Thủ khoa chia sẻ bí quyết vừa học vừa chơi vẫn đạt điểm cao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đa số học sinh các trường THPT tại TP.Đà Lạt, huyện Đức Trọng và Di Linh (Lâm Đồng) mong muốn các thủ khoa chia sẻ cách học tốt để đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Thủ khoa đầu vào năm 2019 Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM Trần Đức Lương chia sẻ kinh nghiệm ôn thi. ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH
Thủ khoa đầu vào năm 2019 Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM Trần Đức Lương chia sẻ kinh nghiệm ôn thi. ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH
Thủ khoa đầu vào năm 2019 của Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM Trần Đức Lương đã có những chia sẻ thú vị tại chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên tổ chức trong 2 ngày cuối tuần qua.
Trần Đức Lương kể mình bắt đầu chơi game online từ năm... lớp 1. "Theo mình, nếu chơi game ở mức độ vừa phải, không sa đà, mỗi ngày chỉ dành một chút thời gian chơi sau giờ học thì rất tốt vì có những game được thiết kế giúp cho tư duy của người chơi phát triển. Chưa kể chơi một số game còn giúp rèn luyện tiếng Anh do người chơi đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Hãy coi nó như một hình thức giải trí, giúp cho đầu óc thoải mái, nhờ đó hỗ trợ cho việc ôn thi hiệu quả hơn".
Tuy nhiên theo Lương, trong giai đoạn gấp rút ôn thi để chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng bậc nhất này, học sinh lớp 12 nên chú trọng vào việc học nhiều hơn". Các em vẫn có thể chơi game hoặc giải trí bằng nhiều hình thức khác nhưng không được ham đến bỏ bê việc học. Cần xác định thời gian hợp lý, thời điểm nào học thì phải học, thời điểm nào xong hết mục tiêu đề ra trong ngày đó thì mình chơi nhưng phải lành mạnh. Ngoài ra, thủ khoa Trần Đức Lương cho rằng học sinh lớp 12 có thể tham gia các hoạt động thể thao sau mỗi buổi học, hoặc có thể nghe nhạc hay đi ra quán cà phê cùng bạn bè, vừa để thư giãn đầu óc và vừa ôn bài cùng các bạn nếu cảm thấy chưa ổn phần nào đó.
Theo Mỹ Quyên (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ ngày càng quan tâm và muốn tìm về lịch sử

Thế hệ trẻ ngày càng quan tâm và muốn tìm về lịch sử

Nếu như trước đây, không ít bạn trẻ từng cho rằng lịch sử là khô khan và khó nhớ, thì hôm nay, Triển lãm "95 năm Cờ Đảng soi đường" đã biến lịch sử từ những trang sách tưởng chừng khô khan thành trải nghiệm đầy cảm xúc, khơi dậy trong giới trẻ niềm tự hào và trách nhiệm tiếp bước cha ông.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng ở xã Phù Mỹ Nam

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng ở xã Phù Mỹ Nam

(GLO)-Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, ngày 6-9, Đoàn UBND tỉnh, Đoàn Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng tại xã Phù Mỹ Nam.

Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu người đuối nước ở xã Chư Sê

Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu người đuối nước ở xã Chư Sê

(GLO)- Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 5-9, anh Nguyễn Chí Hiếu-Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Kpă Hăn (học sinh lớp 6B, Trường THCS Mạc Đĩnh Chi, xã Chư Sê) vì có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Người trẻ Jrai kể chuyện buôn làng trên mạng xã hội

Người trẻ Jrai kể chuyện buôn làng trên mạng xã hội

(GLO)- Hòa vào dòng chảy thời đại, một số bạn trẻ người Jrai đã khéo léo tận dụng mạng xã hội để kể những câu chuyện chân thực về đời sống, phong tục và sinh hoạt cộng đồng của đồng bào dân tộc mình. Qua đó, họ góp phần đưa hình ảnh đất và người cao nguyên gần gũi hơn với cộng đồng mạng.

Cô gái Gia Lai chinh phục những đỉnh trời

Cô gái Gia Lai chinh phục những đỉnh trời

(GLO)- Chỉ nặng 36 kg nhưng Trương Mỹ Châu - nữ kỹ sư nông nghiệp đã chinh phục 15 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, đặt chân lên tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc, đạp xe qua 7 quốc gia Đông Nam Á và dành trọn một tháng leo núi tuyết ở Nepal.

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

(GLO)- Những ngày tháng 8, núi rừng An Toàn tím biếc sắc quả sim chín. Từ nguồn nguyên liệu này, chị Đỗ Thị Thu Thảo (chủ cơ sở An Mộc Thảo, xã An Hòa) đã xây dựng thương hiệu rượu SimMo8, kết tinh giữa thiên nhiên, tri thức bản địa và hành trình trở về của người con quê hương.

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

(GLO)- Những chiếc kẹp tóc, móc khóa làm bằng len, sản phẩm thêu hay túi cỏ bàng mộc mạc được bàn tay những người thợ thủ công tỉ mỉ điểm tô sắc đỏ rực rỡ. Những món đồ giản dị ấy khi bày bán đã góp thêm sắc màu Quốc Khánh 2-9, gửi gắm tinh thần đoàn kết và niềm hân hoan của người dân Gia Lai.

Lan tỏa tuổi trẻ sống đẹp trên mạng xã hội

Lan tỏa tuổi trẻ sống đẹp trên mạng xã hội

(GLO)- Với phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, các tổ chức Đoàn-Hội trên địa bàn tỉnh đã và đang lan tỏa những hành động tử tế, nghĩa cử cao đẹp trên mạng xã hội, khơi dậy tinh thần sống đẹp, góp phần tạo nên “lá chắn” hữu hiệu trước những thông tin xấu, độc trên không gian mạng.

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

(GLO)- Từ một kỹ sư ngành viễn thông, năm 2022, anh Võ Minh Sang (SN 1989) quay trở về Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) để khởi nghiệp với giống hoa sen Đa Lộc. Vạn sự khởi đầu nan, anh đã từng bước chinh phục và phát triển kinh tế ổn định với giống hoa này ngay trên mảnh đất quê hương.