Trương Đình Hoàng, Nguyễn Ngọc Hải giành đai vô địch WBA Châu Á

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trương Đình Hoàng xuất sắc bảo vệ đai WBA Châu Á, trong khi đó Nguyễn Ngọc Hải có lần đầu giành đai boxing chuyên nghiệp và một chút tiếc nuối dành cho Lê Hữu Toàn.
Trương Đình Hoàng (trái) tấn công áp đảo đối thủ Hàn Quốc, để bảo vệ thành công đai vô địch WBA Châu Á vào tối 25.3. Ảnh: Liêm Quang

Trương Đình Hoàng (trái) tấn công áp đảo đối thủ Hàn Quốc, để bảo vệ thành công đai vô địch WBA Châu Á vào tối 25.3. Ảnh: Liêm Quang

Chiến công của Nguyễn Ngọc Hải

Tối 25.3, tại sự kiện boxing Lead: Born to Lead đã diễn ra tại Saigon Sport Club (Quận 7, TP Hồ Chí Minh), với 12 trận đấu mãn nhãn người xem. Trong đó, tâm điểm là 3 trận đấu tranh đai, bảo vệ đai của Trương Đình Hoàng, Lê Hữu Toàn và Nguyễn Ngọc Hải.

Ở trận đấu tâm điểm đầu tiên của sự kiện Born to Lead tối 25.3, Nguyễn Ngọc Hải bước vào trận tranh đai vô địch WBA Nam Á hạng cân super-lightweight với đại diện rất mạnh từ Thái Lan Campee Phayom.

Nguyễn Ngọc Hải từng giành 1 huy chương vàng quốc gia, 4 lần á quân các câu lạc toàn quốc, thành tích thắng 4 (3 thắng knock-out) trong 7 trận đấu chuyên nghiệp. Trong khi đó, Campee Phayom có thành tích 22 chiến thắng (14 lần thắng K.O) trong 29 lần thượng đài chuyên nghiệp.

Võ sĩ Nguyễn Ngọc Hải có sở hữu đai vô địch WBA Nam Á sau chiến thắng thuyết phục. Ảnh: Liêm Quang

Võ sĩ Nguyễn Ngọc Hải có sở hữu đai vô địch WBA Nam Á sau chiến thắng thuyết phục. Ảnh: Liêm Quang

Bước ngoặt xảy ra ở phút đầu hiệp 2, trong một khoảnh khắc Campee Phayom mất tập trung, Nguyễn Ngọc Hải lập tức chớp thời cơ liên tục áp sát tung đòn khiến đối thủ 2 lần ngã gục xuống sàn. Campee Phayom gắng gượng thi đấu nhưng sau đó trọng tài đã cho dừng và chấm điểm thắng knock-out kỹ thuật cho đại diện của Việt Nam.

Nguyễn Ngọc Hải chính thức có danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp nhà nghề, chiếc đai vô địch WBA Nam Á hạng cân super-lightweight.

Trận đấu tâm điểm thứ 2 của sự kiện Born to Lead tối 25.3, võ sĩ Lê Hữu Toàn - đương kim vô địch Châu Á hạng minium và xếp hạng 8 trên bảng xếp hạng thế giới WBA thượng đài với sự thách thức từ Garen Diagan, tay đấm 26 tuổi từng vô địch boxing chuyên nghiệp Philippines năm 2019.

Trước trận đấu này, Lê Hữu Toàn đã có lần bảo vệ đai thành công trước võ sĩ cũng đến từ Philippines Jake Amparo trong một sự kiện vào cuối tháng 11.2022 tại Thái Lan.

Lê Hữu Toàn thua bằng tính điểm trước võ sĩ Philippines. Ảnh: Liêm Quang

Lê Hữu Toàn thua bằng tính điểm trước võ sĩ Philippines. Ảnh: Liêm Quang

Bước vào trận đấu, Lê Hữu Toàn chịu khó áp sát rồi tung các đòn móc hướng về phía đối thủ. Garen Diagan cũng cho thấy đẳng cấp khi liên tục có những cú phản đòn uy lực khiến khuôn mặt Lê Hữu Toàn xuất hiện những vệt đỏ.

Ở hiệp 2, Lê Hữu Toàn thực hiện những cú móc chính xác để có khoảnh khắc khiến Garen Diagan choáng váng, nhưng uy lực của những đòn đấm sau đó là chưa đủ để hạ gục võ sĩ người Philippines.

Các hiệp sau, Lê Hữu Toàn giữ thế chủ động tấn công, tạo được thế ép góc và tiếp tục phát huy sở trường là các tổ hợp đòn móc ngang (hook), móc ngược (uppercut). Garen Diagan chọn chiến thuật phòng thủ phản công và duy trì được những tổ hợp phản đòn chất lượng.

Chung cuộc sau 12 hiệp đấu, Garen Diagan thắng Lê Hữu Toàn chỉ với chênh lệch 1 điểm từ các trọng tài và giành được đai WBA châu Á hạng minium.

Trương Đình Hoàng bảo vệ đai thành công

Trận đấu bảo vệ đai thứ 2 và cũng là trận đấu cuối cùng của sự kiện Born to Lead tối 25.3, Trương Đình Hoàng đối đầu với Baek Dae-hyun, hạng cân super middleweight WBA Châu Á.

