Văn Trường nói gì trước trận U23 Việt Nam gặp U23 Iraq?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 23-3 tới, U23 Việt Nam sẽ xuất trận tại vòng bảng giải giao hữu quốc tế Doha Cup 2023 tại Qatar. Là tuyển thủ U20 được gọi bổ sung tập trung U23 Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Văn Trường thể hiện quyết tâm giành kết quả tốt nhất.

Trong quá trình tập huấn chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế Doha Cup 2022, Văn Trường cùng với Văn Khang, Quốc Việt, Đức Việt là 4 cầu thủ U20 được HLV Philippe Troussier gọi bổ sung lên U23 Việt Nam.

Văn Trường bày tỏ quyết tâm cùng U23 Việt Nam có màn thể hiện tốt nhất tại Doha Cup 2023. Ảnh: VFF

Văn Trường bày tỏ quyết tâm cùng U23 Việt Nam có màn thể hiện tốt nhất tại Doha Cup 2023. Ảnh: VFF

Trước buổi tập cùng U23 Việt Nam tối 19/3 tại Qatar, Văn Trường được HLV Troussier cử làm đại diện trả lời phỏng vấn báo chí.

Nói về mục tiêu của U23 Việt Nam tại Doha Cup mà gần nhất là trận ra quân gặp U23 Iraq ngày 23/3 tới, Văn Trường bày tỏ:

"Với cầu thủ trẻ như tôi, giải đấu nào cũng quan trọng. Tôi cần phải thể hiện tốt nhất để hy vọng được các thầy trong ban huấn luyện tin tưởng.

Mình có thể hiện tốt thì mới có cơ hội được lên tuyển ở các đợt sau".

Chia sẻ thêm về những bài tập của U23 Việt Nam dưới thời HLV Troussier, Văn Trường cho biết: "HLV Troussier luôn có những bài tập nhằm gắn kết các cầu thủ trong đội.

Nhờ đó, tôi không mất nhiều thời gian để hòa nhập tốt với các anh ở U23 Việt Nam. Bất kỳ cầu thủ nào được gọi lên U23 Việt Nam cũng là một vinh dự lớn, chứ không riêng gì cầu thủ trẻ như tôi.

Kết thúc VCK U20 châu Á 2023, tôi đã hy vọng được thầy gọi lên và điều này đã trở thành hiện thực. Tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa ở U23 Việt Nam".

Khi phóng viên hỏi về cảm nhận đặc biệt với HLV Philippe Troussier, Văn Trường nói: "HLV Troussier có cá tính vô cùng mạnh mẽ. Trong mỗi buổi tập, thầy luôn chỉnh sửa từng động tác, từng li từng tí cho học trò, giúp chúng tôi hoàn thiện hơn về kỹ năng".

HLV Troussier yêu cầu U23 Việt Nam tập trung tối đa trong buổi tập tối 19/3. Ảnh: VFF

HLV Troussier yêu cầu U23 Việt Nam tập trung tối đa trong buổi tập tối 19/3. Ảnh: VFF

Trở lại với buổi tập tối 19/3, HLV Philippe Troussier đã đặt ra yêu cầu rất cao về chuyên môn, liên tục đốc thúc các cầu thủ phải di chuyển thật nhanh, phối hợp ít chạm và chính xác trong các pha dứt điểm.

Bầu không khí trên sân tập rất nghiêm túc và tích cực. Tính chuyên nghiệp và sự chỉn chu trong công việc của nhà cầm quân người Pháp đã buộc các cầu thủ U23 Việt Nam phải tập trung tối đa.

Thông tin từ VFF cho hay, hôm nay (20/3), HLV Troussier sẽ đẩy buổi tập của U23 Việt Nam xuống khung giờ muộn hơn, bắt đầu từ 21 giờ 45 giờ địa phương (tức 1 giờ 45 rạng sáng 21/3 theo giờ Việt Nam). Đây cũng là khung giờ thi đấu trận ra quân của U23 Việt Nam gặp U23 Iraq tại giải quốc tế U23 Cup.

Có thể bạn quan tâm

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

(GLO)- Trong làng bóng đá phong trào vùng cao nguyên Gia Lai, anh Dung (SN 1991) là gương mặt xuất sắc và được nhiều người quý mến. Không chỉ đạt nhiều thành tích ấn tượng, anh còn là người truyền cảm hứng, khơi niềm đam mê bóng đá cho thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Nét độc đáo của Pencak Silat-Điểm nhấn từ Giải Vô địch các Câu lạc bộ quốc gia năm 2025

Nét độc đáo của Pencak Silat-Điểm nhấn từ Giải Vô địch các Câu lạc bộ quốc gia năm 2025

(GLO)- Có nguồn gốc từ Indonesia, Pencak Silat là môn võ khác biệt khi bao gồm các kỹ thuật vừa mạnh mẽ mà cũng rất mềm mại. Mời quý khán giả đến với những nét độc đáo của Pencak Silat được ghi lại trong Giải Vô địch các CLB quốc gia năm 2025 vừa diễn ra tại phường Pleiku, tỉnh Gia Lai. 

Một trận đấu kịch tính tại Giải vô địch các CLB pencak silat quốc gia 2025 tổ chức tại Gia Lai.

Võ sĩ pencak silat cả nước tranh tài nơi phố núi

(GLO)- Giải vô địch các câu lạc bộ pencak silat quốc gia 2025 do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức, đang diễn ra sôi động, thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku.

Ksor H'Yưa-“sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa-là một trong những VĐV khuyết tật xuất sắc nhất tỉnh.

Nghị lực của “sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa

(GLO)- Từ khi sinh ra, chị Ksor H’Yưa (SN 2004, buôn Tong Sê, xã Ia Pa) chỉ có 1 cánh tay phải. Dù phải chịu bao thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống, song người phụ nữ Jrai này vẫn đầy nghị lực vươn lên và trở thành một trong những vận động viên khuyết tật xuất sắc của tỉnh.

null