TT-Huế: Thiếu tiền ăn chơi, bộ đôi thanh niên rủ nhau cướp giật trên đường phố

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cơ quan công an ở Thừa Thiên-Huế đã bắt giữ được 2 đối tượng thực hiện vụ cướp giật tài sản trên đường Nguyễn Huệ, TP.Huế.

Chiều 7/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Lê Hữu Dũng và Trần Thanh Tân (cùng SN 2000, trú tại phường Thuận Lộc, TP.Huế) về hành vi cướp giật tài sản.

 

 Lê Hữu Dũng và Trần Thanh Tân bị bắt, khởi tố về hành vi cướp giật tài sản. (Ảnh: C.Q)
Lê Hữu Dũng và Trần Thanh Tân bị bắt, khởi tố về hành vi cướp giật tài sản. (Ảnh: C.Q)


Trước đó, khoảng 18h ngày 3/9, Dũng điều khiển xe mô tô hiệu Sirius biển số 75B1-461.08 chở Tân chạy trên các tuyến đường TP.Huế tìm người sơ hở cướp giật tài sản để kiếm tiền ăn chơi.

Khi đến trước số 18 Nguyễn Huệ, TP.Huế, Dũng và Tân phát hiện em Nguyễn Thị Ngọc Trâm (SN 2003, trú tại phường Đúc, TP.Huế) ngồi sau xe máy điện do một người khác điều khiển và để điện thoại iPhone 7 Plus trong túi quần sơ hở.

 

Công an lấy lời khai của Lê Hữu Dũng và Trần Thanh Tân. (Ảnh: C.Q)
Công an lấy lời khai của Lê Hữu Dũng và Trần Thanh Tân. (Ảnh: C.Q)


Ngay sau đó, Dũng điều khiển xe áp sát để Tân ra tay cướp giật điện thoại iPhone 7 Plus của em Trâm rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Nhận được tin báo, Công an TP.Huế nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ. Sau nhiều ngày truy xét, lực lượng công an bắt giữ được Dũng và Tân.

Cơ quan công an đã thu hồi tài sản là tang vật của vụ án và đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng.



https://danviet.vn/tt-hue-thieu-tien-an-choi-bo-doi-thanh-nien-ru-nhau-cuop-giat-tren-duong-pho-20210907172623427.htm
 

Theo Trần Hòe (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Thưởng ngoạn thác Ba

Thưởng ngoạn thác Ba

(GLO)- Trung tuần tháng Năm, chúng tôi đến xã Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) khi những cơn mưa đầu mùa vừa ghé qua. Sáng hôm ấy, trời lất phất mưa, từng làn gió mát len nhẹ qua những tán cây khiến không gian thêm phần khoáng đạt.

Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn ra mắt Câu lạc bộ Green Club QNU.

Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn ra mắt Câu lạc bộ Green Club QNU

(GLO)- Tối 26-5, Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn phối hợp với Khoa Khoa học tự nhiên tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Green Club QNU. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án 7 “Xây dựng hệ thống quản lý chất thải bền vững tại Trường Đại học Quy Nhơn”, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6.

Về với thiên nhiên

Về với thiên nhiên

(GLO)- Trong những ngày hè, nhiều người chọn tìm về thiên nhiên để tận hưởng không gian xanh và cảm giác thư thái. Tại cao nguyên Gia Lai, từ các dịch vụ cắm trại lưu động đến những điểm hạ trại được đầu tư bài bản ven hồ đang trở thành điểm hẹn trải nghiệm, vui chơi của người dân và du khách.

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in.

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in

(GLO)- Những ngày tháng 5 này, muồng hoa đào mang sắc hồng nhạt như hoa anh đào nở rộ, phủ đầy cành, tô điểm rực rỡ ngay sân nhà rông làng Ơp (phường Pleiku). Khung cảnh thơ mộng đã thu hút nhiều người dân và du khách tìm đến tham quan, chụp ảnh.

Cồn Chim hồi sinh sau bão

Cồn Chim hồi sinh sau bão

(GLO)- Đầu tháng 5-2026, trên các tán rừng ngập mặn ở đầm Thị Nại, từng đàn cò trắng, cồng cộc, le le, vịt nước… tung cánh bay lượn, tạo nên khung cảnh sinh động hiếm thấy sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 13 vào cuối năm 2025.

Khởi sắc du lịch cộng đồng

Khởi sắc du lịch cộng đồng

(GLO)- Từ vùng biển xanh đến đại ngàn, du lịch cộng đồng đang từng bước phát triển, góp phần cải thiện đời sống người dân, tham gia gìn giữ bản sắc văn hóa.

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

(GLO)- Sau gần 10 giờ băng rừng, vượt dốc và lần theo những lối mòn ẩm ướt dưới tán cây rậm rạp, chúng tôi chạm tới đỉnh Kon Ka Kinh ở độ cao 1.748 m so với mực nước biển. Gió thổi lồng lộng, mây trôi ngay trước mặt, phía dưới là một màu rừng xanh thẳm kéo dài bất tận.

Du lịch Gia Lai kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ

Du lịch Gia Lai kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ

(GLO)- Việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026 được xem là “cơ hội vàng” để Gia Lai khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch Việt Nam, đồng thời tạo cú hích cho liên kết vùng giữa Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung.

Thêm lực hút cho du lịch Gia Lai

Thêm lực hút cho du lịch Gia Lai

(GLO)- Từ những đêm võ đài cuồng nhiệt đến những bước chân chạy trên đồi núi, bãi biển, Gia Lai hứa hẹn tiếp tục tạo nên sức lôi cuốn nhiều đối tượng du khách trong Năm Du lịch quốc gia 2026.

Thác Phú Cường nhìn từ trên cao.

Thưởng ngoạn vẻ đẹp thác Phú Cường

(GLO)- Giữa đại ngàn xanh thẳm của xã Chư Sê (tỉnh Gia Lai), thác Phú Cường cao khoảng 45 m, nổi bật với dòng nước trắng xóa đổ từ vách đá bazan, tạo nên khung cảnh hùng vĩ giữa núi rừng Tây Nguyên. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên và trải nghiệm du lịch sinh thái.