.
.

Giá vàng cao nhất mọi thời đại: Giới đầu cơ mua vào hay bán ra lúc này?

Thứ Năm, 23/07/2020, 09:11 [GMT+7]
.
Giá vàng liên tục phá kỷ lục khiến không khí giao dịch tại nhiều cửa hàng vàng bạc trên địa bàn Hà Nội trở nên nhộn nhịp. Đáng nói, thay vì tâm lý chốt lời, có những người quyết định xuống tiền mua đến 50 cây vàng để đầu cơ dịp này.
 
 
Vàng liên tục phá kỷ lục
 
Những phiên giao dịch gần đây, giá vàng luôn tạo ra kỷ lục rồi lại tự phá kỷ lục đó. Đáng chú ý vào phiên giao dịch sáng ngày 22.7, giá vàng trong nước được cho là đã tăng cao nhất mọi thời đại khi tiến sát lên ngưỡng 53 triệu đồng/lượng.
 
Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý (VBĐQ) Sài Gòn niêm yết ở mức 51,50 – 52,65 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra ở mức 52,00 – 52,80 triệu đồng/lượng.
 
Giá vàng tăng mạnh trong những phiên gần đây. Ảnh: Phan Anh
Giá vàng tăng mạnh trong những phiên gần đây. Ảnh: Phan Anh
 
Đến cuối ngày 22.7, Công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC) tiếp tục điều chỉnh tăng chiều bán ra của giá vàng, đẩy giá của kim loại quý này lên ngưỡng 51,01 - 53,05 triệu đồng/lượng - đỉnh mới trong lịch sử giá vàng. Chênh lệch mua bán thậm chí bị đơn vị này kéo lên ngưỡng 2,4 triệu đồng/lượng.
 
Nếu so với cuối chiều 21.7, mỗi lượng vàng SJC bán ra hiện tăng 1,5 triệu đồng, còn chiều mua vào cũng đắt gần 1 triệu đồng.
 
Trao đổi với PV Lao Động, đại diện Tập đoàn VBĐQ DOJI cho rằng, lần tăng giá mới này của vàng thực chất vẫn nằm trong xu hướng tăng của vàng suốt từ đầu năm tới nay. Giá vàng trong nước cũng được các doanh nghiệp kinh doanh vàng điều chỉnh tăng theo giá vàng thế giới. Xu thế chung của thị trường diễn biến vẫn bình thường theo cả hai chiều mua bán.
 
Mua hàng chục cây vàng tích trữ
 
Trước diễn biến của giá vàng, thị trường vàng bạc tại Hà Nội trở nên vô cùng nhộn nhịp. Ghi nhận tại một số đơn vị kinh doanh nổi tiếng, lượng khách tìm đến giao dịch rất đông. 
 
Ngồi chờ giao dịch tại một cửa hàng trên đường Cầu Giấy, chị Hoàng Ngọc Linh (Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội) chia sẻ: "Hôm nay tôi đến đây để bán, khách khá đông và tôi phải xếp hàng. Tôi nghĩ giá vàng hôm nay là đỉnh điểm rồi nên quyết định bán ra để lấy tiền phục vụ mục đích kinh doanh".
 
Khung cảnh giao dịch tấp nập tại Bảo Tín Minh Châu chi nhánh Cầu Giấy. Hình ảnh chụp chiều ngày 22.7. Ảnh: Phan Anh
Khung cảnh giao dịch tấp nập tại Bảo Tín Minh Châu chi nhánh Cầu Giấy. Hình ảnh chụp chiều ngày 22.7. Ảnh: Phan Anh
 
Không ít người quyết định chốt lời khi vàng đang ở đỉnh giá. Ảnh: Phan Anh
Không ít người quyết định chốt lời khi vàng đang ở đỉnh giá. Ảnh: Phan Anh

 

Trong khi đó, nhiều người lại quyết định mua vào bất chấp đỉnh giá. Ông Nguyễn Văn Khanh (Cầu Giấy - Hà Nội) cho rằng, giá vàng dù đang cao nhưng có thể sẽ còn cao hơn trong thời gian tới:

 
"Chỉ trong thời gian ngắn vàng tăng từ 40 triệu đồng/lượng lên đến trên 50 triệu đồng/lượng, nhiều khi gửi tiết kiệm chẳng đáng được bao nhiêu nên tôi quyết định đi mua. Ít thì mua một hai chỉ, nhiều thì một vài cây thì sẽ đảm bảo đồng tiền của mình ổn định hơn. Nếu ngày mai giảm đi một ít thì bán đi đồng tiền sẽ vẫn ổn định hơn".
 
Trả lời phỏng vấn Báo Lao Động, đại diện Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cho biết, lượng khách hàng tại doanh nghiệp này trong tuần qua tăng cao gấp nhiều lần so với cùng thời điểm các năm trước. Đặc biệt vào hai ngày 21-22.7 khi giá vàng thế giới chạm mốc 1.860 USD một ounce, kéo giá trong nước lên 52-53 triệu đồng một lượng.
 
Cụ thể, tại các cửa hàng Bảo Tín Minh Châu, lượng khách hàng mua vàng chiếm khoảng 60% giao dịch. "Từ ngày 21 đến chiều ngày 22.7, số lượng thống kê tạm thời trên toàn hệ thống, chúng tôi đã bán ra khoảng 5.000 chỉ/ngày.
 
Khách mua số lượng nhiều nhất trong ngày 22.7 mua đến 50 cây vàng, loại vàng chủ yếu được lựa chọn là vàng rồng Thăng Long. Trong khi đó, lượng vàng mua vào rất nhỏ, chủ yếu từ nguồn tích trữ, vòng, kiềng... để chốt lời ở giá cao", đại diện Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu nói.
 
TUẤN ANH - HÀ PHƯƠNG (LĐO)
 
 
 
.