Triều Tiên phát hành tem kỷ niệm chuyến thăm VN của Chủ tịch Kim Jong-un

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cục phát hành tem của CHDCND Triều Tiên vừa ra mắt tem mới nhằm kỷ niệm chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Kim Jong-un đến Việt Nam hồi tháng 2.

 Tem kỷ niệm chuyến thăm hữu nghị chính thức của Chủ tịch Kim Jong-un đến Việt Nam hồi tháng 2
Tem kỷ niệm chuyến thăm hữu nghị chính thức của Chủ tịch Kim Jong-un đến Việt Nam hồi tháng 2



Tem có thiết kế hình tròn với quốc kỳ Triều Tiên và Việt Nam cùng dòng chữ “Chuyến thăm hữu nghị chính thức của Chủ tịch đến Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 1-2.3, tức năm Juche 108 của Triều Tiên (2019)” và “Tình bằng hữu Triều Tiên-Việt Nam”.

Theo cơ quan phát hành tem, tác phẩm này thể hiện chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Kim là sự kiện mở ra kỷ nguyên lịch sử mới trong tình bằng hữu truyền thốn giữa hai nước và hướng đến phát triển mối quan hệ song phương nâng lên tầm cao hơn phù hợp với yêu cầu thời đại mới.
Tem còn thể hiện hình ảnh hoa sen của Việt Nam và mộc lan của Triều Tiên, cùng hình ảnh Khuê Văn Các, biểu tượng của thủ đô Hà Nội..

Chủ tịch Kim có chuyến thăm chính thức Việt Nam sau khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump được tổ chức tại thủ đô Hà Nội vào ngày 27-28.2.

Về phía Việt Nam, một ngày trước hội nghị, Bộ Thông tin - Truyền thông phối hợp Bộ Ngoại giao tổ chức buổi lễ đặc biệt hôm 26.2, phát hành bộ tem chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Trung tâm báo chí quốc tế ở Cung Hữu Nghị Việt Xô.

Bộ tem gồm một mẫu tem khổ 43 x 32 mm và 1 bloc tem khổ 222 x 114 mm do 2 họa sĩ Nguyễn Du và Tô Minh Trang của Tổng công ty bưu điện Việt Nam thiết kế. Mẫu 43 x 32 mm thể hiện biểu trưng cách điệu 2 bàn tay bắt chặt của 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên trên nền hàng tre xanh yên bình của Việt Nam.

 

Phát hành bộ tem “Chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên” tại Trung tâm báo chí quốc tế
Phát hành bộ tem “Chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên” tại Trung tâm báo chí quốc tế

Mẫu tem cũng in hình quốc kỳ Việt Nam và cánh chim hòa bình cùng dòng chữ “Partnership for sustainable peace” - “Đối tác cho nền hòa bình bền vững”, khẳng định năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế lớn và sự thân thiện, mến khách của Việt Nam. Dưới mẫu tem là hình ảnh Khuê Văn Các.

Trước đó, theo Đài CBS, cửa hàng quà lưu niệm của Nhà Trắng hồi 24.2 cũng đã giới thiệu đồng xu kỷ niệm hội nghị thượng đỉnh lần 2 tại Hà Nội.

Mỗi đồng xu được bán giá 100 USD (2,3 triệu đồng) và phiên bản này chỉ có 1.000 đồng xu, với dòng chữ “New Avenue Towards Peace” (tạm dịch: Đại lộ mới hướng đến hòa bình) trên một mặt.



 

 Phát hành bộ tem “Chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên” tại Trung tâm báo chí quốc tế
Đồng xu kỷ niệm thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2


Mặt còn lại mang dòng chữ "Peace Talks Vietnam 2019" (tạm dịch: Đối thoại hòa bình Việt Nam 2019) và “A Turning Point — Working Towards Complete Denuclearization of the Korean Peninsula” (tạm dịch: Thời điểm chuyển biến – Hành động hướng đến giải giới hạt nhân hoàn toàn bán đảo Triều Tiên).

Dù Mỹ-Triều Tiên không đạt được thỏa thuận về giải giới hạt nhân tại thượng đỉnh, nhưng Chủ tịch Kim đã gửi lời cám ơn chân thành đến Việt Nam đã tổ chức thành công và tiếp đón ông chu đáo.

