Tọa đàm kỷ niệm 13 năm Ngày thành lập Hội người mù tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 11-4, Hội Người mù tỉnh Gia Lai tổ chức tọa đàm kỷ niệm 56 năm Ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2025); 13 năm Ngày thành lập Hội Người mù tỉnh (11/4/2012-11/4/2025).

Dự buổi tọa đàm có đại diện Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh, Hội Người cao tuổi tỉnh cùng cán bộ, hội viên Hội Người mù tỉnh.

4937e1812602b529a3bf411cbb86b969.jpg
Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm. Ảnh: M.N

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 56 năm Ngày thành lập Hội người mù Việt Nam; 13 năm Ngày thành lập Hội Người mù tỉnh Gia Lai.

Qua 13 năm hoạt động, Hội Người mù tỉnh luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên; giải quyết chế độ chính sách xã hội, lao động việc làm cho hội viên. Đến nay, hơn 750 hội viên của Hội đều được hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng.

Hội đã hỗ trợ 10 hội viên vay vốn giải quyết việc làm với tổng số tiền hơn 267 triệu đồng để chăn nuôi bò, tái canh cây cà phê. Hội đã kết nối với các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm xây dựng mới và sửa chữa 18 căn nhà tình nghĩa (trị giá trên 1 tỷ đồng); tặng 158 chiếc điện thoại thông minh (trị giá 395 triệu đồng); tặng 547 cây gậy trắng (trị giá hơn 60 triệu đồng) cho hội viên thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

c27d9339e9b3152a7752f36715b35cfa.jpg
Lãnh đạo Hội Người mù tỉnh Gia Lai và đại diện Hội Tình thương Pleiku tặng quà cho các hội viên. Ảnh: M.N

Bên cạnh đó, Hội Người mù tỉnh đã phối hợp với các đơn vị dạy chữ nổi, dạy nghề: xoa bóp bấm huyệt cổ truyền, làm chổi đót, làm tăm tre cho hàng trăm hội viên. Hội duy trì 1 cơ sở dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt cổ truyền và tạo việc làm thường xuyên cho 15 hội viên với mức thu nhập 3,5 triệu đồng/người/tháng. Hội Người mù tỉnh đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ quỹ Hội bằng tiền mặt và hiện vật với tổng trị giá hơn 2,9 tỷ đồng.

Dịp này, Hội Người mù tỉnh và Hội Tình thương Pleiku tặng 40 suất quà (mỗi suất 400 ngàn đồng) cho 40 hội viên tham gia buổi tọa đàm.

Có thể bạn quan tâm

Các nhóm nhạc trẻ cùng biểu diễn giao lưu tại Quảng trường Đại Đoàn Kết Pleiku. Ảnh: Ngọc Duy

Những đêm nhạc gắn kết cộng đồng

(GLO)- Trong tiết trời se lạnh của phố núi Gia Lai, khi ánh đèn phố vừa lên cũng là lúc những giai điệu âm nhạc ngân vang ở nhiều quán cà phê. Những đêm nhạc cộng đồng giản dị nhưng rộn ràng ấy đang trở thành điểm hẹn quen thuộc của nhiều người, góp thêm sắc màu tươi vui cho đời sống phố núi.

Tặng quà cho học sinh tại chương trình.

Gia Lai: Tặng gần 600 suất quà cho người dân xã Bình Phú

(GLO)-Ngày 20-9, Chi hội Chữ thập đỏ Phú Quốc (An Giang), các nhóm thiện nguyện An Việt, “Đi và Yêu”, “Trái tim nhỏ từ tâm” và Phòng khám nội của BS. Hoàng Thị Thanh Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương” tại xã Bình Phú.

Đông đảo cán bộ, công chức, người dân 3 xã Ia Pa, Pờ Tó, Ia Tul tham gia hiến máu. Ảnh: Vũ Chi

Gia Lai tiếp nhận 279 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 19-9, tại hội trường xã Ia Pa, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND các xã Ia Pa, Pờ Tó, Ia Tul và Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2025.

Bà Nguyễn Thị Hường (ở xã Nhơn Châu) được hỗ trợ xây nhà mới.

Lan tỏa nghĩa tình ở xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Những năm qua, công tác chăm lo, hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn luôn được cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể xã Nhơn Châu (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm.

null