Vàng vọt lên hơn 54 triệu đồng/lượng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiều ngày 23.7, giá vàng miếng SJC tiếp tục tăng thêm 820.000 đồng/lượng so với sáng cùng ngày, vượt mức 54 triệu đồng/lượng.
 
Vàng tăng mạnh, USD giảm ẢNH: NGỌC THẠCH
Vàng tăng mạnh, USD giảm ẢNH: NGỌC THẠCH

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vàng miếng SJC lên 53,1 triệu đồng/lượng, bán ra 54,2 – 54,22 triệu đồng/lượng. Eximbank thay đổi giá vàng miếng SJC liên tục 23 lần từ sáng đến 14 giờ cùng ngày, mua vào lên 53,3 triệu đồng/lượng, bán ra 54,1 triệu đồng/lượng… Đây là mức giá cao nhất của vàng miếng SJC từ trước đến nay. Chênh lệch giá mua – bán vàng miếng SJC tăng lên 1,1 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng SJC đang được “thổi” lên cao hơn các loại vàng khác 1,6 triệu đồng/lượng. Công ty SJC mua vàng nhẫn 4 số 9 chỉ với giá 51,75 triệu đồng/lượng, bán ra 52,55 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng nguyên liệu trên thị trường ở mức 51,86 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra 51,98 triệu đồng/lượng.
Tốc độ tăng giá của vàng trong nước nhanh hơn so với giá thế giới dẫn đến vàng SJC cao hơn thế giới 1,45 triệu đồng/lượng, đây là mức chênh lệch cao nhất trong nhiều tháng trở lại đây. Giá vàng thế giới chiều 23.7 tăng 10 USD/ounce so với buổi sáng, lên 1.878 USD/ounce. Vàng được hỗ trợ tăng giá khi USD giảm so với các ngoại tệ khác, chỉ số USD-Index giảm 0,06 điểm so với sáng cùng ngày, còn 94,96 điểm.
Kim loại quý đang tiến dần đến mức giá kỷ lục đạt được cách đây 9 năm ở 1.923 USD/ounce. Các nhà đầu tư vẫn đổ dòng tiền vào vàng, Quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR vừa thực hiện mua thêm 5,26 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ lên 1.225,01 tấn.
Ông Huỳnh Trung Khánh - Phó chủ tịch Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam - cho biết nhu cầu vàng vật chất trên thế giới giảm khoảng 30 – 40% trong 6 tháng đầu năm, trong khi đó nhu cầu đầu tư vàng tài khoản gia tăng. Tình hình dịch bệnh Covid-19 lây lan kéo dài và chưa có dấu hiệu dừng tác động đến tâm lý nhà đầu tư rằng kinh tế khó có thể phục hồi. Điều này đồng nghĩa các nước sẽ phải tiếp tục duy trì gói kích thích kinh tế khổng lồ. Giá vàng trong nước liên tục xác lập các mức kỷ lục nhưng người dân mua vàng thời điểm này cần cân nhắc rủi ro cao khi giá SJC đã cao hơn thế giới hơn 1 triệu đồng/lượng.
Theo Thanh Xuân (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng chung sức ổn định đời sống, sản xuất sau bão lũ

Ngân hàng chung sức ổn định đời sống, sản xuất sau bão lũ

(GLO)- Sau bão lũ, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh rà soát, xem xét cơ cấu lại nợ và giãn thời gian thanh toán cho khách hàng bị thiệt hại do bão lũ. Đồng thời, đẩy mạnh triển khai nhiều gói tín dụng lãi suất ưu đãi, tạo điều kiện để người dân tiếp cận vốn, sớm khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Công bằng thuế

Công bằng thuế

Đó là vấn đề người đóng thuế cần nhất và quan điểm này cũng được 'tư lệnh' ngành tài chính ủng hộ khi xây dựng ngưỡng doanh thu chịu thuế cho hộ kinh doanh trong giai đoạn sắp tới.

Tích cực thu hồi nợ thuế

Gia Lai tích cực thu hồi nợ thuế

(GLO)- Nhờ chủ động triển khai quyết liệt nhiều biện pháp, 9 tháng năm 2025, cơ quan thuế tỉnh Gia Lai đã truy thu được 6.634 tỷ đồng nợ thuế, kịp thời bổ sung vào ngân sách nhà nước, phục vụ đầu tư phát triển và an sinh xã hội.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết, phấn đấu cao nhất đưa Trung tâm đi vào hoạt động trong tháng 11-2025.

Phấn đấu cao nhất đưa Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam đi vào hoạt động trong tháng 11-2025

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 211/CĐ-TTg về việc thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam. Trong đó, Thủ tướng yêu cầu khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết, phấn đấu cao nhất đưa Trung tâm đi vào hoạt động trong tháng 11-2025.

Tín dụng chính sách ủy thác qua các hội, đoàn thể: Nhanh, chính xác và hiệu quả

Tín dụng chính sách ủy thác qua các hội, đoàn thể: Nhanh, chính xác và hiệu quả

(GLO)- Sự phối hợp chặt chẽ, có trách nhiệm giữa Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh với các hội, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã giúp 219.244 hộ dân được hưởng lợi từ tín dụng chính sách, giúp họ thêm cơ hội đầu tư phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Thưởng và thuế

Thưởng và thuế

Ngỡ chẳng liên quan nhưng mấy năm gần đây, cứ đến gần Tết Nguyên đán thì câu chuyện thưởng và thuế lại là đề tài được quan tâm nhiều nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt bổ sung mục tiêu năm 2025 cho các xã, phường để thực hiện chính sách, chế độ với số tiền gần 20,3 tỷ đồng. Ảnh minh họa: Internet

Gia Lai: Bổ sung gần 20,3 tỷ đồng cho các xã, phường thực hiện chính sách tinh giản biên chế

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa phê duyệt danh sách, kinh phí và bổ sung kinh phí năm 2025 cho các xã, phường để thực hiện chính sách tinh giản biên chế đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 154/2025/NĐ-CP của Chính phủ.

Nhiều khách hàng tiếp cận và vay vốn từ Agribank Bình Định. Ảnh: T.SỸ

Hơn 8.121 tỷ đồng vay đầu tư lĩnh vực lâm-thủy sản

(GLO) - Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh khu vực XI, hiện có 292 lượt khách hàng là các tổ chức, DN trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được vay hơn 8.121 tỷ đồng từ chương trình tín dụng đối với lĩnh vực lâm-thủy sản để đầu tư sản xuất kinh doanh.

Nhiều khách hàng khu vực nông thôn vay vốn từ các gói tín dụng của Agribank Bình Định. Ảnh: T.Sỹ

Ðưa tín dụng thương mại về nông thôn

(GLO)- Nhận thấy tiềm năng lớn, nhiều ngân hàng tích cực mở rộng mạng lưới và đẩy mạnh tín dụng tại khu vực nông thôn, mang lại lợi ích cho cả ngân hàng lẫn người dân và doanh nghiệp địa phương.

null