Tình cảm đặc biệt với Đoàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Võ Thị Lý, sinh viên năm 4 của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM. Cô đã dành tình cảm đặc biệt của mình với Đoàn.

 Võ Thị Lý luôn luôn năng động trong công tác Đoàn - Ảnh: Lê Thanh
Võ Thị Lý luôn luôn năng động trong công tác Đoàn - Ảnh: Lê Thanh


Lý cho biết khi bước chân vào giảng đường, bản thân là một cô bé còn non nớt. Rồi được kết nạp Đoàn, được tham gia vào đội hình cộng tác viên của Ban Chấp hành Đoàn - Hội khoa và rồi là Bí thư đoàn khoa.

Lý chia sẻ: “Bản thân tôi luôn tự nhủ rằng sẽ cố gắng phấn đấu hết mình trong học tập để xứng đáng là một người đoàn viên tiêu biểu. Tôi đã bập bẹ tham gia vào tổ chức Đoàn thông qua các buổi sinh hoạt cuối tuần cùng với các anh chị trong Ban Chấp hành Đoàn. Và đây cũng chính là cơ hội để tôi có thể học tập thêm kiến thức, hiểu thêm về tổ chức Đoàn, bởi đó là môi trường để tôi được giao lưu, vui chơi và sinh hoạt cùng với các anh chị cũng như các bạn cùng trang lứa”.

Theo Lý, ngoài việc chú tâm vào việc học tập, nghiên cứu, khoảng thời gian còn lại là sinh hoạt Đoàn, ở đó là môi trường giúp Lý có thêm niềm vui, động lực phấn đấu, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng sống… để phát triển bản thân nhiều hơn.

Lý cho biết sau một năm bước vào giảng đường, với phương châm không ngừng học hỏi, cố gắng hết mình, bản thân nhận được sự tin tưởng và trở thành Bí thư Đoàn Khoa Dược, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM.

“Lúc ấy mình cảm thấy hồi hộp lắm! Vừa vui, vừa lo lắng. Khi đảm nhận vị trí mới thì trách nhiệm nặng nề hơn. Bởi mình không chỉ là một người đoàn viên nữa mà đã ở vai trò, vị trí khác, đặc biệt lại là người “đầu tàu” làm gương mọi thứ để người khác noi theo”.

Lý tâm huyết: “Mình luôn tự hào là một người Bí thư Đoàn Khoa Dược và cho dù sau này có thể hết tuổi Đoàn đi chăng nữa, mình vẫn luôn nhớ về giai đoạn làm thủ lĩnh này, bởi khoảng thời gian ấy cho mình quá nhiều sự trải nghiệm và kỷ niệm đẹp của tuổi trẻ đến khó phai”.

Theo LÊ THANH (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.