Thu 150 vũ khí, vật liệu nổ sau vụ xả súng 3 người chết ở Đak Nông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 14-12, Công an tỉnh Bình Phước cho hay đơn vị này đã thu gom 150 vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm trên địa bàn huyện Bù Đăng, sau vụ xả súng làm 3 người chết và 14 người bị thương.

Nhiều vũ khí, hung khí, vật liệu nổ được Công an tỉnh Bình Phước tịch thu - Ảnh: B.L
Nhiều vũ khí, hung khí, vật liệu nổ được Công an tỉnh Bình Phước tịch thu.  Ảnh: B.L


Cũng theo Công an tỉnh Bình Phước, sau vụ trọng án, đơn vị đã triển khai nhiều biện pháp chuyên môn nghiệp vụ như: phối hợp với các cơ quan chức năng tổng kiểm tra toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ tại huyện Bù Đăng.

Mặt khác, kêu gọi người dân tự giác giao nộp vũ khí. Ngoài ra, tiến hành kiểm tra rà soát, phân loại, xử lý công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Qua gần một tháng vận động, quần chúng nhân dân đã tự giác giao nộp 150 vũ khí, vật liệu cháy nổ và hung khí nguy hiểm gồm: 19 súng tự chế, 98 súng bắn cồn, 3 súng kíp, 2 cây nỏ, 2 nòng súng tự chế, 1 thân súng K44, 1 máy kích điện, 24 dao, mã tấu các loại.

Tuy nhiên, theo Công an tỉnh Bình Phước, công tác thu gom vũ khí cũng nhiều khó khăn do địa bàn thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhận thức pháp luật còn nhiều hạn chế.

Đặc biệt do phong tục tập quán một số vùng đồng bào từ phía Bắc di cư vào Bình Phước, họ mang theo vũ khí săn bắt, bảo vệ mùa màng. Một số được vận động giao nộp, nhưng một số vẫn cất giấu ngoài bìa rừng, ngoài nương rẫy, không chịu giao nộp. Hoặc sau khi giao nộp lại tự chế tạo để sử dụng.

Theo Tuoitre

Có thể bạn quan tâm

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

Trong phiên họp trực tuyến mới đây với sự tham dự của đại diện 10 Ủy ban Olympic quốc gia - trừ Timor Leste, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã yêu cầu quốc gia đăng cai SEA Games 31 cập nhật tình hình các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm khi thi đấu hồi tháng 5-2022 tại Việt Nam, trong đó có 5 trường hợp của đoàn thể thao chủ nhà.
Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Việc Quang Hải sa sút phong độ là nguyên nhân chính khiến tuyến giữa tuyển Việt Nam chơi không tốt trong trận hòa Thái Lan 2-2. Điều này, buộc HLV Park Hang-seo phải tính đến phương án thay Quang Hải.
Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

(GLO)- 19 giờ 30 phút ngày 13-1, đội tuyển Việt Nam bước vào trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 với Thái Lan. Trận đấu trong mơ này sẽ là cơ hội cho huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đòi lại món nợ trước người Thái để có lời chia tay ngọt ngào với bóng đá Việt.
Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

AFF Cup 2022 hứa hẹn kết thúc cực kỳ hấp dẫn với trận chung kết trong mơ giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. HLV Park Hang-seo cũng có cơ hội đánh bại 'Voi chiến' ở một giải đấu chính thức để khép lại triều đại thành công của mình.
Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

(GLO)- Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, kịch tính, giải bóng đá mini 5 người thanh niên khối THPT năm 2023 do Thành Đoàn và Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku tổ chức đã khép lại. Giải góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo mối quan hệ đoàn kết trong hội viên thanh niên khối trường THPT trên địa bàn thành phố.