Từ cô gái mặc áo dài xinh xắn'gây bão'mạng đến á khôi ĐH Hutech

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ở tuổi 19, Hoàng Châu giành á khôi 2 tại "Miss Hutech 2019". Nữ sinh từng gây chú ý trên mạng với bức ảnh xinh xắn trong tà áo dài, thu hút 100.000 lượt theo dõi trang cá nhân.
Lê Thị Hoàng Châu sinh năm 2000, quê ở Bình Phước. Nữ sinh năm nhất ngành Ngôn ngữ Anh mới đây thu hút sự chú ý khi tham gia Miss Hutech 2019 do ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech) tổ chức.
Dù không giành ngôi vị cao nhất, Hoàng Châu vẫn gây ấn tượng nhờ đoạt giải á khôi 2, cùng giải phụ "Người đẹp được yêu thích nhất". Nhiều người cũng nhận ra Châu là cô gái từng "gây bão" mạng với bức ảnh xinh xắn trong tà áo dài vào năm 2017.
Từng thi Olympic Tiếng Anh qua mạng cấp quốc gia
"Hot girl học đường", "thiên thần áo trắng" hay "cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi" là một số cụm từ dân mạng nói về Lê Thị Hoàng Châu khi cô trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội với bức ảnh mặc áo dài tại sân trường THPT Lương Thế Vinh (Bình Phước) trong ngày khai giảng.
Sự nổi tiếng bất ngờ khiến Châu cảm thấy "ngợp" bởi mỗi ngày nhận rất nhiều lời mời kết bạn, tin nhắn làm quen từ người lạ. Vốn tính rụt rè, 10X đã xoá gần hết ảnh và thông tin trên trang cá nhân để tránh bị chú ý.
 Hình ảnh xinh xắn, trong trẻo của Hoàng Châu trong tà áo dài trắng từng
Hình ảnh xinh xắn, trong trẻo của Hoàng Châu trong tà áo dài trắng từng "đốn tim" nhiều dân mạng. Ảnh: NVCC.
Một thời gian sau, Hoàng Châu quen dần với việc được nhiều người chú ý và trở nên cởi mở hơn. Nữ sinh tham gia trò chuyện trên một số ứng dụng mạng xã hội, song vẫn giữ thói quen hạn chế chia sẻ về bản thân trên trang cá nhân, dù số lượt theo dõi cô đã gần chạm mốc 100.000.
"Mình nghĩ thay vì chứng tỏ quá nhiều trên thế giới ảo, mình nên làm những điều thực tế, sống cuộc sống của bản thân và làm những gì mình thích. Không nhất thiết điều gì xảy ra ở bên ngoài cũng phải đem lên mạng xã hội", á khôi ĐH Hutech chia sẻ với Zing.vn.
Cũng bởi "profile" chỉ có vài dòng giới thiệu đơn giản về bản thân của Hoàng Châu, ít người biết năm lớp 11, cô từng tham gia vòng thi cấp quốc gia Olympic tiếng Anh trên Internet bậc THCS, THPT năm học 2016 - 2017. Trước đó, Châu phải vượt qua vòng huyện và tỉnh.
 Á khôi 2 Miss Hutech 2019 không chỉ xinh đẹp, tài năng, mà còn được biết tới trong cộng đồng mạng lẫn ngoài đời. Ảnh: NVCC.
Á khôi 2 Miss Hutech 2019 không chỉ xinh đẹp, tài năng, mà còn được biết tới trong cộng đồng mạng lẫn ngoài đời. Ảnh: NVCC.
Không nghĩ mình giành được giải á khôi 
Trong đêm chung kết Miss Hutech 2019, khi được xướng tên cho giải phụ "Người đẹp được yêu thích nhất", Hoàng Châu không kỳ vọng mình đạt thêm thành tích gì.
Bởi vậy, khi nhận danh hiệu á khôi 2, Châu không khỏi bất ngờ và vui mừng. Hành trình dài 3 tháng với Miss Hutech 2019 của nữ sinh 19 tuổi có cái kết không thể đẹp hơn với cô.
