Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng cách ly xã hội từ chiều nay, 27-7

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thủ tướng chỉ đạo phải có thái độ dứt khoát nếu không sẽ thất bại trong chống dịch đợt này và yêu cầu Đà Nẵng cách ly xã hội từ chiều 27-7.

 

Khoảng 10 giờ ngày 27-7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì họp trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 với TP Đà Nẵng.  Theo Thủ tướng, trong đợt này, bất ngờ là người nhiễm đầu tiên là người Việt Nam và hiện chưa tìm được F0 nên địa phương phải dứt khoát. Cách làm của Đà Nẵng, cho thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 19 là quyết liệt nhưng chưa triệt để.

Thủ tướng cũng chỉ đạo cần xét nghiệm trên diện rộng và truy vết F0 trên toàn TP Đà Nẵng. Riêng đối với các du khách trở về từ Đà Nẵng trong vòng 1 tuần qua, các địa phương cũng cần thực hiện xét nghiệm và cách ly tại nhà để loại bỏ nguy cơ. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đề nghị tất cả các trường hợp sốt, ho trên cả nước đều phải được xét nghiệm Covid-19.


 

Bệnh viện Đà Nẵng hiện đang được cách ly hoàn toàn với bên ngoài
Bệnh viện Đà Nẵng hiện đang được cách ly hoàn toàn với bên ngoài



Báo cáo tại cuộc họp, quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, hiện chưa có đủ bằng chứng là 4 ca nhiễm vừa công bố ở Đà Nẵng có cùng nguồn lây, có thể dịch đến từ nhiều nguồn và khởi phát của ổ dịch bắt đầu từ cộng đồng.

Quyền Bộ trưởng Y Tế Nguyễn Thanh Long cho hay chiều qua Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã trao đổi qua điện thoại về biện pháp cách ly toàn xã hội. Theo đó, Bộ Y tế thống nhất với địa phương, trong đó ba Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C và Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng phải được phong tỏa toàn bộ khu vực.

Theo lãnh đạo Bộ Y tế, do nguồn lây ở Đà Nẵng chưa được xác định nên không chỉ cần xét nghiệm diện rộng trên địa bàn, mà phải truy tìm những người đã đến Đà Nẵng trong vòng một tuần qua, yêu cầu cách ly tại nhà; trường hợp sốt, ho phải được xét nghiệm."Ổ dịch lớn nhất là ở ba bệnh viện nằm gần nhau, các ca xuất hiện ở ba bệnh viện này tương tự như ở bệnh viện Bạch Mai" - ông Long thông tin.

 

Theo B.Vân (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

Gia Lai: Giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

(GLO)- Chiều 17-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ cho Đội K52 (Phòng Chính trị) thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia, mùa khô 2025-2026.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường

(GLO)- Từ ngày 10-11 đến ngày 5-12, tại Trung tâm Huấn luyện Pleiku, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Y tế Pleiku tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2026.

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

(GLO)- Tại xã Ia Chia, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Chia luôn gắn bó, đồng hành với nhân dân trong đời sống, sản xuất và xây dựng cộng đồng. Hình ảnh những người lính tận tâm, gương mẫu đã trở thành điểm sáng trong công tác dân vận vùng biên.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 hỗ trợ người dân phường Hoài Nhơn Đông sửa chữa lại nhà ở.

Sư đoàn 2 giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão số 13

(GLO)- Ngay sau khi bão số 13 đi qua, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã nhanh chóng cơ động về các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Thiếu tướng Lương Đình Chung (Chính ủy Quân khu 5) thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên lực lượng khắc phục hậu quả bão trong ngày 7.11.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5 thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13

(GLO)- Ngày 7-11, Thiếu tướng Lương Đình Chung-Chính ủy Quân khu 5 và Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 đã đi thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên các lực lượng quân đội đang giúp người dân khắc phục hậu quả của bão gây ra trên địa bàn tỉnh.

null