TT-Huế có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng: Tài xế khai báo gian dối làm lây lan dịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cơ quan chức năng ở tỉnh Thừa Thiên Huế đang làm rõ việc tài xế đến từ Quảng Ngãi vi phạm quy định làm lây lan dịch Covid-19 ở tỉnh.

Liên quan trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng ở tỉnh Thừa Thiên Huế là bệnh nhân 19572 (chị N.T.N (44 tuổi, trú thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc), ngày 5/7, theo tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Lộc, lực lượng chức năng đang làm rõ vi phạm của tài xế làm lây lan dịch.

Cụ thể, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Lộc đang phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế làm rõ việc tài xế N.A.T (52 tuổi, trú Quảng Ngãi) vi phạm về quy định về phòng, chống dịch bệnh.


 

 Tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện giãn cách xã hội xóm Cầu, thôn Phước Hưng (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc) sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. (Ảnh: Trần Minh)
Tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện giãn cách xã hội xóm Cầu, thôn Phước Hưng (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc) sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. (Ảnh: Trần Minh)


Theo cơ quan chức năng, tài xế N.A.T có vợ dương tích Covid-19 được phát hiện tại Quảng Ngãi ngày 2/7. Vào ngày 3/7, ông T được lực lượng tại chốt kiểm tra y tế Nghĩa Điền (Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) phát hiện dương tính với SAR-CoV-2 khi đi qua chốt này.

Trước đó, khi từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế vào chiều 29/6, ông T khai báo y tế tại Trạm kiểm soát phòng, chống dịch số 6 đóng tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc). Tại đây, ông T khai là sẽ điều khiển xe đi thẳng ra Lao Bảo (Quảng Trị) và cam kết không dừng xe lại bất kỳ địa điểm nào ở Thừa Thiên Huế nên đã được lực lượng chức năng cấp phù hiệu màu vàng. Với phù hiệu này, ông T chỉ được đi ngang qua tỉnh Thừa Thiên Huế, không được dừng đón, trả khách/hàng hóa trên địa bàn tỉnh.  

Thế nhưng, vào lúc 19h 29/6, ông T đã dừng xe tại thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy và ở lại qua đêm tại gia đình chị N.T.N. Đến 15h ngày 30/6, ông T mới lái xe đi khỏi Huế. Trong thời gian này, ông T đã đến nhiều nơi tại xã Lộc Thủy như đi chợ, đi uống cà phê, đi đến cửa hàng điện máy… Ngoài ra, tài xế này còn đến nhiều địa điểm khác ở Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

 

 Khu vực chợ ở xã Lộc Thủy bị phong tỏa sau ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng ở Thừa Thiên Huế. (Ảnh: Trần Minh)
Khu vực chợ ở xã Lộc Thủy bị phong tỏa sau ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng ở Thừa Thiên Huế. (Ảnh: Trần Minh)


Tại thôn Phước Hưng, có 9 người là F1 và 46 người là F2 của ông T. Sau khi tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm các F1, cơ quan chức năng phát hiện 1 F1 của ông T là chị N.T.N nhiễm Covid-19. Đây là ca Covid-19 mới được phát hiện sau hơn 50 ngày tỉnh Thừa Thiên Huế không phát hiện người mắc mới.

Vào 4/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm dịch trên địa bàn huyện Phú Lộc.

Cụ thể, tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời khu vực chợ Lộc Thủy và xóm Cầu, thôn Phước Hưng từ 12h00 phút ngày 4/7 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, tỉnh thực hiện giãn cách xã hội thôn Phước Hưng từ 12h00 phút ngày 4/7 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới. Ngoài ra, tỉnh ấy mẫu xét nghiệm tất cả người dân trong thôn Phước Hưng và những trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan.

 

https://danviet.vn/tt-hue-co-ca-nhiem-covid-19-moi-trong-cong-dong-tai-xe-khai-bao-gian-doi-lam-lay-lan-dich-20210705105825271.htm

Theo Trần Hòe (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

null