Châu nói rằng thứ mình nhận được sau cuộc thi không chỉ là rất nhiều lời chúc mừng, khen ngợi từ mọi người, mà còn truyền cho cô sự tự tin để ngày càng hoàn thiện bản thân.
"Mình đến với cuộc thi hoa khôi ở trường nhờ bạn bè động viên, đồng thời muốn rèn giũa bản thân. Mình muốn làm nên những kỷ niệm đáng nhớ thời sinh viên và hài lòng với những gì đạt được sau cuộc thi. Hiện tại, mình chưa nghĩ đến việc tham gia cuộc thi tài sắc nào khác trong tương lai", Hoàng Châu chia sẻ.
Sở hữu chiều cao 1,67 m cùng vóc dáng cân đối, gương mặt xinh đẹp, song Hoàng Châu chưa nghĩ đến việc tham gia cuộc thi tài sắc nào khác trong tương lai. Ảnh: NVCC.
Sở hữu chiều cao 1,67 m cùng vóc dáng cân đối, gương mặt xinh đẹp, song Hoàng Châu chưa nghĩ đến việc tham gia cuộc thi tài sắc nào khác trong tương lai. Ảnh: NVCC.
Chia sẻ về giải thưởng "Người đẹp được yêu thích nhất", Hoàng Châu nghĩ bản thân đạt giải nhờ gương xinh xắn chỉ đúng một phần. Cô cho rằng sự ủng hộ, giúp đỡ từ gia đình, bạn bè và thầy cô cấp 3 mới chính là điều giúp mình có may mắn đó.
Tuy nhiên, thực tế Hoàng Châu bên cạnh lợi thế ngoại hình còn có khả năng ca hát, chơi đàn ukulele, guitar và vẽ tranh. Là sinh viên khoa Tiếng Anh, Châu cũng có lợi thế ngoại ngữ so với các thí sinh khác.
"Mình không dám khẳng định khả năng tiếng Anh của mình tốt. Nhưng mình nghĩ cách để trau dồi tốt ngôn ngữ này là đừng xem nó là môn học. Hãy tiếp thu ngôn ngữ mới bằng cách xem phim, nghe nhạc hay đọc sách tiếng Anh", á khôi ĐH Hutech bật mí.
Vui khi được nhận xét giống diễn viên Goo Hye Sun
Xinh đẹp, ăn hình lại có vóc dáng đẹp, Hoàng Châu từng được người quen nhờ làm mẫu chụp ảnh. 10X cho hay ngay cả khi có thêm danh hiệu á khôi, cô chưa biết sẽ quyết định thế nào nếu nhận được lời mời làm mẫu ảnh hay quay MV, vì vẫn còn hơi ngại.
Hoàng Châu tự đánh giá mình còn nhiều khuyết điểm, phải trau dồi nhiều hơn để thực hiện ước mơ trở thành tiếp viên hàng không hoặc thông dịch viên trong tương lai.
Vẻ đẹp rạng rỡ của Hoàng Châu ở tuổi 19. Ảnh: NVCC.
Vẻ đẹp rạng rỡ của Hoàng Châu ở tuổi 19. Ảnh: NVCC.
Hoàng Châu tiết lộ khi đọc được nhận xét mình có nét giống nữ diễn viên Hàn Quốc Goo Hye Sun (nổi tiếng với vai nữ chính Geum Jan Di trong bộ phim truyền hình Boys over flowers), 10X đã lên mạng tìm thông tin về sao nữ này và nhận ra đó là thần tượng của mình hồi nhỏ.
"Thật sự mình rất vui khi được nhận xét có nét giống với chị Goo Hye Sun vì chị ấy là nữ diễn viên đẹp", Hoàng Châu bộc bạch.
Á khôi ĐH Hutech tiết lộ hiện tại, cô độc thân. Mẫu người yêu lý tưởng của nữ sinh là chàng trai thông minh, có tri thức.
 Á khôi ĐH Hutech vui khi được nhận xét có nét giống nữ diễn viên Goo Hye Sun (phải). Ảnh: NVCC, @kookoo900.
Á khôi ĐH Hutech vui khi được nhận xét có nét giống nữ diễn viên Goo Hye Sun (phải). Ảnh: NVCC, @kookoo900.
Thiên Nhi (zing)

