Tổng thống Philippines đối mặt với khả năng bị điều tra về tài chính

Ngày 28-9, Hội đồng chống rửa tiền (AMLC) thuộc Ngân hàng trung ương Philippines cho biết đã nhận được yêu cầu từ một công tố viên đặc biệt về chống tham nhũng, trong đó đề nghị điều tra về mặt tài chính đối với Tổng thống Rodrigo Duterte.
 

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Trong một tuyên bố, AMLC cho hay cơ quan này đã nhận được yêu cầu mở một cuộc điều tra nhằm vào Tổng thống Duterte từ đầu tháng 9-2017. Theo AMLC, yêu cầu trên đề cập đến một số thông tin do Thượng nghị sỹ Antonio Trillanes cung cấp cho một thanh tra liên quan đến "các tài khoản được cho là của Tổng thống Rodrigo Duterte​". Tuy nhiên, AMLC cho biết họ vẫn chưa xem xét yêu cầu nói trên cũng như việc phát động điều tra.

Nghị sỹ Trillanes cùng ngày nhấn mạnh cho dù Tổng thống có được nhiễm truy tố hình sự khi đang tại nhiệm, ông ta vẫn có thể bị miễn nhiệm thông qua quá trình luận tội.

Năm 2016, nghị sỹ Trillanes đã đề nghị cơ quan công tố đặc biệt buộc tội ông Duterte (khi đó còn là ứng cử viên tổng thống), với việc cáo buộc ông này có một khoản tiền 211 triệu peso (khoảng 4,1 triệu USD) trong ngân hàng nhưng không khai báo theo quy định của pháp luật.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Căng thẳng leo thang khi Israel không kích Dải Gaza

Căng thẳng leo thang khi Israel không kích Dải Gaza

(GLO)- Phóng viên hãng AFP và các nhân chứng ngày 2/2 xác nhận, Israel đã tiến hành cuộc không kích vào trung tâm Dải Gaza vài giờ sau khi lực lượng Israel đánh chặn một tên lửa bắn từ lãnh thổ Palestine bằng hệ thống phòng không Vòm sắt.

Mỹ, NATO đang đẩy Nga đến gần chiến tranh hạt nhân

Mỹ, NATO đang đẩy Nga đến gần chiến tranh hạt nhân

(GLO)- Cảnh báo này đến từ Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov trước việc Mỹ cung cấp 31 xe tăng Abrams cho Ukraine, cùng một số thành viên NATO viện trợ nhiều khí tài hiện đại cho Kiev, và xem đây là "bước đi cực kỳ hủy hoại" sẽ làm leo thang xung đột- theo hãng thông tấn RIA Novosti, ngày 31/1.
Mỹ tiêu diệt nhân vật cấp cao IS ở Somalia

Mỹ tiêu diệt nhân vật cấp cao IS ở Somalia

(GLO)- AFP dẫn giới chức Mỹ ngày 26/1 cho hay, Sudani đã bị giết trong một cuộc đấu súng với quân đội Mỹ trong một quần thể hang động miền núi ở phía bắc Somalia. Khoảng 10 thuộc cấp của Sudani cũng đã thiệt mạng, phía Mỹ không có thương vong.