TT-Huế có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng: Tài xế khai báo gian dối làm lây lan dịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cơ quan chức năng ở tỉnh Thừa Thiên Huế đang làm rõ việc tài xế đến từ Quảng Ngãi vi phạm quy định làm lây lan dịch Covid-19 ở tỉnh.

Liên quan trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng ở tỉnh Thừa Thiên Huế là bệnh nhân 19572 (chị N.T.N (44 tuổi, trú thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc), ngày 5/7, theo tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Lộc, lực lượng chức năng đang làm rõ vi phạm của tài xế làm lây lan dịch.

Cụ thể, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Lộc đang phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế làm rõ việc tài xế N.A.T (52 tuổi, trú Quảng Ngãi) vi phạm về quy định về phòng, chống dịch bệnh.


 

 Tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện giãn cách xã hội xóm Cầu, thôn Phước Hưng (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc) sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. (Ảnh: Trần Minh)
Tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện giãn cách xã hội xóm Cầu, thôn Phước Hưng (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc) sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. (Ảnh: Trần Minh)


Theo cơ quan chức năng, tài xế N.A.T có vợ dương tích Covid-19 được phát hiện tại Quảng Ngãi ngày 2/7. Vào ngày 3/7, ông T được lực lượng tại chốt kiểm tra y tế Nghĩa Điền (Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) phát hiện dương tính với SAR-CoV-2 khi đi qua chốt này.

Trước đó, khi từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế vào chiều 29/6, ông T khai báo y tế tại Trạm kiểm soát phòng, chống dịch số 6 đóng tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc). Tại đây, ông T khai là sẽ điều khiển xe đi thẳng ra Lao Bảo (Quảng Trị) và cam kết không dừng xe lại bất kỳ địa điểm nào ở Thừa Thiên Huế nên đã được lực lượng chức năng cấp phù hiệu màu vàng. Với phù hiệu này, ông T chỉ được đi ngang qua tỉnh Thừa Thiên Huế, không được dừng đón, trả khách/hàng hóa trên địa bàn tỉnh.  

Thế nhưng, vào lúc 19h 29/6, ông T đã dừng xe tại thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy và ở lại qua đêm tại gia đình chị N.T.N. Đến 15h ngày 30/6, ông T mới lái xe đi khỏi Huế. Trong thời gian này, ông T đã đến nhiều nơi tại xã Lộc Thủy như đi chợ, đi uống cà phê, đi đến cửa hàng điện máy… Ngoài ra, tài xế này còn đến nhiều địa điểm khác ở Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

 

 Khu vực chợ ở xã Lộc Thủy bị phong tỏa sau ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng ở Thừa Thiên Huế. (Ảnh: Trần Minh)
Khu vực chợ ở xã Lộc Thủy bị phong tỏa sau ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng ở Thừa Thiên Huế. (Ảnh: Trần Minh)


Tại thôn Phước Hưng, có 9 người là F1 và 46 người là F2 của ông T. Sau khi tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm các F1, cơ quan chức năng phát hiện 1 F1 của ông T là chị N.T.N nhiễm Covid-19. Đây là ca Covid-19 mới được phát hiện sau hơn 50 ngày tỉnh Thừa Thiên Huế không phát hiện người mắc mới.

Vào 4/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm dịch trên địa bàn huyện Phú Lộc.

Cụ thể, tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời khu vực chợ Lộc Thủy và xóm Cầu, thôn Phước Hưng từ 12h00 phút ngày 4/7 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, tỉnh thực hiện giãn cách xã hội thôn Phước Hưng từ 12h00 phút ngày 4/7 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới. Ngoài ra, tỉnh ấy mẫu xét nghiệm tất cả người dân trong thôn Phước Hưng và những trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan.

 

https://danviet.vn/tt-hue-co-ca-nhiem-covid-19-moi-trong-cong-dong-tai-xe-khai-bao-gian-doi-lam-lay-lan-dich-20210705105825271.htm

Theo Trần Hòe (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí

Gia Lai kéo giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông

(GLO)- Ngày 12-5, Thượng tá Lê Hồng Phương - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết: Từ ngày 15-12-2025 đến ngày 8-5-2026, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 272 vụ tai nạn giao thông, làm chết 202 người, bị thương 120 người, thiệt hại tài sản ước tính hơn 2,6 tỷ đồng.

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

null