Tuyên án đối tượng giấu 6 người Việt trên nóc xe tải vào Anh trái phép

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tòa án Chelmsford Crown ở Anh vừa xét xử và tuyên án 3 năm tù giam đối với Valeriu Iordatii, 24 tuổi, quốc tịch Romania, vì đưa người nhập cảnh trái phép vào Vương quốc Anh.
Valeriu Iordatii và chiếc xe tải giấu người di cư trên nóc. Ảnh: Standard

Valeriu Iordatii và chiếc xe tải giấu người di cư trên nóc. Ảnh: Standard

Iordatii cho biết, một người bạn cũ ở Pháp đã giới thiệu cho anh ta công việc giao hàng bằng xe tải tới Anh. Anh ta nhận lái xe tải này từ một trạm xăng trước khi di chuyển đến cảng. Trong số những người bị giấu trên nóc xe tải có 2 người đã xin tị nạn khi nhập cảnh.

Năm người còn lại không xin tị nạn và phía Anh xác định họ là người nhập cư bất hợp pháp. Họ ngay lập tức được đưa trở lại Hà Lan. Sau khi nhận án tù, Iordatii bị xác định là tội phạm người nước ngoài và sẽ bị trục xuất khỏi Anh sau khi hồ sơ được chuyển đến Bộ Nội vụ.

Ông Michael Tomlinson, Thứ trưởng phụ trách phòng, chống di cư bất hợp pháp, Bộ Nội vụ Anh cho biết: “Những kẻ buôn người không quan tâm đến tính mạng người nhập cư mà chỉ quan tâm tới lợi nhuận. Thông điệp của chúng tôi rất rõ ràng: Nếu bạn bất chấp tính mạng của người khác, bạn sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật và chúng tôi sẽ trục xuất bạn khỏi Anh trong thời gian sớm nhất”.

Đã có nhiều vụ việc tương tự xảy ra gần đây. Đầu tháng này, Tòa án Ipswich Crown tuyên án 2 năm 8 tháng tù đối tượng đưa người trái phép qua biên giới trên một chiếc thuyền nhỏ đã quá tải. Cuối tháng 1, Tòa án Canterbury tuyên án tù 2,5 năm một đối tượng đưa một phụ nữ người Việt trái phép vào Anh và giấu dưới ngăn để đồ bên ghế phụ ô tô.

Chính phủ Anh khẳng định họ khuyến khích và chào đón người nhập cư theo con đường an toàn và hợp pháp, cũng như quyết tâm ngăn chặn mọi tuyến đường đến Anh bất hợp pháp. Người nhập cư vào Anh trái phép sẽ bị tạm giữ và trục xuất.

Có thể bạn quan tâm

SBU đăng tải video tàu ngầm Nga ở Novorossiysk bị tập kích . Video: SBU

Tin thế giới sáng 16-12: Ukraine tập kích trúng tàu ngầm Nga

(GLO)- Tổng thống Trump: Nga-Ukraine đang ở rất gần thỏa thuận chấm dứt xung đột; Ukraine tập kích trúng tàu ngầm Nga; Australia công bố danh tính nghi phạm xả súng ở bãi biển Bondi; Hàn Quốc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa mới; ...là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 16-12.

UAV tấn công thủ đô Nga, nhiều sân bay tạm đóng cửa

Tin thế giới tối 15-12: UAV tấn công thủ đô Nga, nhiều sân bay tạm đóng cửa

(GLO)- UAV tấn công thủ đô Nga, nhiều sân bay tạm đóng cửa; Nga dự Hội nghị các quan chức cao cấp G20, chấm dứt cô lập ngoại giao; Nghi phạm vụ xả súng ở Australia sở hữu tới 6 khẩu súng; Ấn Độ: Sương mù dày đặc khiến hàng chục chuyến bay bị hủy... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 15-12.

Ảnh chụp từ camera giám sát cho thấy hình ảnh nghi phạm nổ súng. Ảnh: foxnews

Tin thế giới sáng 15-12: Vụ xả súng ở Bondi: 15 người thiệt mạng, nhiều nước tăng cường an ninh ở các thành phố lớn

(GLO)- Vụ xả súng ở Bondi: 15 người thiệt mạng; Mỹ: nghi phạm xả súng tại Đại học Brown bị bắt; Tổng thống Ukraine từ bỏ tham vọng gia nhập NATO; Israel tuyên bố tiêu diệt 3 thành viên Hezbollah ở Liban;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 15-12-2025.

Gần 290 UAV tập kích của Ukraine bị Nga bắn hạ

Gần 290 UAV tập kích của Ukraine bị Nga bắn hạ

(GLO)- Một đợt tấn công trong đêm của Ukraine với sự tham gia của hàng trăm UAV đã đánh trúng nhiều mục tiêu trên khắp nước Nga vào rạng sáng 11-12. Ở chiều ngược lại, Bộ Quốc phòng Nga cũng thông tin, các đơn vị phòng không nước này đã bắn hạ 287 UAV của Ukraine trong trận tập kích quy mô lớn này.

null