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ ngày càng quan tâm và muốn tìm về lịch sử

Thế hệ trẻ ngày càng quan tâm và muốn tìm về lịch sử

Nếu như trước đây, không ít bạn trẻ từng cho rằng lịch sử là khô khan và khó nhớ, thì hôm nay, Triển lãm "95 năm Cờ Đảng soi đường" đã biến lịch sử từ những trang sách tưởng chừng khô khan thành trải nghiệm đầy cảm xúc, khơi dậy trong giới trẻ niềm tự hào và trách nhiệm tiếp bước cha ông.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng ở xã Phù Mỹ Nam

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng ở xã Phù Mỹ Nam

(GLO)-Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, ngày 6-9, Đoàn UBND tỉnh, Đoàn Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng tại xã Phù Mỹ Nam.

Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu người đuối nước ở xã Chư Sê

Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu người đuối nước ở xã Chư Sê

(GLO)- Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 5-9, anh Nguyễn Chí Hiếu-Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Kpă Hăn (học sinh lớp 6B, Trường THCS Mạc Đĩnh Chi, xã Chư Sê) vì có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Người trẻ Jrai kể chuyện buôn làng trên mạng xã hội

Người trẻ Jrai kể chuyện buôn làng trên mạng xã hội

(GLO)- Hòa vào dòng chảy thời đại, một số bạn trẻ người Jrai đã khéo léo tận dụng mạng xã hội để kể những câu chuyện chân thực về đời sống, phong tục và sinh hoạt cộng đồng của đồng bào dân tộc mình. Qua đó, họ góp phần đưa hình ảnh đất và người cao nguyên gần gũi hơn với cộng đồng mạng.

Cô gái Gia Lai chinh phục những đỉnh trời

Cô gái Gia Lai chinh phục những đỉnh trời

(GLO)- Chỉ nặng 36 kg nhưng Trương Mỹ Châu - nữ kỹ sư nông nghiệp đã chinh phục 15 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, đặt chân lên tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc, đạp xe qua 7 quốc gia Đông Nam Á và dành trọn một tháng leo núi tuyết ở Nepal.

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

(GLO)- Những ngày tháng 8, núi rừng An Toàn tím biếc sắc quả sim chín. Từ nguồn nguyên liệu này, chị Đỗ Thị Thu Thảo (chủ cơ sở An Mộc Thảo, xã An Hòa) đã xây dựng thương hiệu rượu SimMo8, kết tinh giữa thiên nhiên, tri thức bản địa và hành trình trở về của người con quê hương.

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

(GLO)- Những chiếc kẹp tóc, móc khóa làm bằng len, sản phẩm thêu hay túi cỏ bàng mộc mạc được bàn tay những người thợ thủ công tỉ mỉ điểm tô sắc đỏ rực rỡ. Những món đồ giản dị ấy khi bày bán đã góp thêm sắc màu Quốc Khánh 2-9, gửi gắm tinh thần đoàn kết và niềm hân hoan của người dân Gia Lai.

Lan tỏa tuổi trẻ sống đẹp trên mạng xã hội

Lan tỏa tuổi trẻ sống đẹp trên mạng xã hội

(GLO)- Với phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, các tổ chức Đoàn-Hội trên địa bàn tỉnh đã và đang lan tỏa những hành động tử tế, nghĩa cử cao đẹp trên mạng xã hội, khơi dậy tinh thần sống đẹp, góp phần tạo nên “lá chắn” hữu hiệu trước những thông tin xấu, độc trên không gian mạng.

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

(GLO)- Từ một kỹ sư ngành viễn thông, năm 2022, anh Võ Minh Sang (SN 1989) quay trở về Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) để khởi nghiệp với giống hoa sen Đa Lộc. Vạn sự khởi đầu nan, anh đã từng bước chinh phục và phát triển kinh tế ổn định với giống hoa này ngay trên mảnh đất quê hương.