng sông nước, thể hiện tinh thần thượng võ và nét đẹp văn hóa đặc sắc.

Rộn ràng chuẩn bị hội đua thuyền truyền thống

(GLO)- Tết đến, xuân về, nhiều địa phương trong tỉnh sôi nổi tổ chức hội đua thuyền truyền thống. Tết Bính Ngọ năm 2026, hoạt động đặc sắc này tiếp tục được duy trì, góp phần bảo tồn và lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

(GLO)- Điều làm nên dấu ấn đặc biệt của võ sư cao cấp Lê Văn Công không nằm ở thành tích thi đấu, mà ở nhận thức rất sớm về vai trò giáo dục của võ cổ truyền, đặc biệt là trong trường học. Tại huyện Phù Cát (cũ), việc võ cổ truyền lan tỏa sâu rộng trong trường học có đóng góp to lớn của ông.

Xã Kdang tổ chức thành công Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I năm 2026.

Xã Kdang tổ chức thành công Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, từ ngày 29-1 đến 2-2, UBND xã Kdang (tỉnh Gia Lai) tổ chức Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I năm 2026, với sự tham gia của hơn 200 vận động viên thuộc 12 đội nam và 7 đội nữ đến từ các thôn, làng và đơn vị trên địa bàn.

null