Tỉnh Đoàn Gia Lai tuyên dương 64 tập thể, cá nhân tiêu biểu giai đoạn 2018-2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 5-1, Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện kế hoạch số 22-KH/TĐTN-BTG ngày 5-2-2018 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về tổ chức giới thiệu, tuyên dương và nhân rộng chuyện người tốt, việc tốt của thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai, giai đoạn 2018-2022. Tham gia hội nghị có các Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XV (nhiệm kỳ 2022-2027).

Cụ thể hóa nội dung Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã triển khai kế hoạch số 22-KH/TĐTN-BTG ngày 5-2-2018 về tổ chức giới thiệu, tuyên dương và nhân rộng chuyện người tốt, việc tốt của thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai. 

Quang cảnh hội nghị tổng kết. Ảnh: Phan Lài
Quang cảnh hội nghị tổng kết. Ảnh: Phan Lài

Thực hiện kế hoạch, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã xây dựng chuyên mục “Tin tốt, câu chuyện đẹp”, “Theo dấu chân Bác” trên Trang tin điện tử Tỉnh Đoàn, fanpage Cổng thông tin Tỉnh Đoàn Gia Lai. Kết quả, Tỉnh Đoàn đã đăng tải, chia sẻ, giới thiệu hơn 1.800 tin tốt, hơn 1.100 câu chuyện, tấm gương người tốt-việc tốt trong thanh thiếu nhi. Từ các tấm gương được giới thiệu, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã xét chọn, tuyên dương, khen thưởng 64 tập thể, cá nhân có hành động, nghĩa cử cao đẹp có tính giáo dục cao đối với cộng đồng như: chị Y Byen nhận nuôi 2 thiếu nhi bị bỏ rơi; anh Trần Vũ-Chủ nhiệm Câu lạc bộ Máu Nóng tổ chức thường xuyên các chương trình từ thiện, hiến máu, phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo; chị Nguyễn Lữ Thu Hồng (giáo viên Trường THCS Nghĩa Hưng, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh) có ý chí vượt lên nghịch cảnh, khắc phục khó khăn và lan tỏa lối sống tích cực cho giới trẻ…

Các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh cũng đăng tải, chia sẻ hơn 32.600 tin tốt, câu chuyện đẹp, góp phần lan tỏa lối sống tích cực, nhân văn đến với cộng đồng, xã hội. Đoàn cấp huyện và cấp cơ sở đã tuyên dương, khen thưởng gần 500 tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến trên các lĩnh vực.

Chị Hà Thị Giang Thảo (ở giữa)-Bí thư Tỉnh Đoàn tặng bằng khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai giới thiệu, tuyên dương gương người tốt-việc tốt giai đoạn 2018-2022. Ảnh: Phan Lài
Chị Hà Thị Giang Thảo (ở giữa)-Bí thư Tỉnh Đoàn tặng bằng khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai giới thiệu, tuyên dương gương người tốt-việc tốt giai đoạn 2018-2022. Ảnh: Phan Lài

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những thuận lợi, hạn chế cũng như những bài học kinh nghiệm khi triển khai thực hiện kế hoạch. Đồng thời, hội nghị cũng triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian đến như: tiếp tục triển khai việc giới thiệu, tuyên dương “Chuyện người tốt, việc tốt của thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai” giai đoạn 2022-2027; hàng tháng, các Huyện Đoàn, Thị Đoàn, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc giới thiệu ít nhất 1 câu chuyện về gương người tốt, việc tốt trong đoàn viên, thanh thiếu nhi tại địa phương, đơn vị gửi về Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn; định kỳ tổ chức tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác các cấp; tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, giai đoạn 2022-2027.

Dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn đã tặng bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai giới thiệu, tuyên dương và nhân rộng “Chuyện người tốt, việc tốt của thanh thiêu nhi tỉnh Gia Lai” giai đoạn 2018-2022.

PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Định hướng công tác giáo dục thế hệ trẻ trong kỷ nguyên mới

Định hướng công tác giáo dục thế hệ trẻ trong kỷ nguyên mới

Phát biểu khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Đoàn lần thứ 7, khóa XII, anh Bùi Quang Huy nhấn mạnh, việc sơ kết 10 năm triển khai chỉ thị về Chỉ thị số 42- CT/TW là nội dung quan trọng, không chỉ tổng kết một giai đoạn mà còn định hướng cả một chặng đường dài trong công tác giáo dục thế hệ trẻ.

“Cháy” hết mình với nghề

“Cháy” hết mình với nghề

(GLO)- Họ là những phóng viên luôn “cháy” hết mình với nghề. Không quản ngại khó khăn, họ sẵn sàng xông pha, dấn thân… để đem đến cho bạn đọc, khán thính giả những thông tin giá trị, hấp dẫn, sinh động và mang đậm hơi thở cuộc sống.

Khen thưởng 10 công dân trẻ tiêu biểu năm 2024

Khen thưởng 10 công dân trẻ tiêu biểu năm 2024

(GLO)- Chiều 17-6, Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh đoàn lần thứ 19 (mở rộng), khoá XV, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Hà Thị Giang Thảo- Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai chủ trì Hội nghị.

Thực hiện nghiêm chủ trương về sắp xếp tổ chức và hoạt động của Đoàn các cấp

Thực hiện nghiêm chủ trương về sắp xếp tổ chức và hoạt động của Đoàn các cấp

Thực hiện các quy định của Đoàn về sắp xếp tổ chức và hoạt động; triển khai hiệu quả Chiến dịch tình nguyện Hè 2025, đẩy mạnh chủ trương “3 liên kết”, tăng cường ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số trong hoạt động tình nguyện... là những nội dung trọng tâm được T.Ư Đoàn yêu cầu trong thời gian tới.

Lan tỏa hành động sống xanh

Lan tỏa hành động sống xanh

Bảo vệ môi trường không còn là khái niệm xa lạ với thanh niên Đơn Dương mà đã trở thành hành động, gắn liền với đời sống thường ngày. Từ mô hình thu gom rác thải nhựa, các tuyến đường xanh, đến thói quen phân loại rác, những việc làm nhỏ nhưng đang tạo nên sự thay đổi lớn trong nhận thức cộng đồng.

Đồng hành cùng sĩ tử

Đồng hành cùng sĩ tử

(GLO)- Chỉ còn ít ngày nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sẽ diễn ra. Nhằm đồng hành cùng các sĩ tử trước kỳ “vượt vũ môn”, nhiều hoạt động “Tiếp sức mùa thi” đã được triển khai trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Áo xanh tình nguyện 'xóa mù' kỹ năng số cho bà con vùng sâu, vùng xa

Áo xanh tình nguyện 'xóa mù' kỹ năng số cho bà con vùng sâu, vùng xa

Sau 1 tuần kể từ thời điểm Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè 2025" khởi động, đã có hơn 3500 đội hình "Bình dân học vụ số" với gần 69 nghìn đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia, góp phần lan tỏa tri thức số và tinh thần xung kích vì cộng đồng, nhất là ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa.

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 đang được tỉnh Đắk Nông triển khai. Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tỉnh ưu tiên nguồn lực, huy động sự chung tay, mỗi người một hành động để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn.

Tổ chức Đoàn trong cụm Tây Nguyên thực hiện 1.609 công trình thanh niên trong 6 tháng đầu năm

Tổ chức Đoàn trong cụm Tây Nguyên thực hiện 1.609 công trình thanh niên trong 6 tháng đầu năm

(GLO)- Sáng 12-6, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Tây Nguyên 6 tháng đầu năm 2025. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đến điểm cầu các Tỉnh Đoàn trong cụm Tây Nguyên.

null