Truy nã 9X chuyên thuê ôtô, làm giả giấy tờ rồi đem đi cầm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trung làm giả giấy tờ tùy thân rồi thuê 2 ôtô tự lái mang đi cầm cố, chiếm đoạt 600 triệu. Công an Đà Nẵng vừa phát lệnh truy nã với nam thanh niên này.

 

Ngày 27/8, Công an Đà Nẵng ra quyết định truy nã đối với Trần Đình Trung (23 tuổi, trú tỉnh Kon Tum) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Sử dụng, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, đầu tháng 1, Trung làm giả giấy chứng minh nhân dân với tên khác. Sau đó, người này đến một công ty chuyên cho thuê ôtô tự lái trên địa bàn quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) thuê một ôtô 7 chỗ hiệu Kia Sorento.

Thuê xong, Trung làm giả thêm một bộ giấy tờ rồi đem đi cầm với giá 300 triệu đồng.


 

 Trần Đình Trung đang bị Công an Đà Nẵng truy nã. Ảnh: Công an cung cấp.
Trần Đình Trung đang bị Công an Đà Nẵng truy nã. Ảnh: Công an cung cấp.


Thấy dễ dàng, đến tháng 2, 9X này tiếp tục dùng thủ đoạn trên và đến một công ty khác thuê một ôtô 7 chỗ hiệu Toyota Fortuner. Thuê được vài ngày, Trung tiếp tục cầm chiếc xe này lấy 300 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Không liên lạc được với Trung, đơn vị cho thuê ôtô đã trình báo công an. Hiện, lực lượng chức năng đã thu hồi tang vật cho bị hại. Trung đã bỏ trốn khỏi nơi đăng ký thường trú.

    Tiến Đạt (zing)

Có thể bạn quan tâm

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

Khởi tố, tạm giam TikToker Phượng Nguyễn

Khởi tố, tạm giam TikToker Phượng Nguyễn

(GLO) - Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với TikToker Phượng Nguyễn, tên thật là Nguyễn Thị Bích Phượng (SN 1987, trú tại tổ 6, phường Hội Phú).

null