Trung Quốc không bác bỏ trực diện việc đặt căn cứ quân sự ở Campuchia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc lên tiếng về thông tin nước này đặt căn cứ quân sự ở Campuchia nhưng ông không bác bỏ trực diện thông tin đó.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng chiều 22/7 đã đưa ra phản ứng về thông tin Trung Quốc đạt thỏa thuận với Campuchia trong việc sử dụng một căn cứ hải quân của Campuchia.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng.
Ông Cảnh Sảng không bác bỏ trực diện việc Trung Quốc đặt căn cứ quân sự tại Campuchia mà cho rằng Phnom Penh đã phủ nhận thông tin này. Ông cũng yêu cầu các bên không nên suy diễn thái quá về mối quan hệ hợp tác thông thường giữa Trung Quốc và Campuchia.
Ông nói: "Điều tôi muốn nói ở đây là, Trung Quốc và Campuchia là hai nước láng giềng hữu nghị truyền thống, hai bên hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực. Hợp tác giữa hai bên công khai minh bạch, bình đẳng cùng có lợi, mong rằng các bên liên quan không nên suy diễn thái quá".
Trước đó, tờ Nhật báo Phố Wall của Mỹ đưa tin, một số quan chức Mỹ và đồng minh của Mỹ cho biết, Trung Quốc vừa ký một thỏa thuận mật cho phép quân đội nước này sử dụng một căn cứ hải quân của Campuchia. Thủ tướng Campuchia Hun Sen cũng đã phủ nhận thông tin này, và cho rằng đây là tin tức bị bóp méo tồi tệ nhất nhằm chống lại Campuchia.
PV/VOV-Bắc Kinh

Có thể bạn quan tâm

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

(GLO)- Thông qua các hoạt động dân vận, an sinh xã hội và hỗ trợ phát triển kinh tế, Binh đoàn 15 góp phần cải thiện đời sống người dân và tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa quân đội với nhân dân. Những việc làm đồng bộ này đã tạo chuyển biến tích cực tại các địa bàn đơn vị đứng chân.

Trung tướng Đào Tuấn Anh chủ trì Hội nghị Quân chính Quân đoàn 34 năm 2025 nhằm triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026.

Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 30-12, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Trung tướng Đào Tuấn Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân đoàn 34 chủ trì hội nghị.

Khởi công xây dựng Nhà rông văn hóa xã Ia Dom.

Khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom

(GLO)- Chiều 28-12, Binh đoàn 15 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai. Đây là công trình mở đầu trong chương trình xây dựng 9 nhà rông văn hóa trên địa bàn tỉnh Gia Lai và Quảng Ngãi.

null