Đảm bảo an toàn, thuận lợi cho thí sinh và người nhà di chuyển trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 17-6, Sở Giao thông-Vận tải (GTVT) tỉnh Gia Lai có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải và các bến xe khách đảm bảo an toàn, thuận lợi cho thí sinh và người nhà di chuyển trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học.

Theo đó, để phục vụ tốt nhất nhu cầu di chuyển của thí sinh và người nhà trước, trong và sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT (tổ chức từ ngày 26-29/6/2024) và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024, Sở GTVT đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các nhiệm vụ tại Công văn số 1552/SGTVT-QLVT,PT&NL ngày 13-6-2024 của Sở GTVT về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và chấp hành các quy định về kinh doanh vận tải đường bộ.

Sở GTVT yêu cầu các nhà xe, bến xe đảm bảo an toàn, thuận lợi cho thí sinh và người nhà di chuyển trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Minh Phương

Sở GTVT yêu cầu các nhà xe, bến xe đảm bảo an toàn, thuận lợi cho thí sinh và người nhà di chuyển trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Minh Phương

Đồng thời, các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải khách có kế hoạch bố trí đủ số lượng phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe; xây dựng phương án dự phòng hoặc tăng cường phương tiện trên các tuyến có khu vực tổ chức Hội đồng thi để đáp ứng nhu cầu vận chuyển trước, trong và sau kỳ thi; không để thí sinh đến dự thi muộn do tình trạng thiếu phương tiện vận chuyển; đảm bảo tất cả các chuyến xe phải luôn an toàn, thuận lợi cho hành khách.

Các đơn vị vận tải chỉ đạo lái xe, nhân viên phục vụ trên xe có biện pháp hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hành khách là thí sinh, người nhà thí sinh di chuyển trước, trong và sau kỳ thi. Khuyến khích các đơn vị có các hình thức ưu tiên, ưu đãi cho những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, khuyết tật về giá vé, chỗ ngồi, giờ xuất bến và các dịch vụ khác kèm theo.

Cùng với đó, Sở GTVT yêu cầu các bến xe khách trên địa bàn tỉnh bố trí nhân viên tại bến xe để hướng dẫn, hỗ trợ, ưu tiên cho thí sinh và người nhà thí sinh ra, vào bến được thuận tiện trong mua vé và sử dụng các dịch vụ khác tại bến; niêm yết công khai giá vé, dịch vụ vận chuyển. Sử dụng các hình thức như: loa phóng thanh, màn hình điện tử, pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu,... để tuyên truyền, phổ biến cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và người dân để cảnh báo, khuyến cáo những hành vi vi phạm (nếu có).

Có thể bạn quan tâm

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trao 50 tấn hàng hóa hỗ trợ Gia Lai khắc phục hậu quả lũ lụt.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hỗ trợ Gia Lai 50 tấn hàng hóa

(GLO)- Sáng 26-11, đồng chí Trần Minh Sơn-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tiếp đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ hàng hóa giúp tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai.

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai Siu Hương cho rằng mục tiêu đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học khó khả thi.

Cân nhắc lộ trình đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai

(GLO)- Thảo luận tại tổ về Chương trình mục tiêu quốc gia hiện đại hóa, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026-2035, các thành viên đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai đề nghị hết sức cân nhắc lộ trình đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 573 vác bao cát để đắp hai tuyến đê bị vỡ.

Xã Tuy Phước phối hợp với Lữ đoàn 573 sửa chữa 2 tuyến đê bị vỡ

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, trong ngày 25-11, chính quyền xã Tuy Phước đã phối hợp với Lữ đoàn 573 (Quân khu 5, đóng tại phường An Nhơn Nam) triển khai khẩn cấp công tác khắc phục 2 đoạn đê bị vỡ trong đợt mưa lũ vừa qua để bảo vệ khu dân cư và diện tích sản xuất nông nghiệp.

Các doanh nghiệp KCN Phú Tài thiệt hại nặng do lũ

Doanh nghiệp Gia Lai đối mặt thiệt hại hàng trăm tỷ đồng sau lũ

(GLO)- Đợt lũ lịch sử đã gây thiệt hại nặng cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai, đặc biệt tại Khu công nghiệp Phú Tài. Ngay sau khi nước rút, toàn bộ Khu công nghiệp hiện lên với cảnh bùn đất phủ dày trên các nhà xưởng, hàng hóa ngổn ngang, nhiều kiện sản phẩm hư hỏng hoàn toàn.

Khẩn trương hỗ trợ các địa phương khu vực miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khẩn trương hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt

(GLO)- Sáng 23-11, từ thành phố Johannesburg (Nam Phi), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với điểm cầu Chính phủ tại Hà Nội và các điểm cầu địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt lớn gồm các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

null