Thủ khoa chia sẻ bí quyết vừa học vừa chơi vẫn đạt điểm cao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đa số học sinh các trường THPT tại TP.Đà Lạt, huyện Đức Trọng và Di Linh (Lâm Đồng) mong muốn các thủ khoa chia sẻ cách học tốt để đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Thủ khoa đầu vào năm 2019 Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM Trần Đức Lương chia sẻ kinh nghiệm ôn thi. ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH
Thủ khoa đầu vào năm 2019 Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM Trần Đức Lương chia sẻ kinh nghiệm ôn thi. ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH
Thủ khoa đầu vào năm 2019 của Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM Trần Đức Lương đã có những chia sẻ thú vị tại chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên tổ chức trong 2 ngày cuối tuần qua.
Trần Đức Lương kể mình bắt đầu chơi game online từ năm... lớp 1. "Theo mình, nếu chơi game ở mức độ vừa phải, không sa đà, mỗi ngày chỉ dành một chút thời gian chơi sau giờ học thì rất tốt vì có những game được thiết kế giúp cho tư duy của người chơi phát triển. Chưa kể chơi một số game còn giúp rèn luyện tiếng Anh do người chơi đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Hãy coi nó như một hình thức giải trí, giúp cho đầu óc thoải mái, nhờ đó hỗ trợ cho việc ôn thi hiệu quả hơn".
Tuy nhiên theo Lương, trong giai đoạn gấp rút ôn thi để chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng bậc nhất này, học sinh lớp 12 nên chú trọng vào việc học nhiều hơn". Các em vẫn có thể chơi game hoặc giải trí bằng nhiều hình thức khác nhưng không được ham đến bỏ bê việc học. Cần xác định thời gian hợp lý, thời điểm nào học thì phải học, thời điểm nào xong hết mục tiêu đề ra trong ngày đó thì mình chơi nhưng phải lành mạnh. Ngoài ra, thủ khoa Trần Đức Lương cho rằng học sinh lớp 12 có thể tham gia các hoạt động thể thao sau mỗi buổi học, hoặc có thể nghe nhạc hay đi ra quán cà phê cùng bạn bè, vừa để thư giãn đầu óc và vừa ôn bài cùng các bạn nếu cảm thấy chưa ổn phần nào đó.
Theo Mỹ Quyên (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.