Trương Đình Hoàng, sinh năm 1990 có thành tích 14 năm liền vô địch quốc gia, sự nghiệp boxing chuyên nghiệp có 3 trận toàn thắng knock-out. Trong khi đó, Baek Dae-hyun sinh năm 1998 là một trong những tay đấm triển vọng hàng đầu Hàn Quốc, từng trải qua hàng trăm trận nghiệp dư và đạt thành tích chuyên nghiệp với 4 chiến thắng (3 thắng K.O), 1 thất bại. Trận đấu với Trương Đình Hoàng là lần thi đấu nước ngoài đầu tiên của Baek Dae-hyun.

Trương Đình Hoàng tiếp tục có 1 trận thắng ấn tượng trong sự nghiệp. Ảnh: Liêm Quang

Trương Đình Hoàng tiếp tục có 1 trận thắng ấn tượng trong sự nghiệp. Ảnh: Liêm Quang

Xuyên suốt các hiệp đấu, hai võ sĩ tích cực trao đổi đòn tốc độ chớp nhoáng với những cú đấm móc uy lực vào mặt. Cả Trương Đình Hoàng và Baek Dae-hyun đều thể hiện sự tự tin, đầy khôn ngoan trong cách thi triển chiến thuật và điều chỉnh nhịp độ thi đấu để khắc chế đối phương.

Bắt đầu từ hiệp 7 đến cuối, Trương Đình Hoàng dần chiếm ưu thế bằng những tổ hợp đấm chính xác. Nam vương boxing Việt Nam cho thấy kinh nghiệm vượt trội khi phân phối thể lực và chọn thời điểm tung đòn hợp lý khiến võ sĩ Hàn Quốc có nhiều khoảnh khắc choáng váng.

Chung cuộc, Trương Đình Hoàng giành chiến thắng, bảo vệ thành công đai vô địch WBA Châu Á hạng cân super middleweight.

Sau chiến thắng, Trương Đình Hoàng chia sẻ: "Tôi cảm ơn mọi người rất là nhiều khi đến đây cổ vũ cho các võ sĩ Việt Nam. Đối thủ người Hàn Quốc rất trẻ, sung sức. Tôi và ban huấn luyện đã nghiên cứu rất kỹ đối thủ. Thực sự cảm ơn các huấn luyện viên Saigon Sports Club đã trợ giúp tôi để có kết quả này".

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai đã giành 9 huy chương Giải vô địch Cúp Liên đoàn cờ tướng Việt Nam và Cờ tướng đồng đội quốc gia 2026.

Gia Lai đã giành 9 huy chương tại Giải vô địch Cúp Liên đoàn cờ tướng Việt Nam và Cờ tướng đồng đội quốc gia

(GLO)- Hoàn thành các nội dung cờ nhanh, cờ chớp, cờ siêu chớp tại Giải vô địch Cúp Liên đoàn cờ tướng Việt Nam và Cờ tướng đồng đội quốc gia năm 2026; đội tuyển cờ tướng Gia Lai đã giành được tổng cộng 3 huy chương vàng (HCV), 1 huy chương bạc (HCB) và 5 huy chương đồng (HCĐ).

Cùng Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai dự đoán nhà vô địch World Cup 2026

Cùng Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai dự đoán nhà vô địch World Cup 2026

(GLO)- Chỉ còn một trận đấu nữa là World Cup 2026 sẽ tìm ra nhà vô địch mới. Trước giờ bóng lăn, cuộc đối đầu giữa Argentina và Tây Ban Nha đang được giới chuyên môn đánh giá là màn so tài cân tài, cân sức giữa bản lĩnh của nhà đương kim vô địch và sức trẻ của một tập thể giàu khát vọng.

Tây Ban Nha hóa “ông kẹ” gieo sầu cho người Pháp

Tây Ban Nha hóa “ông kẹ” gieo sầu cho người Pháp

(GLO)- Trận bán kết trong mơ đã diễn ra không kịch tính như người ta đã mong đợi khi Tây Ban Nha đã khiến người Pháp vỡ vụn hoàn toàn. Đội bóng xứ sở bò tót đã ghi tên mình vào trận chung kết sau khi hóa “ông kẹ” để gieo sầu cho đối thủ.

Trông chờ màn “phục thù” của người Pháp.

Trông chờ màn “phục thù” của người Pháp

(GLO)- 2 năm trước trên đất Đức tại Euro 2024, người Pháp từng gục ngã trước Tây Ban Nha ngay ngưỡng cửa trận chung kết. Cũng tại nấc thang ấy ở World Cup 2026, Mbappe cùng các đồng đội đang sẵn sàng cho một màn “phục thù”.

Đội tuyển Anh hưởng lợi lớn nhờ quy định của FIFA

Đội tuyển Anh hưởng lợi lớn nhờ quy định của FIFA

Theo quy định FIFA và điều lệ của World Cup 2026, những cầu thủ Anh và Argentina đang dính một thẻ vàng trước vòng bán kết sẽ được "xóa thẻ" ở giai đoạn này. Việc xóa toàn bộ thẻ vàng tích lũy sau vòng tứ kết được xem là yếu tố giúp cả hai đội tuyển bước vào trận đấu với tâm lý thoải mái hơn.

World Cup 2026: Hai cặp bán kết trong mơ

World Cup 2026: Hai cặp bán kết trong mơ

Sau nhiều bất ngờ trải dài từ vòng bảng đến knock-out, World Cup 2026 đã trở về với sự nguyên bản: cuộc đua của những ứng viên hàng đầu, khi 4 tấm vé bán kết thuộc về 4 đội tuyển có thứ hạng FIFA cao nhất.

null