Truy nã 9X chuyên thuê ôtô, làm giả giấy tờ rồi đem đi cầm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trung làm giả giấy tờ tùy thân rồi thuê 2 ôtô tự lái mang đi cầm cố, chiếm đoạt 600 triệu. Công an Đà Nẵng vừa phát lệnh truy nã với nam thanh niên này.

 

Ngày 27/8, Công an Đà Nẵng ra quyết định truy nã đối với Trần Đình Trung (23 tuổi, trú tỉnh Kon Tum) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Sử dụng, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, đầu tháng 1, Trung làm giả giấy chứng minh nhân dân với tên khác. Sau đó, người này đến một công ty chuyên cho thuê ôtô tự lái trên địa bàn quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) thuê một ôtô 7 chỗ hiệu Kia Sorento.

Thuê xong, Trung làm giả thêm một bộ giấy tờ rồi đem đi cầm với giá 300 triệu đồng.


 

 Trần Đình Trung đang bị Công an Đà Nẵng truy nã. Ảnh: Công an cung cấp.
Trần Đình Trung đang bị Công an Đà Nẵng truy nã. Ảnh: Công an cung cấp.


Thấy dễ dàng, đến tháng 2, 9X này tiếp tục dùng thủ đoạn trên và đến một công ty khác thuê một ôtô 7 chỗ hiệu Toyota Fortuner. Thuê được vài ngày, Trung tiếp tục cầm chiếc xe này lấy 300 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Không liên lạc được với Trung, đơn vị cho thuê ôtô đã trình báo công an. Hiện, lực lượng chức năng đã thu hồi tang vật cho bị hại. Trung đã bỏ trốn khỏi nơi đăng ký thường trú.

    Tiến Đạt (zing)

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thành Nam để điều tra hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thành Nam để điều tra hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

(GLO)- Cơ quan An ninh điều tra (Công an TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thành Nam cùng Trần Việt Anh để điều tra về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

Gia Lai - Đội Cảnh sát 113 triển khai mô hình “Đổi gạo lấy vũ khí” để bảo đảm ANTT

Gia Lai - Đội Cảnh sát 113 triển khai mô hình “Đổi gạo lấy vũ khí” để bảo đảm ANTT

(GLO)- Sáng 1-7, Đội Cảnh sát Phản ứng nhanh (Cảnh sát 113), Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai đã triển khai các điểm tiếp nhận, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT), pháo, các loại vũ khí thô sơ và pô xe tự chế trong nhân dân.

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

(GLO)- Không có việc làm ổn định, lười lao động nên đôi nam nữ 17 tuổi đã nảy sinh ý định trộm cắp. Đối tượng thường xuyên nhắm vào công nông của người dân để sơ hở không có người trông coi ở địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk.

Công an xã Hra đã mời đại diện gia đình và các em có hành vi ném đá xe khách đến làm việc, yêu cầu phối hợp giáo dục, khắc phục hậu quả. Ảnh: Đ.T

Cần ngăn chặn hành vi ném đá vào xe khách

(GLO)- Vụ việc xe khách bị ném đá trên quốc lộ 19 đoạn qua xã Hra (tỉnh Gia Lai) mới đây một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về hành vi tưởng chừng là trò nghịch ngợm nhưng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

null