Trộm xe để vi vu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 25-6, anh Nguyễn Ngọc Toàn (trú xã Canh Hiển, H. Vân Canh, Bình Định) đến CAH Vân Canh nhận lại xe máy hiệu Yamaha Exciter trị giá gần 50 triệu đồng bị kẻ gian lấy trộm trước đó. Chiếc xe anh Toàn  mới mua chưa được 1 tháng, niềm vui có xe mới chưa được bao lâu thì đã bị lấy mất. Vì vậy, nhận lại chiếc xe, anh Toàn không khỏi vui mừng. Anh Toàn cho biết: “Đối tượng đã thay hình đổi dạng so với chiếc xe cũ nhưng tôi rất vui, 10 ngày nay mất xe tui vừa tiếc vừa buồn”.

 

 Đối tượng Kỳ...
Đối tượng Kỳ...



Từ đầu tháng 6 đến nay trên địa bàn huyện miền núi Vân Canh liên tiếp xảy ra những vụ mất trộm xe máy có giá trị cao. Các đối tượng trộm cắp chủ yếu lợi dụng sơ hở của người dân khi để xe máy bên ngoài nhưng không người trông coi, thậm chí còn để luôn cả chìa khóa trên xe, tạo điều kiện cho bọn chúng dễ dàng gây án. Trước đó, anh Đoàn Văn Múc (trú thị trấn Vân Canh, H. Vân Canh) cũng bị mất chiếc xe Winer trị giá gần 40 triệu đồng. Anh Múc vào trong quán ở thị trấn Vân Canh uống cà-phê, khi trở ra thì phát hiện xe của mình đã bị mất.

Liên tiếp những chiếc xe bị mất trộm chỉ trong một thời gian ngắn đã gây tâm lý hoang mang cho người dân, ảnh hưởng đến tình hình ANTT ở địa phương. Xâu chuỗi những vụ việc xảy ra, CAH Vân Canh nhận định những vụ trộm có thể do một nhóm đối tượng cùng nhau thực hiện. Các trinh sát khẩn trương triển khai lực lượng tiếp cận hiện trường, thu thập thông tin, đồng thời phát động phong trào quần chúng tố giác tội phạm để nhanh chóng bắt giữ kẻ trộm cắp.



 

 ...và 2 đồng phạm.
...và 2 đồng phạm.



Đại úy Đặng Duy Khánh- Đội Cảnh sát hình sự CAH Vân Canh, người trực tiếp tham gia điều tra cho biết: “Chỉ trong vòng 2 tháng trên địa bàn huyện xảy ra gần chục vụ trộm xe máy, đáng nói là đối tượng chỉ nhắm những con xe xịn có giá trị. Chúng tôi tổ chức mật phục nhiều địa điểm như quán cà-phê, các đoạn đường thường xảy ra các vụ trộm cắp. Trong đó chúng tôi tập trung nhóm đối tượng thường xuyên thay đổi xe máy sử dụng, mặc dù không có thu nhập”.

Sau một thời gian kiên trì điều tra, đến giữa tháng 6 vừa qua, đối tượng chủ mưu trong băng nhóm trộm cắp xe máy là Ngô Nguyễn Anh Kỳ (trú xã Canh Thuận, H. Vân Canh) đã bị bắt giữ. Qua đấu tranh, lực lượng Công an tiếp tục làm rõ thêm 2 đối tượng đồng phạm của Kỳ là Đoàn Thành Đạt và Nguyễn Chí Thiện (cùng trú thị trấn Vân Canh). Đến thời điểm bị bắt do cả 2 đối tượng trên đều chưa đủ 18 tuổi nên được cơ quan CA cho tại ngoại, đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án.

Làm việc với cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận đã thực hiện 4 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn H. Vân Canh. Hiện CAH Vân Canh đang tiếp tục đấu tranh với các đối tượng để điều tra mở rộng vụ án. Hầu hết số xe trộm được Ngô Nguyễn Anh Kỳ không tiêu thụ mà để sử dụng. Mỗi  bữa thích đi chiếc xe nào thì Kỳ lấy xe đó điều khiển chở 2 đối tượng còn lại đi chơi.

Theo LÊ GIANG (cadn)

Có thể bạn quan tâm

Chung tay chăm lo cho thiếu nhi vùng khó

Chung tay chăm lo cho thiếu nhi vùng khó

(GLO)- Giữa những nếp nhà sàn, những con đường đất nắng bụi, mưa bùn, luôn có những bàn tay lặng lẽ đang nâng đỡ các em học sinh hoàn cảnh khó khăn. Đó là các tổ chức, nhà hảo tâm, người thầy cùng chung sức chăm lo, để những mầm xanh vươn lên cùng ước mơ.

Ấn tượng từ cuộc thi khởi nghiệp về trà Việt.

Ấn tượng từ cuộc thi khởi nghiệp về trà Việt

(GLO)- Cuộc thi khởi nghiệp “Trà Việt Re:Start-Trà Việt cùng thế hệ trẻ” do Trường Đại học Quang Trung tổ chức từ ngày 1-10 đến 27-11 đã khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo trong sinh viên và lan tỏa nét đẹp văn hóa trà Việt qua tư duy mới mẻ, hiện đại.

Nhóm học sinh Trường THPT số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm (Chư Sê) nhận giải khuyến khích với Bộ dụng cụ tăng hiệu quả học môn Lịch sử tại cuộc thi cấp quốc gia.

Bộ dụng cụ giúp tăng hiệu quả học môn Lịch sử

(GLO)- Tại lễ tổng kết Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 21-năm 2025 tổ chức ngày 15-11 tại Hà Nội, “Bộ dụng cụ góp phần tăng hiệu quả học tập môn Lịch sử ở cấp THCS” của nhóm học sinh Trường THPT số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Chư Sê) đã được trao giải khuyến khích.

Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp Ấn phẩm Mực Tím-Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền trao học bổng “Vì tương lai Việt Nam-Ngăn dòng bỏ học” cho học sinh tỉnh Gia Lai.

Vì tương lai Việt Nam-Ngăn dòng bỏ học

(GLO)-Chiều 16-11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (01 Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn), Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với Ấn phẩm Mực Tím-Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức lễ trao học bổng "Vì tương lai Việt Nam", "Ngăn dòng bỏ học" dành cho học sinh tỉnh Gia Lai.

Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp Thành đoàn TP Hồ Chí Minh trao hỗ trợ xây nhà cho người dân bị sập cho cơn bão số 13.

Thanh niên Gia Lai góp sức trẻ giúp người dân gượng dậy sau bão

(GLO)-Từ ngày 12-11 đến 14-11, Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với nhiều đơn vị triển khai hoạt động hỗ trợ tại các địa phương chịu thiệt hại nặng sau bão số 13. Từ sửa điện, sửa nhà đến trao quà và học bổng, lực lượng thanh niên đang nỗ lực góp sức trẻ giúp người dân gượng dậy sau bão.