Truy bắt nhanh nhóm đối tượng dùng mã tấu truy sát cả nhà

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 4-6, Trung tá Dương Văn Long- Phó Trưởng Công an huyện Ia Pa xác nhận đã tiến hành bắt giữ Huỳnh Tấn Thức (SN 1981), cư trú ở xã Ia Trok, huyện Ia Pa là đối tượng thứ 12 bị bắt trong nhóm cầm hung khí truy sát cả nhà ông Châu đầu bạc ở xã Ia Ma Rơn.

Do có mâu thuẫn từ trước nên chiều 28-5, khi Huỳnh Tấn Thức (SN 1981) cư trú ở thôn Quý Đức, xã Ia Trốk điều khiển xe công nông chở hàng vào giao cho khách ở xã Ia Ma Rơn thì bị đối tượng Nguyễn Hồng Hiệp (SN 1977) là con ông Châu đầu bạc cư trú ở thôn Kim Năng 1, xã Ia Ma Rơn cùng người nhà kéo ra chặn đường gây sự.

 

2 mã tấu là số ít trong tập hợp hung khí các đối tượng dùng để truy sát gia đình ông Châu đang được Công an huyện thu giữ. Ảnh: Đức Phương
2 mã tấu là số ít trong tập hợp hung khí các đối tượng dùng để truy sát gia đình ông Châu đang được Công an huyện thu giữ. Ảnh: Đức Phương

Thức nín nhịn chờ đến khi giao hàng xong liền gọi điện cho Huỳnh Minh Phụng (SN 1964), Huỳnh Tấn Vinh cùng trú ở thôn Quý Đức và một thanh niên tên là Bảy đến trợ giúp. Một lát sau nhóm đối tượng gồm Phụng, Huỳnh Tấn Vũ (SN 1983), Trần Duy Khánh (SN 1984), La Quốc Việt (SN 1984), Ngô Khắc Lượng (SN 1982) và Phạm Đức Chung (SN 1993) cùng trú thôn Quý Đức, xã Ia Trok chạy xe máy vào xã Ia Ma Rơn nhập bọn cùng Thức. Cả nhóm Thức đi về khi ngang qua nhà của anh Nguyễn Hồng Thạnh là con trai ông Châu đầu bạc thì gặp lúc cả nhà ông Châu đang tập trung ở đây để dựng rạp chuẩn bị làm tân gia nhà của anh Thạnh. Lúc này nhóm của Thức liền vác theo mã tấu, gậy gỗ, cuốc xẻng lao vào truy sát cả nhà gồm ông Châu và các con là Nguyễn Hồng Hiệp, Nguyễn Hồng Quốc (SN 1980), Nguyễn Hồng Tài (SN 1982) và Nguyễn Sơn Cường (SN 1969) là con rể ông Châu.

Hai bên đánh nhau được một lúc thì thêm nhóm đối tượng gồm Huỳnh Tấn Vinh, Bảy do Thức gọi điện nhờ lúc nãy đã đi xe ô tô bán tải BKS 81C -002.79 kéo theo Đỗ Nam (SN 1989), Nguyễn Ngọc Sinh (SN 1990), Trương Văn La (SN 1987), Trương Văn Lai (SN 1987) cùng trú ở xã Ia Tul và Trương Minh Chúc (SN 1987) trú ở xã Ia Trok đến trợ giúp. Cả 2 nhóm hùa nhau vác mã tấu, gậy gỗ, cuốc xẻng nhảy vào truy sát, đánh hội đồng gia đình nhà ông Châu đầu bạc.

Trung tá Dương Văn Long- Phó Trưởng Công an huyện Ia Pa cho biết: Đến 17 giờ 15 phút cùng ngày, khi Công an huyện Ia Pa nhận được tin báo, huy động lực lượng xuống nhà anh Nguyễn Hồng Thạnh thì vụ việc đánh nhau đã xong xuôi. Hiện trường còn hỗn loạn, nhiều người bị thương đã được gấp rút chở đi cấp cứu. Lực lượng Công an nhanh chóng truy xét tìm bắt đối tượng, thu giữ hung khí.

Đến ngày 3-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Ia Pa đã xác định và ra lệnh bắt tạm giữ hình sự 11 đối tượng tham gia truy sát gia đình ông Châu gồm: Phụng, Vũ, Khánh, Việt, Chúc, La, Nam, Sinh, Lai, Lượng, Chung. Ngày 4-6 bắt tiếp Huỳnh Tấn Thức khi đối tượng này được xuất viện về nhà.

 

“Sau cuộc truy sát, đến nay phía gia đình ông Châu có ông Châu và các con là Hiệp, Tài, Quốc bị thương nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Phía nhóm của Thức có Thức và Vinh bị thương nặng đang điều trị tại Bệnh viện 211.

Công an đã thu giữ 2 mã tấu, 2 gậy gỗ, 2 gậy sắt vuông, 1 cuốc, 1 xẻng, 1 xe ô tô BKS 81C - 002.79 là hung khí và phương tiện các đối tượng sử dụng để truy sát gia đình ông Châu đầu bạc”.  Trung tá Dương Văn Long nói.

Vụ việc trên gây xôn xao dư luận ở huyện Ia Pa vì hành vi nghiêm trọng và hung hãn của các đối tượng tham gia truy sát khiến những người dân chứng kiến khiếp sợ. Công an huyện Ia Pa đang tiếp tục điều tra, hoàn tất các thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can, xử lý vụ việc  theo quy định của pháp luật.

Đức Phương

Có thể bạn quan tâm