Từ khóa: thủ khoa

Chân dung các thủ khoa

Chân dung các thủ khoa

(GLO)- Mặc dù khối thi lựa chọn không phải là mục tiêu theo đuổi ban đầu, thế nhưng, 4 nam sinh ở Gia Lai đã ghi được những điểm số khá ấn tượng và trở thành tân thủ khoa của tỉnh tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, các em đã cùng nhau viết nên câu chuyện đẹp trên hành trình vươn tới ước mơ.
Ôn thi tốt nghiệp THPT: Bí quyết từ các thủ khoa

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Bí quyết từ các thủ khoa

(GLO)- Chưa đầy 20 ngày nữa, học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ bước vào kỳ “vượt vũ môn” quan trọng. Trước tâm trạng lo lắng của nhiều sĩ tử, những thủ khoa tốt nghiệp THPT các năm trước đã tiết lộ một số bí quyết và kinh nghiệm ôn thi trong giai đoạn “nước rút” này.
Những thủ khoa nỗ lực vươn tới ước mơ

Những thủ khoa nỗ lực vươn tới ước mơ

(GLO)- Với số điểm ấn tượng tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, nhiều thí sinh ở Gia Lai đã trở thành thủ khoa của kỳ thi và các khối thi. “Trái ngọt“ này là thành quả của những nỗ lực không ngừng trong suốt 12 năm đèn sách và là bước đệm vững chắc giúp các em chạm gần hơn tới ước mơ.
Chuyện chưa biết về những thủ khoa

Chuyện chưa biết về những thủ khoa

(GLO)- Những ngày này, khi các trường đại học lần lượt công bố điểm chuẩn xét tuyển, danh tính các thủ khoa cũng dần hé lộ. Không chỉ bản thân vui mừng, kết quả đạt được của các em còn mang lại niềm vinh dự cho trường lớp và là niềm tự hào của gia đình.
Thủ khoa 'dâu tây'

Thủ khoa 'dâu tây'

Là thủ khoa kép Trường ĐH Yersin Đà Lạt (Lâm Đồng), Hồ Sỹ Quang (22 tuổi) có nhiều lời mời làm việc ở TP.Đà Lạt và các đô thị lớn. Nhưng anh vẫn quyết định trở về quê hương.
9X thủ khoa và những bài học thất bại

9X thủ khoa và những bài học thất bại

Tốt nghiệp đứng đầu Học viện Ngân hàng, nằm trong tốp 10 sinh viên xuất sắc nhất ĐH Brandeis (Mỹ) và hiện là nghiên cứu sinh tại Trường ĐH Kinh doanh Columbia (Mỹ)… là sơ nét chân dung của bạn Nguyễn Trung Hiếu (26 tuổi, Hà Nội).
Chuyện chàng thủ khoa dân tộc Nùng ở Gia Lai

Chuyện chàng thủ khoa dân tộc Nùng ở Gia Lai

(GLO)- Với tổng điểm 3 bài thi đạt 28,75, em Triệu Hữu Khôi (Trường THPT chuyên Hùng Vương) đã trở thành thủ khoa khối C của tỉnh Gia Lai trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đằng sau “quả ngọt“ ấy là nỗ lực vươn lên không ngừng của chàng trai dân tộc Nùng vốn đam mê và quyết tâm trong học tập.
Chân đất thành thủ khoa "kép"

Chân đất thành thủ khoa "kép"

(GLO)- 4 năm trước, Dương Văn Hùng là thủ khoa đầu vào của Trường Đại học (ĐH) Kiểm sát Hà Nội với tổng điểm 27. Tốt nghiệp, Hùng tiếp tục là thủ khoa đầu ra với thành tích học tập xuất sắc. Chàng trai này là 1 trong 85 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2019 được vinh danh tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám.