'Tôi thích Justin Trudeau vì ông yêu gia đình'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nguyễn Tấn Hậu, sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng, TP.HCM vô cùng vui mừng khi bức chân dung vẽ Thủ tướng Canada Justin Trudeau của anh được trao tận tay ông.

Nguyễn Tấn Hậu, nam sinh Trường ĐH Tôn Đức Thắng
Nguyễn Tấn Hậu, nam sinh Trường ĐH Tôn Đức Thắng



Nguyễn Tấn Hậu cho biết: “Qua báo chí, tôi biết về ông Justin Trudeau, tôi rất ngưỡng mộ ông nên càng hãnh diện khi được dự buổi trò chuyện của ông với sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng hôm 9-11. Tôi vẽ bức chân dung ông trong 8 tiếng để mang tới buổi giao lưu”.

Nguyễn Tấn Hậu cũng không ngờ bức chân dung sau đó được trao tận tay Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Anh cho biết cảm giác của anh vô cùng hạnh phúc khi bức tranh được ông Justin Trudeau mang về Canada.

"Khi được hãng thông tấn nước ngoài phỏng vấn, tôi đã rất vui. Họ hỏi tôi vẽ từ bao giờ, công việc có gì gặp khó khăn không? Đây là vinh dự của một sinh viên như tôi", Hậu nói.


 

 Hậu và bức chân dung Thủ tướng Canada
Hậu và bức chân dung Thủ tướng Canada



Nguyễn Tấn Hậu, 21 tuổi, quê ở xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi. Hiện tại Hậu là sinh viên năm cuối chuyên ngành thiết kế đồ họa, Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Hậu cho hay anh sẽ làm việc và xây dựng sự nghiệp tại TP.HCM sau khi ra trường. “Tôi hướng tới một mẫu người đàn ông có sự nghiệp, biết quan tâm chăm sóc cho gia đình. Một trong những điểm khiến tôi yêu quý và ngưỡng mộ ông Justin Trudeau là ông rất yêu gia đình", Hậu chia sẻ.

Hậu đam mê vẽ từ nhỏ, anh từng được nhiều giải thưởng về vẽ thời là học sinh. Riêng vẽ truyền thần (vẽ chân dung bằng bút chì, muội than), Hậu tự học từ năm thứ 2 đại học. Mới đây, Hậu đạt giải nhì cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 20 năm thành lập Trường ĐH Tôn Đức Thắng.


 

 Chân dung Thủ tướng Canada mà Hậu vẽ
Chân dung Thủ tướng Canada mà Hậu vẽ
 Hậu vẽ bất cứ khi nào anh rảnh...
Hậu vẽ bất cứ khi nào anh rảnh...



"Tôi thích vẽ và vẽ bất cứ khi nào tôi rảnh. Tôi hâm mộ người nào sẽ vẽ tranh truyền thần để làm kỷ niệm và tặng cho mọi người, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ bán tranh của mình cả", Hậu bộc bạch.

Ngoài Thủ tướng Justin Trudeau, Hậu từng vẽ chân dung cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Và bức chân dung này đã được gửi tới Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM hồi năm 2016.

Thúy Hằng (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn phường Quy Nhơn Tây tri ân nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Đoàn phường Quy Nhơn Tây tri ân nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, ngày 23-7, Đoàn phường Quy Nhơn Tây phối hợp với Chi đoàn Trại tạm giam số 2 (Công an tỉnh Gia Lai), Đoàn cơ sở Trung đoàn Cảnh sát cơ động E23 và Đoàn cơ sở Trung đoàn 739 tổ chức chuỗi hoạt động tri ân người có công.

Chiến dịch Mùa hè xanh 2025 đã trở thành dấu ấn đẹp của tuổi trẻ Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Minh Chí

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” và “Mùa hè xanh” tại thôn Glung Mơ Lan

(GLO)- Ngày 23-7, tại thôn Glung Mơ Lan (xã Chư A Thai, tỉnh Gia Lai), Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” và “Mùa hè xanh” năm 2025.

Câu lạc bộ Tiếng Việt - nơi gắn kết tình bạn đẹp của sinh viên Việt - Lào

Câu lạc bộ Tiếng Việt - nơi gắn kết tình bạn đẹp của sinh viên Việt - Lào

(GLO)- Không chỉ là nơi rèn luyện tiếng Việt, câu lạc bộ Tiếng Việt QNU (thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn) còn là cầu nối gắn kết tình bạn đẹp giữa sinh viên hai nước Việt - Lào; góp phần thắt chặt tình hữu nghị, sẻ chia trong sáng, chân thành của sinh viên hai nước.

Anh May cùng làm đèn lồng với trẻ tại Niệm Phật đường Mỹ Hóa

Khi những kỹ sư công nghệ TMA tiếp sức cho ước mơ nhỏ

(GLO)- Không chỉ viết nên những dòng lệnh, các kỹ sư công nghệ tại Công ty giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định (TMA Bình Định) còn viết nên những câu chuyện yêu thương ngoài đời thực. Từ năm 2023, nhóm thiện nguyện “Cánh diều” do họ sáng lập đã lặng lẽ tiếp sức cho những ước mơ nhỏ.

Tặng quà người có công trên địa bàn phường Quy Nhơn

Tặng quà người có công trên địa bàn phường Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 20-7, Đoàn phường Quy Nhơn phối hợp với Đoàn Công ty CP Môi trường Bình Định, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Định, Chi đoàn Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Quy Nhơn, Đoàn trường Cao đẳng y tế Gia Lai, Đoàn trường THPT Trưng Vương tổ chức các hoạt động tri ân người có công.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên xã Tuy Phước Đông hỗ trợ người cao tuổi lập hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp hưu trí xã hội. Ảnh: Xuân Vinh

Xã Tuy Phước Đông hỗ trợ người cao tuổi lập hồ sơ hưởng trợ cấp hưu trí xã hội

(GLO)- Sáng 17-7, tại Nhà văn hóa thôn Kim Tây, lực lượng đoàn viên, thanh niên xã Tuy Phước Đông phối hợp cùng Phòng Văn hóa - Xã hội xã và Đồn Biên phòng Nhơn Lý tổ chức ra quân hỗ trợ người cao tuổi từ đủ 75 tuổi trở lên lập hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp hưu trí xã hội theo quy định.

Tổ chức hoạt động trải nghiệm hương vị Robusta Gia Lai

Tổ chức hoạt động trải nghiệm hương vị Robusta Gia Lai

(GLO)- Ngày 11-7, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), đơn vị chuyên đào tạo và kiểm định chất lượng cà phê Việt Nam Stone Village Lab cùng các đơn vị thuộc hệ sinh thái ngành cà phê Gia Lai tổ chức sự kiện “Xây dựng hương vị Robusta Gia Lai và lan tỏa những mẫu chế biến tốt lần 1-2025”.