Tỉnh Đoàn Gia Lai tập huấn kỹ năng Tư vấn-Tiếp sức mùa thi cho đội hình tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 24-6, tại TP. Pleiku, Tỉnh Đoàn Gia Lai tiến hành tập huấn chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” năm 2024. Chương trình tập huấn được kết nối từ điểm cầu Tỉnh Đoàn đến điểm cầu 16 Huyện Đoàn, Thị Đoàn.

Tham gia tập huấn chương trình "Tư vấn-Tiếp sức mùa thi" có thành viên Ban Chỉ đạo chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” cấp tỉnh, cấp huyện; Thường trực các Huyện Đoàn, Thị Đoàn, Thành Đoàn, Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đội trưởng, đội phó các đội hình tình nguyện trên địa bàn TP. Pleiku.

Tập huấn kỹ năng Tư vấn-Tiếp sức mùa thi cho các đội hình tình nguyện. Ảnh: P.L
Tập huấn kỹ năng Tư vấn-Tiếp sức mùa thi cho các đội hình tình nguyện. Ảnh: P.L

Tại buổi tập huấn, Ban Chỉ đạo chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” cấp tỉnh đã thông tin đến các đại biểu cùng các đội hình tình nguyện về: thời gian tư vấn-tiếp sức mùa thi, những điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; yêu cầu các tình nguyện viên linh hoạt, sáng tạo nhiều hình thức để cổ vũ, động viên tinh thần thí sinh; những lưu ý cần thiết của các tình nguyện viên khi tham gia tiếp sức mùa thi…

Ban Chỉ đạo chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” cấp huyện chủ động báo cáo kết quả cũng như những khó khăn trong công tác tư vấn-tiếp sức mùa thi vào cuối mỗi ngày thi.

Các đội hình tình nguyện “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” năm 2024 cần tập trung vào các nội dung: Hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Các đội hình tình nguyện tích cực tìm kiếm, giới thiệu nhà trọ miễn phí, nhà trọ giá rẻ; địa điểm ăn, uống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; vận động các tập thể, cá nhân hỗ trợ cung cấp nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh. Tổ chức đón thí sinh tại các điểm thi, hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn đường đi; hỗ trợ di chuyển đối với thí sinh và người nhà thí sinh.

Các đội hình thanh niên tình nguyện chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi, các chốt giao thông…

Hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ có 310 tình nguyện viên tham gia trực tại 41 điểm thi, ra quân vào sáng 26-6 và kết thúc vào cuối ngày 28-6.

Có thể bạn quan tâm

Đinh Klơng: Tận tụy vì bình yên buôn làng

Đinh Klơng: Tận tụy vì bình yên buôn làng

(GLO)- Hơn 12 năm làm Công an viên thôn 5 (xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai), anh Đinh Klơng luôn tận tụy với công việc được giao, vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần bảo đảm bình yên cho buôn làng.
Chàng du học sinh Việt giúp người trẻ tìm về cội nguồn

Chàng du học sinh Việt giúp người trẻ tìm về cội nguồn

Ngoài thành tích học tập đáng nể, tốt nghiệp loại giỏi cùng lúc 2 bằng cử nhân kinh tế và khoa học nhận thức tại ĐH California - Berkeley, Mỹ, Trương Thời Tiến (24 tuổi), còn là người sáng lập VieTalk, dự án giới thiệu văn hóa, dạy tiếng Việt cho người trẻ gốc Việt.
Cán bộ Đoàn 20 lần hiến máu tình nguyện

Cán bộ Đoàn 20 lần hiến máu tình nguyện

Không chỉ đi đầu trong hoạt động hiến máu tình nguyện, anh Huỳnh Xuân Lợi - Bí thư Đoàn thị trấn Quảng Phú (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) còn là cán bộ Đoàn đa năng, có nhiều sáng kiến hiệu quả trong việc tổ chức các phong trào, hoạt động đoàn, thu hút tập hợp thanh niên.
Niềm vui từ “Tấm ảnh yêu thương”

Niềm vui từ “Tấm ảnh yêu thương”

(GLO)- Cuối tuần vừa qua, khu nhà dành cho người già neo đơn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai bỗng chộn rộn khác thường. Các cụ già được đội ngũ chuyên viên trang điểm và nghệ sĩ hỗ trợ để có bức ảnh chân dung thật ưng ý dành làm kỷ niệm.