Phúc Duy (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

default

Địa phận Phủ Hoài Nhơn được xác lập năm Hồng Đức thứ 2 (1471), là miền “viễn châu” khá rộng; sau hơn 550 năm, vùng đất rộng lớn lúc ban đầu được phân chia thành nhiều tỉnh thuộc Nam Trung bộ và Bắc Tây Nguyên. 
Pleiku, miền nhớ...

Pleiku, miền nhớ...

(GLO)- Nếu tính từ dấu mốc ký Nghị định Toàn quyền Đông Dương thành lập đại lý hành chính Pleiku thuộc tỉnh Kon Tum ngày 24-5-1925, Pleiku với ý nghĩa một địa danh cả về cách đọc và cách viết đã ra đời và tồn tại đến ngày nay đã được 100 năm.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự khai mạc Triển lãm “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Cuộc đời và sự nghiệp”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự khai mạc Triển lãm “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Cuộc đời và sự nghiệp”

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1.7.1915 – 1.7.2025), sáng 29.6, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Triển lãm “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Cuộc đời và sự nghiệp” nhằm tri ân những cống hiến to lớn của đồng chí Nguyễn Văn Linh đối với Đảng, đất nước và nhân dân. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và cắt băng khai mạc Triển lãm.
Nhen tình yêu dân ca, bài chòi

Nhen tình yêu dân ca, bài chòi

Với ngọn lửa đam mê nghệ thuật truyền thống, vợ chồng Nghệ nhân Ưu tú Lý Thành Long đứng ra truyền dạy làn điệu dân ca, bài chòi cho nhiều học sinh tại Trường THCS Tam Quan (ở phường Tam Quan, TX Hoài Nhơn).

Núi lửa Chư Đang Ya (huyện Chư Păh) đã đi vào thơ của tác giả Nguyễn Thanh Mừng. Ảnh: Phạm Quý

Cao nguyên trong thơ Nguyễn Thanh Mừng

(GLO)- Tên tuổi nhà thơ Nguyễn Thanh Mừng gắn liền với các tập thơ “Rượu đắng”, “Ngàn xưa”, .... Viết không nhiều nhưng thơ ông lại có mặt trong hầu hết các tuyển tập danh tiếng thơ Việt Nam hiện đại. Mấy năm gần đây, ông dành tình thương mến với Tây Nguyên và viết nhiều về vùng đất này.

Chuyện về những nhà báo không chuyên

Chuyện về những nhà báo không chuyên

(GLO)- Dù chưa được đào tạo chuyên ngành báo chí, nhưng bằng nhiệt huyết, nhiều cộng tác viên của Báo Gia Lai vẫn luôn nuôi dưỡng niềm đam mê với nghề báo, cần mẫn ghi lại từng khoảnh khắc đời sống ở cơ sở trở thành cánh tay nối dài của tòa soạn trong việc lan tỏa thông tin, kết nối cộng đồng.

Trong dòng chảy báo chí cách mạng

Trong dòng chảy báo chí cách mạng

Trong dòng chảy tròn một thế kỷ của nền báo chí cách mạng Việt Nam, cái tên Thanh Niên luôn mang trên mình một sứ mệnh thiêng liêng; luôn khát khao, ước vọng đồng hành cùng dân tộc trên mọi chặng đường phát triển.

Báo Bình Định tổ chức gặp mặt kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Báo Bình Định tổ chức gặp mặt kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2025), ngày 21.6, Báo Bình Định tổ chức gặp mặt thân mật các thế hệ người làm báo, các cộng tác viên, thông tín viên và tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “Khát vọng người Bình Định: Đột phá - vươn tầm”.

Tự hào được sống đúng đam mê

Tự hào được sống đúng đam mê

Có thẻ hay không có thẻ nhà báo họ vẫn làm báo. Bởi họ luôn có niềm đam mê và mong muốn góp một phần nhỏ bé vào hành trình chuyển động của xã hội bằng ngòi bút, bằng trái tim và bằng đôi mắt luôn đau đáu với hiện thực.

“Kim Toàn - Nhà báo, chiến sĩ”

“Kim Toàn - Nhà báo, chiến sĩ”

Hướng tới Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (1925-2025), chiều 15.6, Bảo tàng Báo chí Việt Nam giới thiệu bộ phim tài liệu “Kim Toàn - Nhà báo chiến sĩ”. Bộ phim kể lại một cách chân thực cuộc đời và cống hiến của nhà báo Kim Toàn trong chiến tranh cũng như trong thời kỳ đổi mới.
null