"Thủ lĩnh" Đoàn đi đầu phòng-chống dịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngay những ngày đầu bùng phát dịch Covid-19, những "thủ lĩnh" Đoàn như anh Nay Winh-Bí thư Huyện Đoàn Chư Sê, chị Phạm Thị Thu Thảo-Bí thư Huyện Đoàn Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) đã phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, không quản ngại khó khăn để cùng đoàn viên, thanh niên xung kích đi đầu trên mặt trận phòng-chống dịch.

Anh Nay Winh (áo xanh) đại diện huyện đoàn Chư Sê thăm, tặng quà cho chốt kiểm dịch. Ảnh: Trần Dung
Anh Nay Winh (áo xanh) đại diện Huyện Đoàn Chư Sê thăm, tặng quà cho chốt kiểm dịch. Ảnh: Trần Dung


Anh Nay Winh cho biết: “Với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, chúng tôi phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tham gia hỗ trợ các y-bác sĩ trong công tác rà soát, hỗ trợ phân luồng bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19; điều tra lịch sử đi lại của hơn 2.250 bệnh nhân và người nhà; hỗ trợ khai báo y tế cho hơn 1.831 người đi làm ăn xa trở về địa phương; hướng dẫn tự cách ly tại nhà cho hơn 300 lượt người”.

Đặc biệt, anh cùng Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tích cực vận động các nguồn lực để tặng 30 lít dung dịch sát khuẩn, 4.000 chiếc khẩu trang y tế, 100 tấm chống giọt bắn, 320 chai nước rửa tay sát khuẩn khô cho khu cách ly tập trung của huyện và xã Ia Glai; đồng thời, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình đang thực hiện cách ly, hộ gia đình khó khăn ở xã Dun và Kông Htok; phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam  huyện thăm hỏi, động viên các lực lượng trực tại 7 chốt phong tỏa ở làng Kte (xã Hbông); xây dựng 73 điểm rửa tay sát khuẩn nơi công cộng, dán 70 điểm áp phích tại 60 thôn, làng, cơ quan, đơn vị… “Dưới sự chỉ đạo nhanh chóng và quyết liệt của Bí thư Huyện Đoàn, hầu hết đoàn viên, thanh niên đã phát huy khả năng, trách nhiệm của mình trong cuộc chiến chống dịch. Riêng Đoàn thị trấn Chư Sê cũng đã chung tay phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức kiểm tra và nhắc nhở người dân đeo khẩu trang tại các quán cà phê, khu hành chính; tặng quà 52 hộ gia đình thuộc diện F2 với tổng giá trị 10 triệu đồng”-anh Đỗ Lê Công Thành-Phó Bí thư Đoàn thị trấn Chư Sê-cho hay.

Giữa tháng 7 vừa qua, tại điểm chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 khu vực cầu 110 trên quốc lộ 14 (đoạn giáp ranh giữa tỉnh Gia Lai và Đak Lak), lãnh đạo Tỉnh Đoàn đã trực tiếp trao tặng bằng khen cho chị Phạm Thị Thu Thảo-Bí thư Huyện Đoàn Chư Pưh vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng-chống dịch Covid-19. Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, chị Thảo đã không quản ngại khó khăn để cùng đoàn viên, thanh niên xung kích đi đầu trên mặt trận phòng-chống dịch. Ngoài ra, chị cũng thành lập 9 đội phản ứng nhanh tại địa phương sẵn sàng tham gia phòng chống-dịch khi có yêu cầu.

Chị Phạm Thị Thu Thảo (thứ 3 từ trái sang) cùng đoàn viên, thanh niên huyện Chư Pưh tích cực đi đầu trong công tác phòng-chống dịch. Ảnh: T.D
Chị Phạm Thị Thu Thảo (thứ 3 từ trái sang) cùng đoàn viên, thanh niên huyện Chư Pưh tích cực đi đầu trong công tác phòng-chống dịch. Ảnh: Trần Dung
Anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn: “Với những việc làm ý nghĩa, thiết thực, vừa qua, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn đã trao tặng bằng khen cho anh Nay Winh và chị Phạm Thị Thu Thảo vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng-chống dịch Covid-19”.

