Trung Quốc đẩy mạnh xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chính phủ Trung Quốc hỗ trợ tài chính và cung cấp đất nhằm đảm bảo đạt được mục tiêu tăng quỹ nhà giá rẻ cung cấp cho hàng triệu gia đình nước này. 

Nhiều người phải rời thành phố vì không mua nổi nhà
Nhiều người phải rời thành phố vì không mua nổi nhà

Tại Trung Quốc, nhiều người quyết định rời các thành phố lớn vì không mua nổi nhà. Theo báo cáo của Cục thống kê thành phố Bắc Kinh, thu nhập bình quân đầu người hàng năm tại thủ đô Bắc Kinh là 44.715 nhân dân tệ, trong khi các căn hộ được bán với giá trung bình 20.000 nhân dân tệ/m2. Điều đó có nghĩa một căn hộ có diện tích 80 m2 có giá gần 1.600.000 nhân dân tệ. Nếu 2 vợ chồng trong một gia đình đều có việc làm, họ sẽ phải dốc toàn bộ lương trong khoảng 17 năm để mua một căn hộ như vậy.

Những năm gần đây, giá bất động sản tại Trung Quốc đã lên tới mức cao bất thường. Các thống kê từ ngân hàng Goldman Sachs cho thấy, trong vòng 6 năm qua, giá nhà đã tăng nhanh hơn mức tăng của thu nhập tới 30% ở Thượng Hải và 80% ở Bắc Kinh.

Bộ Nhà ở Trung Quốc cho biết, Chính phủ Trung Quốc tập trung đẩy mạnh xây dựng nhà ở giá rẻ để đáp ứng nhu cầu của các đối tượng thu nhập thấp. Phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 18-2, Thứ trưởng Bộ Nhà ở Trung Quốc Tề Kí khẳng định, Chính phủ hỗ trợ tài chính và cung cấp đất nhằm đảm bảo đạt được mục tiêu tăng quỹ nhà giá rẻ cung cấp cho hàng triệu gia đình nước này.

Theo Chính phủ Trung Quốc, chìa khóa để vực dậy thị trường bất động sản là phải định ra được những mức giá phù hợp.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.