Tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" tại thị trấn Ia Ly

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 25-6, tại làng Mun (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh), dưới sự chỉ đạo của Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn Chư Păh phối hợp Đoàn Thanh niên Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh, Chi đoàn Điện lực huyện Chư Păh tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2022.

Tham gia chiến dịch có đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn Chư Păh, Đảng ủy thị trấn Ia Ly cùng 50 đoàn viên, thanh niên các tổ chức Đoàn cơ sở của huyện Chư Păh.

 Anh Đỗ Đức Thanh (bìa trái)-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cùng lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Ia Ly trồng cây xanh tại công viên thị trấn Ia Ly. Ảnh: Phan Lài
Anh Đỗ Đức Thanh (bìa trái)-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cùng lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Ia Ly trồng cây xanh tại công viên thị trấn Ia Ly. Ảnh: Phan Lài


Trong chiến dịch, Huyện Đoàn Chư Păh, Đoàn Thanh niên Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh, Chi đoàn Điện lực huyện Chư Păh đã tổ chức sơn, vẽ cột điện, trồng hoa trên các trục đường chính của làng Mun; tặng 2 mô hình sinh kế (trị giá 6 triệu đồng) cho 2 gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn của làng Mun.

Các y-bác sĩ của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Chư Păh đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 100 người dân của làng Mun. Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn đã trao 1 mô hình "Ngôi nhà 200 đồng phân loại rác thải" cho Đoàn thị trấn Ia Ly. Câu lạc bộ xe bán tải Gia Lai tặng 100 cây sao xanh để đoàn viên, thanh niên trồng tại công viên thị trấn Ia Ly.

Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” là cơ hội để cán bộ, đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong thực hiện các công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa hướng về cộng đồng; góp phần tuyên truyền người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, phân loại rác thải và trồng cây xanh.

 

PHAN LÀI

 

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.