Tổ chức ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” tại xã Đak Jơ Ta

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 28-5, tại trụ sở UBND xã Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai), Tỉnh Đoàn-Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác-Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023 với chủ đề “Thầy thuốc trẻ tiên phong trong chuyển đổi số, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”.

Tỉnh Đoàn-Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng 1.500 khẩu trang cho Đoàn xã Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang). Ảnh P.L ảnh 1
Tỉnh Đoàn-Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng 1.500 khẩu trang cho Đoàn xã Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang). Ảnh P.L

Tham dự ngày hội có lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Sở Y tế, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang, Huyện Đoàn Mang Yang; lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã và người dân xã Đak Jơ Ta.

Tại ngày hội, Tỉnh Đoàn-Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã tặng Đoàn xã Đak Jơ Ta 1.500 khẩu trang y tế. 30 y-bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Nhi, Bệnh viện 331, Bệnh viện Đại học Y dược-Hoàng Anh Gia Lai đã khám bệnh, cấp-phát thuốc miễn phí cho 300 người dân của xã Đak Jơ Ta.

Các y-bác sĩ khám bệnh cho người dân xã Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang). Ảnh: P.L ảnh 2

Các y-bác sĩ khám bệnh cho người dân xã Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang). Ảnh: P.L

Dịp này, các cán bộ, chuyên viên của Tỉnh Đoàn đã tư vấn, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng sổ sức khỏe điện tử thông qua việc quét mã QR để nắm bắt và quản lý thông tin sức khỏe của bản thân.

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác-Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng được Tỉnh Đoàn-Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức thường niên nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của các y-bác sĩ trẻ; thể hiện sự quan tâm của tổ chức Đoàn-Hội với các hoạt động an sinh xã hội. Qua ngày hội, y-bác sĩ trẻ của các bệnh viện có cơ hội gặp gỡ, thắt chặt tình đoàn kết, chung sức vì các hoạt động cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Chi Đoàn Báo Gia Lai “tiếp sức” học sinh Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân

Chi Đoàn Báo Gia Lai “tiếp sức” học sinh Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân

(GLO)- Chiều 15-9, Chi Đoàn Báo Gia Lai phối hợp Đội Cảnh sát Giao thông số 1 (Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Gia Lai), Dự án Tủ sách thắp sáng đạo đức (thuộc Câu lạc bộ Vòng tay yêu thương) tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” tại Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân (xã Kông Htok, huyện Chư Sê).

Vì nhân dân quên mình

Vì nhân dân quên mình

Lý tưởng 'Vì nước quên thân, vì dân quên mình' luôn là một phẩm chất cao quý của các chiến sỹ thuộc lực lượng vũ trang. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, họ luôn là những người đi tiên phong, nêu tấm gương dũng cảm, bất chấp hiểm nguy để đem lại sự bình yên, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân.
“Gen Z” hết lòng vì cộng đồng

“Gen Z” hết lòng vì cộng đồng

(GLO)- “Gen Z” là một thế hệ được nhiều người biết đến với sự năng động, sáng tạo. Bằng nguồn năng lượng dồi dào cùng sự sáng tạo, nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ “gen Z” đã thực hiện những phần việc ý nghĩa, góp phần truyền cảm hứng, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.
Nhiệt huyết của 'Quế máu'

Nhiệt huyết của 'Quế máu'

Trung tâm Máu quốc gia (Viện Huyết học truyền máu Trung ương) được ví như “quả tim máu” của cả nước với 450.000 lượng máu toàn phần, 33.000 đơn vị tiểu cầu được lưu trữ, cung cấp máu cho 181 bệnh viện của 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và miền Trung. Người giữ nhịp đập cho “quả tim” đặc biệt ấy đã có 30 năm gắn bó, luôn trăn trở, quyết liệt vì máu. Đó là Tiến sĩ, bác sĩ Trần Ngọc Quế - Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, người có biệt danh là “Quế máu”.
Anh Ksor Luên “dân vận khéo”

Anh Ksor Luên “dân vận khéo”

(GLO)- Để giúp người dân trong buôn vận chuyển nông sản thuận lợi, anh Ksor Luên (buôn Ia Klon, xã Ia Rmok, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) đã đứng ra vận động 30 hộ dân hiến đất, góp tiền, góp công để mở con đường vào khu sản xuất.
Những thầy giáo quân hàm xanh nơi biên giới

Những thầy giáo quân hàm xanh nơi biên giới

(GLO)- Nhiều năm qua, những người lính quân hàm xanh trên tuyến biên giới tỉnh Gia Lai không chỉ chăm lo bữa ăn, giấc ngủ mà còn trở thành thầy giáo kèm cặp các em nhỏ học tập để lập thân, lập nghiệp trong tương lai.
Cắt tóc miễn phí: Ấm lòng bệnh nhân nghèo

Cắt tóc miễn phí: Ấm lòng bệnh nhân nghèo

(GLO)- Những ngày qua, các nhân viên của Salon tóc C.K Barber House (82 Thống Nhất, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) tiến hành cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân và người nhà tại Bệnh viện Nhi tỉnh. Việc làm này đã mang lại niềm vui cho người được cắt tóc và lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng.