Trung Quốc: Thiệt hại 5 tỷ nhân dân tệ vì lũ lụt và lở đất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trung Quốc: Thiệt hại 5 tỷ nhân dân tệ vì lũ lụt và lở đất ảnh 1
 
Các trận mưa lớn gây lũ lụt và lở đất trong những ngày qua tại 2 tỉnh Tứ Xuyên và Thiểm Tây của Trung Quốc đã làm ít nhất 34 người thiệt mạng và 87 người mất tích.

Riêng tại tỉnh Tứ Xuyên có 14 thành phố, 68 huyện và gần 1.000 làng xã bị ảnh hưởng, số người chết là 26, trong khi số người mất tích là 30.
Mưa bão cũng ảnh hưởng tới gần 9 triệu người và buộc khoảng 800.000 phải đi sơ tán khẩn cấp. Nhiều nhà cửa bị tàn phá, trong khi đường sá, điện và thông tin liên lạc bị gián đoạn tại nhiều nơi. Thiệt hại trực tiếp về mặt kinh tế ước tính lên tới khoảng 5 tỷ nhân dân tệ (tương đương 735 triệu USD).
Đến chiều ngày 19-7, mực nước sông Cự Giang ở thành phố Quảng An, Tứ Xuyên đã dâng tới mức 25,38m, mức cao nhất trong vòng gần 200 năm qua, gây ngập lụt nặng nề 2/3 thành phố này và khiến 135.000 người phải sơ tán.
Trong khi đó, các vụ lở đất tại huyện An Khang, tỉnh Thiểm Tây (Tây Bắc Trung Quốc), đã làm 8 người thiệt mạng và 57 người mất tích. Khoảng 650.000 người bị ảnh hưởng, trong đó 100.000 người phải sơ tán.
Theo SGGP

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.