Thủ môn tuyển Anh mắc sai lầm, Everton thua Tottenham 2-6 trên sân nhà

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Jordan Pickford mắc sai lầm ngớ ngẩn tặng cho Son Heung-min một bàn thắng trong thất bại nặng nề của Everton trước Tottenham ở vòng 18 Premier League diễn ra rạng sáng 24/12.
Trận đấu muộn nhất vòng 18 Premier League là màn đọ sức được chờ đợi giữa Everton và Tottenham trên sân Goodison Park. Cả hai CLB tung vào sân đội hình mạnh nhất với mục tiêu giành 3 điểm.
Tốc độ trận đấu được đẩy cao ngay sau tiếng còi khai cuộc. Liên tiếp là những pha ăn miếng trả miếng của cầu thủ đôi bên. Trong khi, Everton chủ động tấn công bên cánh phải, nơi có sự xuất hiện của Theo Walcott thì đội khách Spurs trung thành với những miếng tấn công trung lộ dựa trên sức sáng tạo và tốc độ của dàn cầu thủ trẻ trung.
Thế bế tắc trận đấu được khai thông ở phút 21. Sao trẻ Calvert-Lewin băng xuống đón đường chọc khe của Gylfi Sigurdsson, trước khi nhả ngược trở lại cho Walcott băng vào dứt điểm đưa Everton vượt lên dẫn trước.
Walcott mang về lợi thế cho Everton từ khá sớm.
Walcott mang về lợi thế cho Everton từ khá sớm.
Tuy nhiên, niềm vui của đội chủ nhà chỉ kéo dài trong 6 phút. Thủ thành Pickford và trung vệ Kurt Zouma có tình huống va vào nhau, tạo cơ hội cho Son Heung-min dứt điểm vào khung thành trống gỡ hòa cho đội khách. Đây là lần thứ 3 kể từ đầu mùa, thủ môn số một của tuyển Anh mắc sai lầm trực tiếp dẫn đến bàn thua, nhiều nhất tại Premier League.
Bàn gỡ hòa may mắn giúp Tottenham giải tỏa áp lực. Đoàn quân của HLV Mauricio Pochettino dâng cao tấn công và chọc thủng lưới chủ nhà thêm 2 lần ở phút 35 và 42, lần lượt do công của Dele Alli và Harry Kane. Cả 2 đều là những tình huống băng vào đá bồi khá đơn giản.
 Jordan Pickford đang có phong độ không tốt kể từ sau khi trở về từ World Cup 2018.
Jordan Pickford đang có phong độ không tốt kể từ sau khi trở về từ World Cup 2018.
Quãng thời gian nghỉ giữa hiệp không làm giảm hưng phấn của Tottenham. "Gà trống" tiếp tục thi đấu lấn lướt trong hiệp hai và sớm có bàn nâng tỷ số lên 4-1 do công của Christian Eriksen sau một cú volley đẹp mắt ở phút 48. Phút 61 và 74, Son Heung-min và Harry Kane lần lượt tỏa sáng để hoàn tất mỗi người một cú đúp.
Những gì chủ nhà Everton làm được chỉ là bàn rút ngắn tỷ số của Gylfi Sigurdsson. Trận đấu khép lại với chiến thắng không tưởng 6-2 nghiêng về phía đội khách Tottenham. 
Với kết quả này, Spurs giữ vững vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 42 điểm, nhiều hơn đội xếp thứ tư Chelsea 5 điểm. Trong khi đó, Everton có trận thứ 5 liên tiếp không biết đến mùi chiến thắng và rớt xuống nửa sau bảng xếp hạng với 24 điểm sau 18 vòng.
 Bảng xếp hạng Premier League sau 18 vòng đấu.
Bảng xếp hạng Premier League sau 18 vòng đấu.
Tuấn Nguyên (zing)

Có thể bạn quan tâm

Giải bóng đá S7 U18 mở rộng - Cúp HT Sport lần thứ II năm 2026: Sân chơi ý nghĩa cho bóng đá phong trào

Giải bóng đá S7 U18 mở rộng - Cúp HT Sport lần thứ II năm 2026: Sân chơi ý nghĩa cho bóng đá phong trào

(GLO)- Giải bóng đá S7 U18 mở rộng - Cúp HT Sport lần thứ II năm 2026 sẽ chính thức khởi tranh vào chiều 10-7 tại sân vận động phường An Nhơn, tỉnh Gia Lai. Đây là sân chơi dành riêng cho lứa tuổi U18, góp phần tạo môi trường thi đấu, cọ xát và phát triển tài năng trẻ của bóng đá phong trào.

Trần Võ Tuấn Kiệt (bìa trái) và Trần Võ Trí Tín giới thiệu thành tích thi đấu môn Karate của mình. Ảnh: R'Ô HOK

Anh em ruột chinh phục đấu trường Karate

(GLO)- Nhiều người dân ở làng Bah Leng (xã Ia Pa, tỉnh Gia Lai) biết đến anh em ruột Trần Võ Tuấn Kiệt (SN 2008) và Trần Võ Trí Tín (SN 2010) là những võ sinh Karate tiêu biểu, mang về niềm tự hào cho địa phương.

Gia đình cung thủ

Gia đình cung thủ

(GLO)- Người dân thôn 3, xã Ðak Ðoa vẫn quen gọi cả nhà ông Nguyễn Cao Nguyên (sinh năm 1978) là “gia đình cung thủ”, bởi vợ chồng ông và 4 người con đều chung niềm đam mê với môn bắn nỏ và đạt nhiều thành tích cao tại các giải đấu.

Lịch thi đấu vòng 1/8 và tứ kết World Cup 2026 hôm nay

Lịch thi đấu vòng 1/8 và tứ kết World Cup 2026 hôm nay

(GLO)- World Cup 2026 đang bước vào giai đoạn hấp dẫn nhất khi vòng 1/8 chỉ còn 4 cặp đấu cuối cùng. Sau khi Anh vượt qua Mexico để vào tứ kết gặp Na Uy, nhánh đấu tiếp theo đang chờ những cái tên lớn như Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Mỹ, Bỉ, Argentina và Colombia.

Phung phí cơ hội, Brazil gục ngã trước Na Uy

Phung phí cơ hội, Brazil gục ngã trước Na Uy

(GLO)- Brazil đã tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn trước Na Uy ở trận đấu vòng 1/8. Tuy nhiên họ đã phung phí nó trong khi đội bóng đến từ vùng đất của những người Viking đã tận dụng hiệu quả để kiết liễu đối thủ.

null