Tuyên bố mạnh mẽ của Putin về năng lực vũ khí siêu thanh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nga biết các quốc gia khác trên thế giới cũng đang phát triển vũ khí siêu thanh và các nước này sẽ phải bất ngờ với năng lực đối phó vũ khí siêu thanh của Nga, ông Putin nói.

 

Một đợt phóng thử tên lửa đạn đạo của Nga.
Một đợt phóng thử tên lửa đạn đạo của Nga.



Theo RT, ngoài Nga Trung Quốc và Mỹ là hai quốc gia đang phát triển chương trình vũ khí siêu thanh riêng. Đây là loại vũ khí đạt tốc độ gấp nhiều lần âm thanh và ở thời điểm hiện tại không thể đánh chặn.

Trả lời trên truyền hình, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng các cường quốc sớm muộn cũng sẽ sở hữu công nghệ vũ khí siêu thanh. Nhưng Nga đã và đang có sự chuẩn bị trước, ông Putin nói.

Ở thời điểm hiện tại, Nga là quốc gia đi đầu trong công nghệ vũ khí siêu thanh. “Chúng tôi sẽ khiến các quốc gia khác bất ngờ vì thực tế là khi họ có vũ khí siêu thanh thì chúng tôi đã biết cách đối phó chúng, khả năng cao là như vậy”, ông Putin dự đoán.

Hồi tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhắc đến một siêu tên lửa có tốc độ nhanh gấp 17 lần âm thanh mà Mỹ đang phát triển.

Trong thời gian tới, Nga sẽ sớm đưa vũ khí siêu thanh Avangard vào hoạt động. Các vũ khí hiện đại khác mà ông Putin từng nhắc đến như tên lửa hành trình Kinzhal, tên lửa chống hạm Zircon đều sẽ sớm được đưa vào trực chiến.

Ngoài vũ khí tấn công, Nga cũng đang phát triển trạm radar mới, thuộc nhóm radar mang tên Protivnik. Radar mới sẽ có khả năng phát hiện các mục tiêu di chuyển siêu nhanh như vũ khí siêu thanh.

 

https://danviet.vn/tuyen-bo-manh-me-cua-putin-ve-nang-luc-vu-khi-sieu-thanh-5020201561444313.htm

Theo Đăng Nguyễn (Dân Việt/ RT)

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động xã Tuy Phước (điểm số 3 của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông) đã diễn ra Lễ giao, nhận quân năm 2026. Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh đến dự lễ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

(GLO)- Hòa chung không khí ngày hội tòng quân, sáng 4-3, 507 thanh niên Gia Lai tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Hoài Nhơn Nam đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2026. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Châu Ngọc Tuấn đến dự lễ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động phường Bình Định (tỉnh Gia Lai), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung đã đến dự Lễ giao, nhận quân tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông, động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

(GLO)- Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, năm nay, nguồn tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ CAND đạt 109% so với chỉ tiêu được giao. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất trong 10 năm gần đây, tạo dư địa rất quan trọng cho công tác tuyển chọn chiến sĩ nghĩa vụ.

Tuy Phước Đông tổng kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg

Tuy Phước Đông sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ

(GLO)- Sáng 24-2, UBND xã Tuy Phước Đông phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Đồn Biên phòng Nhơn Lý tiến hành sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

null