Tin lời kẻ mạo danh cán bộ công an, cụ bà 80 tuổi bị lừa 800 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tin lời một đối tượng mạo danh cán bộ công an gọi điện thoại hăm dọa số CMND của mình có liên quan đến việc mua bán ma túy, một cụ bà 80 tuổi đã bị lừa 800 triệu đồng.

Ngày 22-12, Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết cơ quan này đang xác minh tin báo của cụ bà Trần Thị Hoa (80 tuổi, ngụ địa phương) về việc bị lừa mất 800 triệu đồng.

 

 Một nạn nhân bị lừa đến cơ quan Công an TP Quy Nhơn trình báo. Ảnh: Thành Long
Một nạn nhân bị lừa đến cơ quan Công an TP Quy Nhơn trình báo. Ảnh: Thành Long



Theo cụ Hoa, cách đây không lâu, cụ bất ngờ nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an đang điều tra một vụ án liên quan đến đường dây mua bán ma túy. Tiếp đó, đối tượng này nói số CMND của cụ Hoa đã vay tiền để mua bán ma túy, hành vi này là nguy hiểm nếu không quản lý tài sản sẽ bị xử lý.

Sau một hồi hăm dọa, đối tượng này yêu cầu cụ Hoa bí mật phối hợp với "cơ quan điều tra" bằng cách rút tất cả số tiền trong sổ tiết kiệm rồi chuyển vào tài khoản do đối tượng cung cấp. Kẻ mạo danh cán bộ công an còn "cam kết", sau khi kết thúc điều tra vụ án, số tiền trên sẽ được hoàn trả đầy đủ cho cụ.

Tin lời kẻ mạo danh cán bộ công an, đồng thời lo sợ mình sẽ vướng vào vòng lao lý, cụ Hoa không nói với ai về vụ việc trên mà âm thầm rút hết 800 triệu đồng bao nhiêu năm tích cóp được chuyển đến tài khoản của đối tượng cung cấp. Tuy nhiên, sau đó chờ mãi không thấy ai trả lại tiền, cụ Hoa mới đến Công an TP Quy Nhơn trình báo vụ việc mình bị lừa.

Theo Công an TP Quy Nhơn, từ tháng 10 đến nay, cơ quan này nhận được 12 đơn trình báo của những người bị lừa đảo qua mạng xã hội và điện thoại. Các đối tượng bị lừa đảo chủ yếu là người già và người đang bị bệnh.

Theo Đức Anh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Doanh nghiệp vận tải cam kết chấp hành pháp luật, ủng hộ 42 triệu đồng cho bà con nghèo học bằng lái xe máy

Gia Lai: Doanh nghiệp vận tải cam kết chấp hành pháp luật, ủng hộ 42 triệu đồng cho bà con nghèo học bằng lái xe máy

(GLO)- Tại buổi tuyên truyền pháp luật do lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức, 24 doanh nghiệp vận tải ở các xã khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai đã ký cam kết chấp hành quy định về giao thông, đồng thời quyên góp 42 triệu đồng hỗ trợ bà con ở các buôn, làng học bằng lái xe máy.

Gia Lai: 1 bảo vệ tử vong chưa rõ nguyên nhân

Gia Lai: 1 bảo vệ tử vong chưa rõ nguyên nhân

(GLO)-Khoảng 5 giờ 50 phút ngày 9-8, ông Nguyễn Thành Sơn (SN 1965, phường Quy Nhơn Nam), hiện làm bảo vệ tại cửa hàng V.B.Đ (ở phường Quy Nhơn Nam) đã phát hiện ông N.C.H. (SN 1952, phường Quy Nhơn Nam) tử vong chưa rõ nguyên nhân trong tư thế nằm ngửa như đang ngủ tại khu vực làm việc.

null