Tuổi trẻ Mang Yang chung tay phòng-chống dịch Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những ngày qua, Huyện Đoàn Mang Yang đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng-chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.   

Thực hiện chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Mang Yang đã ban hành kế hoạch, đồng thời chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc triển khai tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân về công tác phòng-chống dịch Covid-19. Theo đó, Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn sử dụng các phương tiện truyền thông để tuyên truyền, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng-chống dịch cho người dân biết, cùng thực hiện.

Anh Vũ Danh Mạnh-Bí thư Huyện Đoàn Mang Yang-cho biết: “Trong những ngày qua, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tập trung triển khai công tác phòng-chống dịch Covid-19 đến các cơ sở Đoàn; tổ chức cấp phát khẩu trang cho người dân tại các nơi tập trung đông người, kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền để đoàn viên, thanh niên và nhân dân hiểu rõ hơn về tình hình dịch bệnh. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở Đoàn tiếp tục phát huy công tác tuyên truyền thông qua các trang mạng xã hội do đơn vị mình quản lý, trong đó định hướng về công tác tư tưởng, đặc biệt là quán triệt đoàn viên khi đăng tải các thông tin về tình hình dịch thì phải chia sẻ những thông tin chính thống”.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy Mang Yang, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Gia Lai, Ban chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 huyện; Ban Thường vụ Huyện đoàn ban hành kế hoạch, đồng thời chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc triển khai tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân về công tác phòng-chống dịch. Sử dụng các phương tiện truyền thông của tổ chức Đoàn tại các xã, thị trấn để tuyên truyền, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng-chống dịch. (ảnh 1)
Đoàn viên, thanh niên huyện Mang Yang chuẩn bị xuống cơ sở để tuyên truyền phòng-chống dịch Covid-19.

Hệ thống loa di động được triển khai trên địa bàn các thôn, làng bằng 2 thứ tiếng Kinh và Bahnar; tuyên truyền vận động nhân dân bình tĩnh, không hoang mang trước dịch bệnh; thực hiện hướng dẫn của các cơ quan chức năng và thông điệp 5K trong phòng-chống dịch thông qua mạng xã hội (Zalo, Face book...). (ảnh 2)
Đoàn viên, thanh niên dùng loa di động để tuyên truyền ở các thôn, làng bằng 2 thứ tiếng Kinh và Bahnar. Nội dung tuyên truyền là kêu gọi người dân bình tĩnh, không hoang mang trước dịch bệnh; thực hiện nghiêm hướng dẫn của các cơ quan chức năng và thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng-chống dịch Covid-19.

Đoàn viên, thanh niên đang hoàn thành 1.000 kính chống bắn giọt để hỗ trợ các đơn vị bạn chống dịch. (ảnh 3)
Ngoài công tác tuyên truyền, đoàn viên, thanh niên huyện Mang Yang còn đang nỗ lực làm 1.000 mũ chống bắn giọt để hỗ trợ các đơn vị tham gia chống dịch.

Phối hợp với các ngành chức năng hỗ trợ các điểm chốt, trực, hướng dẫn nhân dân khai báo y tế. (ảnh 4)
Phối hợp với các ngành chức năng hỗ trợ các điểm chốt, hướng dẫn nhân dân khai báo y tế.

Rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt cho nhân dân trước khi vào các cơ quan, đơn vị. (ảnh 5)
Đo thân nhiệt và hướng dẫn người dân rửa tay sát khuẩn trước khi vào các cơ quan, đơn vị.

Đoàn viên, thanh niên đến các thôn, làng để phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân. (ảnh 6)
Đoàn viên, thanh niên đến tận các thôn, làng để phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân về cách phòng-chống dịch Covid-19.

Các hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân trong việc chung tay phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. (ảnh 7)
Hoạt động của các cơ sở Đoàn đã thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chung tay phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. 
HÀ PHƯƠNG (thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Gia Lai tuyên dương 30 “Sinh viên 5 tốt”, 4 “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2024-2025.

Gia Lai: Tuyên dương 30 “Sinh viên 5 tốt”, 4 “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2024-2025

(GLO)- Chiều 9-1, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; tuyên dương "Sinh viên 5 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện" cấp tỉnh năm học 2024-2025.

Pleiku: Khen thưởng 28 tập thể và cá nhân trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

Pleiku: Khen thưởng 28 tập thể và cá nhân trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

(GLO)- Tối 8-1, Ban Chấp hành Đoàn phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. 28 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi được khen thưởng.

Đoàn phường Quy Nhơn kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

Đoàn phường Quy Nhơn sôi nổi kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

(GLO)- Kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2026), tối 30-12, Đoàn phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội thi “Vũ điệu tuổi trẻ - Tỏa sáng đam mê” và tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu trong công tác tình nguyện “Vì cuộc sống cộng đồng”.

Gia Lai có 1 nam sinh được nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương

Gia Lai có 1 nam sinh được nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương

(GLO)- Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa tổ chức chương trình kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9-1) và Hội Sinh viên Việt Nam, tuyên dương các danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2024-2025.

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô.

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô

(GLO)- Từng nghỉ học để nhường cơ hội đến trường cho các em, chị Lê Thị Yến Nhi (SN 1993, phường Quy Nhơn Tây, tỉnh Gia Lai) vẫn âm thầm nuôi dưỡng ước mơ. Hành trình quay lại lớp học và trở thành giảng viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn là minh chứng cho nghị lực bền bỉ của chị.

Thanh niên 2 tỉnh Gia Lai và Champasak giao hữu thể thao. Ảnh: ĐVCC

Thanh niên tỉnh Gia Lai - Champasak trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp và giao lưu thể thao

(GLO)- Chiều 21-12, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai và Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng tỉnh Champasak (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) đã đến tham quan mô hình kinh tế Nem Chợ Huyện Olala (xã Tuy Phước) và giao lưu thể thao tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh.

Chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Gia Lai: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể

(GLO)- Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp bộ Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phù hợp thực tiễn từng địa bàn và hướng mạnh về cộng đồng, để tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Mùa đông ấm áp yêu thương.

Mùa đông ấm áp yêu thương

(GLO)- Những ngày qua, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh Gia Lai đã triển khai chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2025 bằng nhiều cách làm linh hoạt, hướng về người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn mang lại một mùa đông ấm áp yêu thương cho những đối tượng yếu thế.