Trung úy CA lao xuống dòng nước lũ cứu sống bé trai trong gang tấc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đang ở nhà thì nghe tiếng kêu cứu phía bờ sông, Trung úy công an Dương Công Thịnh liền chạy đến hiện trường. Anh lập tức lao thẳng xuống sông để cứu sống cháu bé đang chới với giữa dòng nước.
Trung úy Thịnh và gia đình các cháu nhỏ
Trung úy Thịnh và gia đình các cháu nhỏ
Do nước sông Mã dâng cao khiến nhiều nơi tại xã Thiệu Dương, thành phố Thanh Hóa ngập chìm trong nước.
Ngày 1/9, tại địa phương này đã xảy ra vụ trẻ đuối nước. Theo đó, cháu Nguyễn Gia Long, Nguyễn Bảo Khánh cùng một cháu nhỏ khác ra mép sông chơi. Trong khi đang chơi, cháu Long và Khánh bị trượt chân rơi xuống dòng nước lũ.
Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân ở gần hiện trường lập tức hô hoán. Tuy nhiên, do không ai biết bơi nên không có cách nào để cứu các cháu bé.
Đang ở nhà cách hiện trường khoảng 50m, nghe tiếng kêu cứu, Trung úy Dương Công Thịnh (SN 1986, ở thôn 4, xã Thiệu Dương) liền chạy đến.
Tại đây, bà Nguyễn Thị Chung (dì ruột của anh Thịnh) cũng đã có mặt tại hiện trường cứu được cháu Nguyễn Bảo Khánh (SN 2013) đang chới với giữa dòng nước lũ đưa lên lên bờ an toàn.
Còn cháu Long đã chìm dưới nước. Ngay khi đến nơi, anh Thịnh liền lao thẳng xuống dòng nước. Sau một lúc ngụp lặn, anh Thịnh đã vớt được cháu Nguyễn Gia Long (SN 2012).
 Hai cháu nhỏ được Trung úy Thịnh và dì ruột của Trung úy Thịnh cứu sống
Hai cháu nhỏ được Trung úy Thịnh và dì ruột của Trung úy Thịnh cứu sống
Do bị chìm dưới nước một thời gian nên cháu Long đã ngưng thở, mặt trắng nhợt. Sau một hồi sơ cứu, may mắn cháu Long đã hồi tỉnh.
Chị Nguyễn Thị Vân Anh (SN 1994), mẹ của cháu Long, cảm động trước việc làm của Trung úy Thịnh. Theo chị Anh, nếu không có anh Thịnh, thì con chị đã không được cứu sống.
Theo chị Anh, do cả nhà đang lo dọn đồ chạy lũ, phải gửi con lên nhà bà nội. Các cháu kéo nhau lên đê, rồi xuống mép nước đùa nghịch, nên mới rơi xuống nước.
Được biết, Trung úy Dương Công Thịnh công tác tại Đội thi hành án, Công an thị xã Bỉm Sơn. Trung úy Thịnh đang nghỉ cuối tuần, về thăm nhà và cùng gia đình chạy lũ.
Duy Tuyên (Dantri)

Có thể bạn quan tâm

Không đợi lúc rảnh rỗi hay dư dả mới làm việc tốt

Không đợi lúc rảnh rỗi hay dư dả mới làm việc tốt

(GLO)- Ngày 27-7 vừa qua, 19 trẻ em mồ côi ở phường Tam Quan và phường Hoài Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) đã được nhận các suất quà trị giá hơn 900 nghìn đồng. Người kết nối các nhà hảo tâm đến với các em là Thiếu tá Nguyễn Thị Mỹ Khoa (SN 1990, Công an phường Tam Quan).

Nối dài những Hành trình xanh

Nối dài những Hành trình xanh

(GLO)- Sau gần 3 năm miệt mài triển khai, cùng với việc trồng được hơn 500 nghìn cây xanh các loại tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, dự án Hành trình xanh đã lan tỏa mạnh mẽ thông điệp sống xanh, sống trách nhiệm với môi trường.

Tuổi trẻ Gia Lai uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công

Tuổi trẻ Gia Lai uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công

(GLO)-Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đoàn thanh niên toàn tỉnh đã triển khai nhiều chương trình tri ân, từ những bữa cơm ấm cúng tại gia đình chính sách đến thăm hỏi, chăm sóc sức khỏe… để thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ với những người đã hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc.

Chiến dịch Mùa hè xanh 2025 đã trở thành dấu ấn đẹp của tuổi trẻ Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Minh Chí

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” và “Mùa hè xanh” tại thôn Glung Mơ Lan

(GLO)- Ngày 23-7, tại thôn Glung Mơ Lan (xã Chư A Thai, tỉnh Gia Lai), Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” và “Mùa hè xanh” năm 2025.

Câu lạc bộ Tiếng Việt - nơi gắn kết tình bạn đẹp của sinh viên Việt - Lào

Câu lạc bộ Tiếng Việt - nơi gắn kết tình bạn đẹp của sinh viên Việt - Lào

(GLO)- Không chỉ là nơi rèn luyện tiếng Việt, câu lạc bộ Tiếng Việt QNU (thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn) còn là cầu nối gắn kết tình bạn đẹp giữa sinh viên hai nước Việt - Lào; góp phần thắt chặt tình hữu nghị, sẻ chia trong sáng, chân thành của sinh viên hai nước.

Anh May cùng làm đèn lồng với trẻ tại Niệm Phật đường Mỹ Hóa

Khi những kỹ sư công nghệ TMA tiếp sức cho ước mơ nhỏ

(GLO)- Không chỉ viết nên những dòng lệnh, các kỹ sư công nghệ tại Công ty giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định (TMA Bình Định) còn viết nên những câu chuyện yêu thương ngoài đời thực. Từ năm 2023, nhóm thiện nguyện “Cánh diều” do họ sáng lập đã lặng lẽ tiếp sức cho những ước mơ nhỏ.