Chị Thảo chia sẻ: Thời gian qua, nhiều người dân Gia Lai từ TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai trở về nhà khi các tỉnh, thành trên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trước tình hình đó, tôi đã nhanh chóng xin ý kiến của cấp ủy địa phương và Tỉnh Đoàn thành lập ngay đội phản ứng nhanh với 9 thành viên, chia làm 3 ca, mỗi ca làm việc liên tục 8 giờ có nhiệm vụ hướng dẫn người dân xếp hàng, sát khuẩn; đồng thời, giúp lực lượng tại chốt kiểm soát làm các thủ tục khai báo y tế. Hiện chúng tôi tiếp tục tuyên truyền, vận động các nguồn lực hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đồng thời, duy trì đội hình tình nguyện phản ứng nhanh, sẵn sàng hỗ trợ địa phương phòng-chống dịch khi có yêu cầu.

Cùng với đó, chị Thảo cũng đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn làm tốt công tác tuyên truyền phòng-chống dịch, lắp đặt các điểm rửa tay sát khuẩn ở trụ sở cơ quan, trường học; vận động nguồn lực hỗ trợ 30 lốc nước, 20 thùng mì tôm, 2,5 tạ gạo, 2 tạ rau củ và các nhu yếu phẩm cho khu cách ly tập trung của huyện; hỗ trợ 2.500 chiếc khẩu trang y tế, 300 tấm chắn giọt bắn cho cán bộ, y-bác sĩ Trung tâm Y tế huyện; vận động hỗ trợ các địa phương trong tỉnh có dịch 4.500 chiếc khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, các thực phẩm và số tiền gần 5 triệu đồng.

 

 TRẦN DUNG
 

Có thể bạn quan tâm

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô.

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô

(GLO)- Từng nghỉ học để nhường cơ hội đến trường cho các em, chị Lê Thị Yến Nhi (SN 1993, phường Quy Nhơn Tây, tỉnh Gia Lai) vẫn âm thầm nuôi dưỡng ước mơ. Hành trình quay lại lớp học và trở thành giảng viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn là minh chứng cho nghị lực bền bỉ của chị.

Thanh niên 2 tỉnh Gia Lai và Champasak giao hữu thể thao. Ảnh: ĐVCC

Thanh niên tỉnh Gia Lai - Champasak trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp và giao lưu thể thao

(GLO)- Chiều 21-12, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai và Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng tỉnh Champasak (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) đã đến tham quan mô hình kinh tế Nem Chợ Huyện Olala (xã Tuy Phước) và giao lưu thể thao tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh.

Chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Gia Lai: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể

(GLO)- Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp bộ Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phù hợp thực tiễn từng địa bàn và hướng mạnh về cộng đồng, để tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Mùa đông ấm áp yêu thương.

Mùa đông ấm áp yêu thương

(GLO)- Những ngày qua, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh Gia Lai đã triển khai chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2025 bằng nhiều cách làm linh hoạt, hướng về người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn mang lại một mùa đông ấm áp yêu thương cho những đối tượng yếu thế.

Nâng cao chất lượng hoạt động Ðoàn-Ðội từ ứng dụng AI

Ðoàn, Hội, Ðội nâng cao chất lượng hoạt động nhờ ứng dụng AI

(GLO)- Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ hỗ trợ hữu hiệu trong mọi lĩnh vực đời sống. Nắm bắt xu thế ấy, tổ chức Ðoàn, Hội, Ðội ở Gia Lai đã chủ động tiếp cận, khai thác, ứng dụng AI trong công tác tuyên truyền và tổ chức các phong trào, hoạt động một cách hiệu quả.